Truy tìm người đàn ông trốn khỏi khu cách ly ở Quảng Nam

08:20 04/08/2020

Dịch Covid-19 ở Việt Nam vẫn đang có những diễn biến thất thường, liên tiếp những ngày qua luôn ghi nhận các ca dương tính với nCoV. Tuy nhiên, Bộ Y tế cùng các cơ quan ban ngành đã tiến hành triển khai các phương án phòng chống dịch, để tránh việc lây lan rộng trong cộng đồng. 

Bên cạnh đó, việc cách ly tập trung để phòng dịch cũng được cơ quan ban ngành quan tâm và thực hiện triệt để. Tuy nhiên, có một số trường hợp không chịu phối hợp và đã trốn khỏi khu cách ly, cụ thể đó là trường hợp của một người có tên P.Q.H. 


Một khu vực cách ly y tế ở Việt Nam. (Ảnh: Báo Quốc Tế)
Một khu vực cách ly y tế ở Việt Nam. (Ảnh: Báo Quốc Tế)

Khu cách ly ở Bệnh viện đa khoa Quảng Nam thông báo có 1 người trốn cách ly

Thông tin từ báo Thanh Niên cho biết, Phó trưởng Công an TP.Tam Kỳ (Quảng Nam) - thượng tá Huỳnh Tấn Mười đã nhận được một cuộc gọi trong chiều ngày 3/8 của Bệnh viện đa khoa Quảng Nam (đóng tại TP.Tam Kỳ). Cụ thể, Bệnh viện đa khoa Quảng Nam đã yêu cầu lực lượng công an hỗ trợ để truy tìm một người đàn ông trốn khỏi khu cách ly của bệnh viện. 


Khu vực cách ly tập trung ở Quảng Nam. (Ảnh: Báo Nhân Dân)
Khu vực cách ly tập trung ở Quảng Nam. (Ảnh: Báo Nhân Dân)

Sau khi nhận được thông tin từ phía bệnh viện, lãnh đạo công an TP Tam Kỳ đã tiến hành chỉ đạo lực lượng công an ở phường, xã, huyện để có thể truy tìm người đàn ông trốn khỏi khu cách ly, tránh trường hợp không hay xảy ra.

>>> Xem thêm: Đồng Nai cách ly 900 người ở cùng tuyến đường với bệnh nhân 595

Người trốn khỏi khu cách ly từng bị tai nạn giao thông

Ngoài ra, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cũng cho biết thêm, người đàn ông trốn cách ly này có tên là P.Q.H. (31 tuổi, trú ở phường Bình Thuận, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Người này được đưa đi cách ly tập trung tại Khoa Y học nhiệt đới - Bệnh viện đa khoa Quảng Nam.


Lực lượng chức năng tiến hành phun khử trùng một khu vực. (Ảnh: Thanh Niên)
Lực lượng chức năng tiến hành phun khử trùng một khu vực. (Ảnh: Thanh Niên)

Rạng sáng ngày 31/7, người đàn ông có tên P.Q.H. được đưa đến khu cách ly và cho đến 12h ngày 3/8, lực lượng chức năng tại khu cách ly xác nhận anh H. đã bỏ trốn. Bên cạnh đó, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã cho biết, người đàn ông tên H. trước đó đã bị tai nạn giao thông, được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính với nCoV, sau đó được đưa vào khu cách ly.

>>> Xem thêm: Lịch trình dày đặc của 15/16 bệnh nhân mắc Covid-19 hôm 2/8

Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam sáng ngày 4/8

Theo như bản tin vào lúc 6h sáng ngày 4/8 từ Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, Việt Nam đã ghi nhận thêm 10 ca dương tính với nCoV. Trong đó có 7 ca tại Đà Nẵng và 3 ca tại Quảng Nam đều liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng. Thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có tổng cộng 652 ca nhiễm. 


Nhân viên y tế đang đo thân nhiệt cho mọi người. (Ảnh: Báo Quân Đội Nhân Dân)
Nhân viên y tế đang đo thân nhiệt cho mọi người. (Ảnh: Báo Quân Đội Nhân Dân)

Ngoài ra, theo báo cáo từ Tiểu ban Điều trị -Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, thời điểm hiện tại, Việt Nam đã điều trị khỏi cho 374/652 ca bệnh Covid-19. Đến sáng 4/8, trong số các bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế trên toàn quốc, có 21 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV từ 1-2 lần. 

>>> Xem thêm: TP.HCM: Xử phạt hành chính khi không đeo khẩu trang từ ngày 5/8

Như vậy, trong thời điểm hiện tại, số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam liên tục tăng vào mỗi ngày. Tuy nhiên, mọi người không nên quá hoang mang, lo lắng, hãy làm theo những khuyến cáo từ Bộ Y tế như rửa tay thường xuyên bằng dung dịch sát khuẩn, xà phòng; tránh tụ tập đông người; đeo khẩu trang khi ra đường;... để bảo vệ bản thân và những người xung quanh nhé!

TP.HCM: Một số ca mắc Covid-19 không xuất hiện các triệu chứng ho, sốt

Những ca mắc Covid-19 trong tình hình mới phần lớn đều tập trung tại khu vực Đà Nẵng và Quảng Nam. Mới đây, PGS - TS Lương Ngọc Khuê -  Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), Phó trưởng Tiểu ban Điều trị thuộc Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cũng đã đưa ra một số nhận định về Virus Corona trong giai đoạn này ở Việt Nam. 

Theo như ông Khuê cho biết, 23% số ca mắc Covid-19 trong tình hình mới đều không xuất hiện các triệu chứng lâm sàng như ho, sốt, đau họng,... Riêng ở khu vực TP Hồ Chí Minh đang điều trị cho 8 ca bệnh, nhưng có đến 4 trường hợp là không xuất hiện triệu chứng. 

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY