Truy lùng nghi can 17 tuổi đã tham gia vào vụ tấn công tại Barcelona

18/08/2017, 21:42 GMT+07:00

Hình ảnh của nghi can 17 tuổi, Moussa Oukabir ở Las Ramblas vừa được công bố trên đài phát thanh RTVE.

Thiếu niên này bị nghi ngờ chính là tài xế lái chiếc xe tải đã lao vào đường Las Ramblas vào ngày 17/8 vừa qua. Vụ tấn công đã khiến ít nhất 13 người và làm bị thương hơn 100 người.

Cảnh sát thông báo với các phương tiện truyền thông Tây Ban Nha rằng họ đang tìm kiếm Moussa Oukabir (em trai của Driss Oukabir, người đã bị bắt hôm qua) do nghi ngờ thanh niên này chính là người thuê chiếc xe tải được sử dụng trong vụ tấn công.


Nghi can Moussa Oukabir​, thiếu niên đang bị nghi ngờ là người đã điều khiển chiếc xe tải trong vụ tấn công tại Barcelona tối qua
Nghi can Moussa Oukabir​, thiếu niên đang bị nghi ngờ là người đã điều khiển chiếc xe tải trong vụ tấn công tại Barcelona tối qua

Được biết, Driss Oukabir đã phủ nhận sự liên quan tới vụ tấn công. Đồng thời người đàn ông này đã nói với cảnh sát rằng các giấy tờ nhận diện của ông đã bị đánh cắp và sử dụng để thuê chiếc xe gây tai nạn kia.

Moussa Oukabir đã chạy trốn khỏi hiện trường bằng đường bộ. Cảnh sát hiện vẫn đang truy lùng tên này.

Trong số những người chết và bị thương, có các du khách là công dân đến từ ít nhất 24 quốc gia trên thế giới. Hiện vẫn chưa có thông tin gì về người Việt Nam bị nạn trong cuộc tấn công khủng khiếp này.