Hà Nội: Truyền nước ở phòng khám xong bé trai 22 tháng tuổi tử vong

13:36 17/10/2018

Theo thông tin chúng tôi vừa nhận được, Công an quận Long Biên đã tiến hành niêm phong phòng khám bác sĩ Nguyễn Thị Kim Cúc tại quận Long Biên, TP Hà Nội để điều tra làm rõ vụ việc bé N.G.B (22 tháng tuổi, ngụ tại thôn Lại Hoàng, xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội) tử vong sau khi truyền dịch điều trị tiêu chảy tại phòng khám này vào chiều ngày 16/10.

Theo đó, vào chiều ngày 15/10, bố mẹ cháu đưa cháu đến phòng khám tư của bác sĩ Nguyễn Thị Kim Cúc (địa chỉ tại 392 Ngô Gia Tự, quận Long Biên, TP Hà Nội) vì thấy cháu có biểu hiện sốt, tiêu chảy.


Cháu B. 22 tháng tuổi.
Cháu B. 22 tháng tuổi.

Đến chiều 16/10, sau khi thấy con uống thuốc không đỡ, vợ chồng anh Dân (bố mẹ cháu B.) đã đưa cháu đến phòng khám của bà Nguyễn Thị Kim Cúc khám.

Sau khi khám, bà Cúc trực tiếp truyền dịch cho cháu. 5 phút sau, thấy con tím tái, có biểu hiện sốc bố cháu bé đã gọi bác sĩ. Sự việc xảy ra, bác sĩ Cúc chạy từ trên gác xuống, gọi xe cấp cứu đến bệnh viện Đức Giang nhưng cháu đã không qua khỏi.

Liên quan tới sự việc trên sáng 17/10, trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo UBND phường Đức Giang, quận Long Biên xác nhận có sự việc trên và cho biết, Công an phường đang phối hợp Công an quận điều tra làm rõ vụ việc cháu bé tử vong.


Cơ sở khám bệnh của bà Cúc. 
Cơ sở khám bệnh của bà Cúc. 

Ngoài ra vị lãnh đạo phường Đức Giang cũng cho biết, qua kiểm tra, có sở khám chữa bệnh của bà Nguyễn Thị Kim Cúc đầy đủ giấy phép hành nghề.