Truy tìm 4 người Trung leo tường rào trong đêm, trốn khỏi khu cách ly

11/07/2020, 14:30 GMT+07:00

Để đảm bảo không có nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng, tất cả người từ nước ngoài đến Việt Nam đều phải qua kiểm soát y tế và thực hiện cách ly 14 ngày tại các cơ sở cách ly tập trung. Tuy nhiên thời gian vừa qua đã có khá nhiều trường hợp bỏ trốn khỏi khu cách ly, đa phần đều đã được tìm thấy và đưa trở lại khu vực cách ly.

Mới đây tại Tây Ninh đã có 4 thanh niên người Trung Quốc bỏ trốn tại khu cách ly tập trung ngay trong đêm. Đáng nói, có một người phụ nữ Việt Nam đã thuê xe đón những người này đi.

 
Bốn người Trung Quốc được đưa vào khu cách ly sau đó bỏ trốn (Ảnh: Thanh niên)
Bốn người Trung Quốc được đưa vào khu cách ly sau đó bỏ trốn (Ảnh: Thanh niên)

>>Xem thêm: Thanh niên bị phạt 2 triệu vì trốn cách ly đến nhà bạn gái thắp hương

4 người Trung Quốc bỏ trốn khỏi khu cách ly

Theo thông tin trên Thanh niên, ngày 11/7, cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh đã ra thông báo truy tìm 4 người Trung Quốc bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung.

 
Bốn thanh niên Trung Quốc bỏ trốn khỏi khu cách ly ở Tây Ninh (Ảnh: Thanh niên)
Bốn thanh niên Trung Quốc bỏ trốn khỏi khu cách ly ở Tây Ninh (Ảnh: Thanh niên)

Cụ thể 4 người này là Ying Ya Qiang (23 tuổi), Qian Ski Cai (25 tuổi, không có giấy tờ tùy thân) và Wang Yu Xiuan (26 tuổi, cùng ngụ tỉnh An Huy, Trung Quốc), Dai Shu Qian (33 tuổi, ngụ tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc), được đưa đến trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Tây Ninh (thuộc xã Thái Bình, H.Châu Thành) thực hiện cách ly tập trung vào ngày 8/7.

Đến sáng 11/7, qua kiểm tra, nhân viên y tế phát hiện 4 người Trung Quốc trên đã biến mất khỏi khu cách ly.

>>Xem thêm: Thanh niên trốn khỏi khu cách ly được chuyển về viện tâm thần điều trị

Leo rào để bỏ trốn trong đêm

Ngay khi nhận được thông báo 4 người này không có mặt tại cơ sở, đơn vị chức năng đã tiến hành trích xuất camera an ninh thì phát hiện khoảng 0h54 đến 0h59 ngày 11/7, nhóm người đã leo tường rào để bỏ trốn. Bước đầu cơ quan chức năng xác định có một người phụ nữ người Việt đã thuê xe đón nhóm người đi trốn. Qua tìm hiểu, người phụ nữ này chính là bạn gái của một trong bốn đối tượng trên, hiện đang trú tại TP.HCM.

Đến trưa cùng ngày, cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh vẫn đang khẩn trương tìm kiếm 4 người Trung Quốc bỏ trốn khỏi khu cách ly. Đồng thời đơn vị chức năng tỉnh khuyến cáo người dân nếu phát hiện hoặc có thông tin về nhóm đối tượng trên thì ngay lập tức thông báo cho Công an huyện Châu Thành, Tây Ninh để có hướng xử lý kịp thời.

>>Có thể bạn chưa biết: Cô gái gào khóc, đòi bỏ trốn khỏi tòa nhà bị cách ly Covid-19

Công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Tây Ninh

Sở Y tế tỉnh Tây Ninh cho biết, tính đến 15h ngày 10/7, trên địa bàn tỉnh có 64 người đang thực hiện cách ly tại cơ sở y tế; 328 người thực hiện cách ly tập trung, trong đó 174 người tại khu cách ly của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, 78 người cách ly tại KTX Trường Trung cấp Kỹ thuật Kinh tế Tây Ninh, 63 người cách ly tại Siêu thị miễn thuế T.K.V. và 13 người cách ly tại khách sạn A.T.

Những người đang thực hiện cách ly đa phần là người Việt nhập cảnh về nước qua 2 cửa khẩu quốc tế Xa Mát và Mộc Bài.

 
Nhân viên làm việc trong khu cách ly phải mặc đồ bảo hộ theo quy định (Ảnh: Pháp luật online)
Nhân viên làm việc trong khu cách ly phải mặc đồ bảo hộ theo quy định (Ảnh: Pháp luật online)

Về 4 người Trung bỏ trốn khỏi khu cách ly, được biết, ngày 5/7 nhóm đối tượng đi qua cửa khẩu Móng Cái đến Việt Nam. Sau đó tiếp tục di chuyển bằng xe khách đến huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh. Khi đến khu vực ấp Phước Hội A, xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu thì bị người dân phát hiện, thông báo với cơ quan chức năng. Ngay lập tức nhóm người này đã được chuyển đến khu cách ly tập trung.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm nhóm đối tượng. Các thông tin tiếp theo về sự việc sẽ được cập nhật tại YAN!

Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca Covid-19

Sáng 11/7, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số người nhiễm bệnh tại nước ta lên 370 người. Tuy nhiên đây là người đến từ nước ngoài, được cách ly ngay tại sân bay nên không có yếu tố lây nhiễm ra cộng đồng.

Đến nay nước ta đã điều trị khỏi cho 350 bệnh nhân và 50/50 người nước ngoài đều đã được xuất viện, trong đó có bệnh nhân 91, phi công Anh.

Trong số 20 bệnh nhân còn điều trị có 4 người đã có kết quả âm tính từ 1-2 lần trở lên. Xem thêm!