“Truy tìm” quy trình để làm nên chiếc Crispy Thin Pizza

05/10/2016, 09:00 GMT+07:00

Là một pizzaholic “thứ thiệt”, liệu đã bao giờ bạn tự hỏi quy trình để làm nên một chiếc Crispy Thin Pizza – Pizza đế cực mỏng phong vị Ý.

Pizza là món ăn nhưng pizza Ý là “nghệ thuật” chính bởi sự sáng tạo “không giới hạn” cùng nguyên tắc chế biến “bất di bất dịch” của các đầu bếp – người tạo ra linh hồn cho món ăn. Vậy nên, với những ai đã trót đem lòng “say mê” pizza thì chắc hẳn không thể nào chối từ được sức hút của chiếc Crispy Thin Pizza  với đế mỏng giòn tuyệt đối. Đừng vội bàn tới hương vị hay cảm giác đầy kích thích khi cắn vào miếng bánh, chính sự kết hợp hài hòa của phần đế bánh với các nguyên liệu topping bên trên đã mang lại một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt và độc đáo mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở chiếc Crispy Thin – Pizza đế cực mỏng.

“Truy tìm” quy trình để làm nên chiếc Crispy Thin Pizza

Là một pizzaholic “thứ thiệt”, liệu đã bao giờ bạn tự hỏi quy trình để làm nên một chiếc Crispy Thin Pizza  – Pizza đế cực mỏng phong vị Ý đích thực cần những công đoạn như thế nào? 4 bước dưới đây tuy đơn giản nhưng gói gọn “cái hồn” của chiếc pizza Ý trứ danh và là bí quyết để làm nên một hương vị không dễ gì pha trộn với những loại pizza cùng dòng.

Làm đế bánh (Hay còn gọi là bạt bánh): Đế bánh chính là chìa khóa để làm nên một chiếc bánh pizza ngon và hẳn nhiên với Crispy Thin Pizza – Pizza đế cực mỏng đây lại càng là khâu khó nhất của quy trình làm bánh. Đế bánh ngon không chỉ quyết định bởi loại bột được lựa chọn làm nguyên liệu đầu vào mà còn ở tỷ lệ pha trộn bột và phương pháp ủ bột theo đúng nhiệt độ và độ ẩm phù hợp. Tiếp tới là khâu nhào, trộn bột để các thành phần tương tác với nhau tạo nên độ dai khi tạo hình và thành phẩm giòn tan sau khi nướng. Sau đó là cắt, nặn, cán để tạo hình cho đế bánh, nhất là với đế bánh siêu mỏng đòi hỏi công đoạn này phải vô cùng tỉ mỉ để giữ cho phần đế bánh vừa nhẹ, giòn mà không bị cứng.

Nhân bánh (hay còn gọi là Topping): Cũng giống như bánh mì Việt Nam, pizza nổi tiếng bởi sự kết hợp đa dạng và dễ dàng mọi nguyên liệu với nhau. Với Crispy Thin Pizza – Pizza đế cực mỏng cũng vậy, tuy nhiên phần nhân được lựa chọn cũng cần hòa hợp với độ giòn của đế bánh. Thông thường sẽ là:

  • Các loại chất đạm: thịt gà, thịt muối, xúc xích, tôm, cua, mực…
  • Các loại rau: cà chua, cà chua bi, nấm, ớt ngọt, hành tây, quả oliu, quả dứa (trái thơm), lá bạc hà, rau oregano tươi (1 loại kinh giới)…
  • Các loại sốt: sốt cà chua, sốt BBQ, sốt cari…
  • Các loại phô mai: Mozzarella và các loại phô mai chảy dẻo như parmesan, emmenta…

“Truy tìm” quy trình để làm nên chiếc Crispy Thin Pizza

“Truy tìm” quy trình để làm nên chiếc Crispy Thin Pizza

Nướng bánh qua lò: Đây tưởng chừng là công đoạn đơn giản nhất nhưng việc điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng đòi hỏi sự chuẩn xác đến từng giây để cho ra lò một mẻ bánh pizza hoàn hảo. Với tiêu chí bánh phải đảm bảo chín vàng đều, nhưng vẫn giữ nguyên vẹn được hương vị đặc trưng của topping và độ giòn tuyệt hảo của đế bánh.

“Truy tìm” quy trình để làm nên chiếc Crispy Thin Pizza

Chuẩn bị décor và sẵn sàng phục vụ: Đây là công đoạn cuối cùng trước khi hoàn thiện một chiếc pizza. Thông thường sẽ cho thêm phô mai hoặc lá thơm để tăng hương vị cho bánh pizza và góp phần kích thích vị giác của thực khách khi được phục vụ.

“Truy tìm” quy trình để làm nên chiếc Crispy Thin Pizza

Pizza ngon còn tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người nhưng nếu muốn thưởng thức thật “đúng gout” chiếc Crispy Thin Pizza – Pizza đế cực mỏng mang phong vị Ý đích thực thì hãy tới The Pizza Company – nơi mà bạn có thể được phục vụ những chiếc bánh tươi ngon theo đúng quy trình chuẩn mực, cảm nhận những miếng bánh va vào nhau đầy cảm xúc với sự giòn tan chưa từng có và trải nghiệm cảm giác như đang nhón tay tận hưởng miếng bánh pizza tuyệt vời nhất dưới ánh mặt trời rạng rỡ của đất nước hình chiếc ủng xinh đẹp. Việc của bạn là hãy đến và cảm nhận mà thôi.

Crispy Thin Pizza “Mới – Cực mỏng – Giá cực shock để dùng thử chỉ 69k”

Thông tin chi tiết về The Pizza Company Việt Nam:

Website: Link

Facebook: ThePizzaCompany

Hotline: 1900 6066