Truy tìm thủ phạm khắc dòng chữ "Trump" trên lưng lợn biển ở Florida

13/01/2021, 08:45 GMT+07:00

Theo tờ The New York Times ngày 11/1, một con lợn biển được phát hiện cuối tuần vừa qua ở thượng nguồn Blue Hole của sông Homosassa, hạt Citrus, bang Florida đã bị khắc tên "Trump" lên lưng. Các nhà chức trách về bảo vệ động vật hoang dã đang truy tìm thủ phạm đã gây ra sự việc này. 

 
Thông tin từ trang The New York Times. (Ảnh: Chụp màn hình)
Thông tin từ trang The New York Times. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Màn đấu khẩu ngộ nghĩnh giữa ông lão đánh cá và con cá mập lầy lội

Tên "Trump" được khắc lên lưng lợn biển ở Florida

Một thông tin mới đây đang nhận được nhiều sự chú ý khi tìm thấy một chú lợn biển ở Florida bị khắc tên "Trump". Sau thông tin này các cơ quan chức năng ở Florida (Mỹ) đang tiến hành điều tra. 

Sau khi tờ Citrus County Chronicle đăng tải một đoạn video ngắn quay lại được hình ảnh của chú lợn biển này và dòng chữ "Trump" trên lưng thì cuộc điều tra mới được tiến hành, và được tiến hành bởi Cơ quan Thủy sản và Động vật (FWS) hoang dã. 

 
Dòng chữ "Trump" được khắc trên lưng lọn biển. (Ảnh: NYTimes)
Dòng chữ "Trump" được khắc trên lưng lọn biển. (Ảnh: NYTimes)

 
Các nhà chức trách đang vào cuộc điều tra hành động này. (Ảnh: NYTimes)
Các nhà chức trách đang vào cuộc điều tra hành động này. (Ảnh: NYTimes)

Một quan chức cấp cao về động vật hoang dã liên bang, người phụ trách cuộc điều tra này - Craig Cavanna chia sẻ: "Theo kinh nghiệm của tôi, đây là điều hết sức bất thường với cộng đồng này. Bảo tồn động vật hoang dã là một giá trị cốt lõi ở hạt Citrus. Đó là lý do tại sao nơi đây được gọi là 'bờ biển tự nhiên". 

>> Có thể bạn chưa biết: Sốc với những hình ảnh động vật bị ngược đãi tàn nhẫn

Treo thưởng 5.000 USD (khoảng 115 triệu đồng) cho người tìm ra thủ phạm

Theo như những hình ảnh quay lại được thì dường như chú lợn biển này không hề bị thương, và dòng chữ kia dường như chỉ được viết lên bằng tảo biển. Thế nhưng mà hành động của thủ phạm đã gây ra mới đáng để truy cứu vì vi phạm Đạo luật bảo vệ động vật của liên bang và Đạo luật Florida Manatee Sanctuary năm 1978. 

Craig Cavanna cho biết thêm hành vi quấy rối lợn biển được Đạo luật về các loài nguy cấp bảo vệ. Đây là tội liên bang loại A và thủ phạm có thể phải chịu mức phạt 50.000 USD (khoảng 1 tỷ 152 triệu đồng) hoặc lên đến một năm tù tại nhà tù liên bang. 

Ngoài ra, Trung tâm đa dạng sinh học Florida cũng đã đưa ra thông báo treo thưởng 5.000 USD (khoảng 115 triệu đồng) cho những ai tìm được được thủ phạm đã có hành vi quấy rối này. 

 
Người tìm ra thủ phạm đã có hành vi quấy rối lợn biển sẽ được thưởng số tiền lớn. (Ảnh: NYTimes)
Người tìm ra thủ phạm đã có hành vi quấy rối lợn biển sẽ được thưởng số tiền lớn. (Ảnh: NYTimes)

>> Đừng bỏ lỡ: Ba cô gái hành hạ, dẫm đạp lên chú mèo nhỏ khiến CĐM phẫn nộ

Một hành động tưởng chừng vô hại thế nhưng lại đang gây ra hậu quả nghiêm trọng và được các cơ quan chức năng khép vào tội quấy rối lợn biển. Đây là một loài động vật hiền lạnh không có khả năng chống cự và hành động trên lại gửi đi thông điệp chính trị. 

CĐM BỨC XÚC VỚI SỰ THẬT Ở KHU DU LỊCH NGƯỢC ĐÃI ĐỘNG VẬT

Hành vi ngược đãi động vật từ trước đến nay vẫn luôn là hành động đáng để lên án và tẩy chay. Thế nhưng vẫn không thể tránh khỏi nhiều loài động vật vẫn hàng ngày bị ngược đãi. Và mới đây nhất là một khu du lịch ở Đà Lạt đã bị cộng đồng mạng "bóc mẽ". 

Để phục vụ cho mục đích du lịch, những loài động vật đang được nuôi để trưng bày tại đây có dấu hiệu bị ngược đãi . Theo lời khách du lịch thì những loài động vật này tỏ ra rất đói và liên tục xin ăn. Chính điều này đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng và bày tỏ sự phẫn nộ với khu du lịch này. 

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!