Truy tìm cặp đôi chụp ảnh khỏa thân tại hồ Tuyền Lâm, người trong cuộc lên tiếng trần tình

12:10 09/04/2019

Liên quan đến bộ ảnh cặp đôi khỏa thân tạo dáng với nhiều tư thế khác nhau ở hồ Tuyền Lâm và rừng thông Đà Lạt khiến cộng đồng phẫn nộ, sáng nay, thông tin từ ông Nguyễn Viết Vân, Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông Lâm Đồng cho biết đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc xác định và truy tìm nguồn gốc cũng như những người chụp bộ ảnh nói trên tại địa điểm theo mạng xã hội đăng tải là hồ Tuyền Lâm - thắng cảnh cấp quốc gia thuộc TP.Đà Lạt. 

Truy tìm cặp đôi chụp ảnh khỏa thân tại hồ Tuyền Lâm, người trong cuộc lên tiếng trần tình

Theo Ông Vân ông biết thông tin này từ ngày 7/4, theo đó sở cần xác minh và làm rõ việc cá nhân và ê-kíp thực hiện bộ ảnh phản cảm nói trên có vi phạm quy định hay không, nếu có thì phải xử lý theo quy định. 

Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Du lịch tỉnh Lâm Đồng, bà Nguyễn Thị Nguyên cho biết đơn vị cũng đang phối hợp với Sở Thông tin Truyền thông để xác minh làm rõ chủ tài khoản facebook đưa một số hình ảnh cặp đôi chụp ảnh khỏa thân rất phản cảm trong một khu rừng thông và hồ nước được cho là tại TP.Đà Lạt.

Theo tìm hiểu, hai nhân vật chính trong bộ ảnh khỏa thân nói trên là N.U và V.Đ (Hà Nội). Ekip thực hiện bộ ảnh là 2H Studio (Q.Đống Đa, Hà Nội).

Truy tìm cặp đôi chụp ảnh khỏa thân tại hồ Tuyền Lâm, người trong cuộc lên tiếng trần tình

Anh Nguyễn Hùng, chủ studio 2H - thực hiện bộ ảnh trên, cho biết: "Khi nghe cặp tình nhân chia sẻ về lý do để thực hiện bộ ảnh nude này, tôi thấy cũng hợp lý, nên khi khách yêu cầu thì chúng tôi phải thực hiện theo. Hiện có quá nhiều bình phẩm trên mạng, có những ý kiến quy chụp cho là "bôi bẩn Đà Lạt".

Theo anh Hùng đây là bộ ảnh rất nghệ thuật, không hề lộ liễu và dung tục.

Trao đổi với chúng tôi, anh này cho biết thêm, ekip thực hiện không nghĩ sự việc đi xa nên không có động thái xin phép chính quyền địa phương. Trước hàng nghìn bình luận trái chiều, anh Hùng cho rằng bản thân anh cảm thấy hài lòng khi thực hiện hoàn chỉnh những yêu cầu của khách hàng.

Theo đó, hai nhân vật chính trong ảnh được xác định là N.UV.Đ, cả hai yêu nhau từ rất lâu, cô gái N.U đã từng là người mẫu ảnh còn bạn trai V.Đ làm bên ngành công nghệ thông tin, từng có nhiều định kiến với việc chụp ảnh nude, nên cả hai thường xảy ra cãi vã, bất đồng quan điểm dẫn đến chia tay. Thời gian gần đây, cả hai tái hợp V.Đ đang có công tác liên quan đến nghệ thuật, nên đã bớt khắt khe hơn với ảnh nude. V.Đ sau đó đã quyết định bù đắp cho người yêu bằng cách cầu hôn và thực hiện bộ ảnh nude cùng cô. 

Truy tìm cặp đôi chụp ảnh khỏa thân tại hồ Tuyền Lâm, người trong cuộc lên tiếng trần tình

Theo V.Đ việc cả hai thực hiện ảnh nude cho thấy tâm hồn cả hai đồng điệu hơn và hiểu nhau hơn. Tuy nhiên, bất ngờ trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng khiến cả hai đã rất mệt mỏi và buồn vì những lời ném đá. 

Nói về việc đang bị Sở Văn hóa Thể thao Du lịch và Sở Thông tin Truyền thông Lâm Đồng vào cuộc truy tìm nguồn gốc và ekip thực hiện bộ ảnh, V.ĐN.U cho biết khi nhận được yêu cầu sẽ phối hợp để giải trình làm rõ.

Truy tìm cặp đôi chụp ảnh khỏa thân tại hồ Tuyền Lâm, người trong cuộc lên tiếng trần tình

Trước đó, mạng xã hội xôn xao vì chùm ảnh khoả thân của một cặp đôi được cho là chụp tại hồ Tuyên Lâm và rừng thông Đà Lạt. Không biết vì lý do nghệ thuật hay đơn giản là muốn gây chú ý trên mạng xã hội, cặp đôi đã khỏa thân chụp ảnh tại hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt) gây phản cảm và khiến nhiều người bức xúc. Bộ ảnh được một page chia sẻ sau đó đã lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. 

Hồi đầu tháng 8/2018, bộ ảnh bán khoả thân của một Á hậu tên T.D cũng bị dư luận lên án khi cùng chân dài khác mặc đồ hở hang cố tình tạo dáng khiêu gợi, tốc váy trước gió ở Tuyệt tình cốc Đà Lạt. Bộ ảnh được lan truyền với tốc độ chóng mặt, Á hậu trên đã phải chịu áp lực từ dư luận và bị tước danh hiệu sau đó không lâu. 

Các bài viết về Đời sống - Xã hội sẽ liên tục được cập nhật trên YAN NEWS!

Ảnh: 2H Studio