Truy tìm "gã sở khanh" lừa đảo 7 người phụ nữ dù đã có vợ con đuề huề

07/10/2020, 16:00 GMT+07:00

Những câu chuyện liên quan đến lừa tình hay lừa tiền chắc hẳn không còn quá xa lạ với chúng ta. Những người vô tội bỗng nhiên bị lừa đảo và thậm chí còn có nguy cơ chiếm đoạt tài sản chỉ vì quá tin người thường xuyên diễn ra.

Và thời gian gần đây, cơ quan chức năng - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội (PC02) phát đi thông báo truy tìm Tống Anh S. (SN 1979, quê Thanh Hóa, thường trú tại huyện Thanh Oai, TP Hà Nội) để xác thực những đơn tố cáo người này. Được biết, trong những lần điều tra trước anh ta không mấy hợp tác, thậm chí là đã rời khỏi nơi cư trú.

 
2 trong số nạn nhân bị S. lừa. Ảnh: (Nguyễn Trường)
2 trong số nạn nhân bị S. lừa. Ảnh: (Nguyễn Trường)

Những đơn tố cáo "nhan nhản" từ phía "nạn nhân"

Cụ thể, vụ việc được trình báo công an từ những người được coi là "nạn nhân" của câu chuyện lừa tình, lừa tiền này. Trong suốt khoảng thời gian vừa qua, cơ quan chức năng nhận được những lời tố cáo anh S. của 7 người phụ nữ đến từ nhiều địa phương khác nhau trên cả nước.

Những người này cho rằng họ bị anh S lừa dối, dụ dỗ và vay số tiền khủng, lên tới 2,5 tỷ đồng. Được biết, đây đều là những người quen S. qua mạng xã hội và dần thân thiết dần nhờ mối quan hệ yêu đương trai gái. 

>> Đừng bỏ lỡ: Dũng "sở khanh" của Về nhà đi con "dậy thì thành công" ngày càng mặn mòi, nam tính

Cách thức S. lừa dối tới 7 người phụ nữ

Gã "sở khanh" này có những cách nói dối kinh điển để có thể lừa tới 7 người phụ nữ liên tiếp.

Ban đầu S. "phông bạt" nên một gia thế ổn định và công việc đàng hoàng để có thể tạo được niềm tin từ phía những người phụ nữ. Sau đó khi "con mồi" đã khá tin tưởng, S. tiếp tục lập nên những cuộc gặp gỡ với đối tác cũng như người thân để đưa người phụ nữ mới quen đi cùng. Và dĩ nhiên đây chỉ là những nhân vật ảo do chính S. tạo nên để lừa dối.

 
Một trong những nạn nhân chia sẻ: “Những người được cho là bạn của S. đều có 'vỏ bọc' là nhân vật nổi tiếng, có vị trí xã hội... rồi dẫn dắt việc S. là người chưa có gia đình. Bạn bè và gia đình S. đều rất mong muốn anh ta có người yêu và xây dựng gia đình nghiêm túc”. (Ảnh: cafeF)
Một trong những nạn nhân chia sẻ: “Những người được cho là bạn của S. đều có 'vỏ bọc' là nhân vật nổi tiếng, có vị trí xã hội... rồi dẫn dắt việc S. là người chưa có gia đình. Bạn bè và gia đình S. đều rất mong muốn anh ta có người yêu và xây dựng gia đình nghiêm túc”. (Ảnh: cafeF)

>> Xem thêm: Những anh chàng gắn mác Sở Khanh của showbiz Việt​

Để tạo dựng thêm lòng tin từ những người phụ nữ này, S. còn "đầu tư" những bức ảnh đang ngồi làm việc hoặc tiếp đối tác rất chuyên nghiệp. Sau đó chuyện gì đến cũng sẽ đến, khi "con mồi" không có chút nghi ngờ, S. bắt đầu nói công ty mình nhập khẩu lô hàng trăm tỷ nhưng không đủ giấy tờ nên chưa nhập khẩu được. Vì thế nên anh ta đang phải chạy vạy tiền nong để nhập lô hàng về, vì thế ngỏ lời vay những người phụ nữ S. "qua lại". “Sau đó, S. nhờ chúng tôi giúp đỡ nốt số tiền còn thiếu để giải quyết công việc. Trong quá trình 'moi' tiền, S. luôn giục giã việc kết hôn để chúng tôi chủ quan, không nghi ngờ gì” - 1 người phụ nữ chia sẻ thêm.

>> Tin liên quan: Sở khanh hại 40 thiếu nữ lộ bản chất sau một chương trình truyền hình​

Nhờ có những lời mật ngọt và sự tính toán kĩ càng, theo như lời tố cáo của những người phụ nữ này thì S. đã nhận được số tiền cho vay từ họ. Nhưng hơn tất cả đó là niềm tin bị đánh mất, những người phụ nữ này phát hiện ra Tống Anh S. chẳng có gia thế khủng như họ được biết, thậm chí còn có vợ con rồi.

Hiện tại cơ quan chức năng đã truy tìm đối tượng này nhưng chưa có kết quả, anh ta vẫn chưa xuất hiện để làm rõ sự vụ. Sự việc khiến nhiều người cảnh giác hơn về những mối quan hệ ảo cũng như cần phải trao niềm tin cho đúng người.

Nguồn: VietNamNet

Những dấu hiệu cho thấy người đàn ông "sở khanh" bạn cần tránh né

Những người lai lịch không rõ ràng cần phải cảnh giác nếu như bạn không muốn bị lừa một vố đau. Có thể chính nhờ lai lịch không hề rõ ràng như thế nên bạn cũng cần cân nhắc nên liệu có nên tin lời anh ta nói hay không. Nếu có thể bạn hãy kiểm tra xuất thân, học vấn... của anh ta xem thế nào đã nhé.

Hay khoe khoang và có thái độ phô trương cũng là điều bạn cần lưu ý ở người đàn ông bên cạnh bạn. Có thể do tính cách của anh ta như thế nhưng cũng không loại trừ trường hợp anh ta đang cố "phông bạt" để tạo niềm tin.

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!