Trượt chân ngã từ xe thang máy bay xuống đất, nữ hành khách tử vong

11:45 17/06/2020

Mới đây một nữ hành khách đi từ Huế vào TP.HCM cùng chồng con đã gặp sự cố ngoài ý muốn trong lúc di chuyển từ tàu bay xuống mặt đất bằng xe thang.

Mặc dù đã được các nhân viên cùng tiếp viên hãng hàng không hỗ trợ nhanh chóng nhưng nữ hành khách vẫn không thể qua khỏi.

 
Hiện trường xảy ra sự việc (Ảnh: VOV)
Hiện trường xảy ra sự việc (Ảnh: VOV)

>>Xem thêm: Máy bay bị trượt khỏi đường băng, đáp trên cỏ

Nữ hành khách tử vong vì trượt chân ngã trên xe thang máy bay

Theo thông tin từ báo Giao thông, nữ hành khách từ Huế vào TP.HCM trên chuyến bay VN1379 tên H.T.A.T. (sinh năm 1970) đã không may gặp phải sự cố khi đi xuống từ xe thang máy bay.

Cụ thể, khoảng 6h tối ngày 15/6, trong lúc di chuyển từ tàu bay xuống bằng cầu thang bộ, nữ hành khách bất ngờ bị trượt chân. Những người chứng kiến sự việc chia sẻ trên VOV cho biết, người phụ nữ đã bị ngã lộn khoảng 5 - 7 bậc thang tính từ sàn thang cập tàu xuống nền xi măng dẫn đến tử vong. Đi cùng người phụ nữ trên chuyến bay còn có chồng và con gái.

>>Có thể bạn chưa biết: Máy bay bị trượt khỏi đường băng có thể là do lỗi của phi công

Trung tâm điều hành sân bay xác nhận sự việc

Liên quan đến sự việc, trung tâm điều hành sân bay Tân Sơn Nhất đã xác nhận sự cố không may trên và khẳng định nữ hành khách tự ngã dẫn đến bị thương ở đầu.

 
Bệnh viện 175, nơi nữ hành khách được đưa đến cấp cứu (Ảnh: 24h)
Bệnh viện 175, nơi nữ hành khách được đưa đến cấp cứu (Ảnh: 24h)

Thời điểm bị ngã, nữ hành khách đã bất tỉnh ngay tại chỗ. Tiếp viên trên chuyến bay cùng nhân viên mặt đất đã nhanh chóng phối hợp với người nhà nạn nhân hỗ trợ hành khách ngay tại chân cầu thang. Sau đó trực trưởng ban sân bay Tân Sơn Nhất đã thông báo cho bộ phận Y tế. Ngay lập tức xe cứu thương cùng các bác sĩ đã đến khu vực xảy ra sự việc. Nữ hành khách được nẹp cổ cố định và đưa đến bệnh viện 175, tuy nhiên đã không thể qua khỏi.

>>Đọc thêm: Máy bay từ HCM gặp sự cố, kiểm soát viên không lưu bị đình chỉ

Thời điểm nữ hành khách bị ngã trời không mưa

Theo thông tin từ Tuổi trẻ, chuyến bay nữ hành khách đi đáp tại bãi đỗ số 2 tại sân bay Tân Sơn Nhất. Lúc này trời không mưa, xe thang có mui che, sàn thang khô ráo đủ tiêu chuẩn cập vào máy bay đón khách. Theo một lãnh đạo đơn vị phục vụ mặt đất cho chuyến bay thì đây hoàn toàn là sự cố ngoài ý muốn.

 
Ga hàng không trong nước sân bay Tân Sơn Nhất (Ảnh: Zing)
Ga hàng không trong nước sân bay Tân Sơn Nhất (Ảnh: Zing)

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho hành khách, đơn vị đã nhanh chóng tiến hành rà soát, tại khu vực hành khách lên xuống máy bay đều bố trí thêm nhân viên hỗ trợ. Bên cạnh đó, khi xuống máy bay, hành khách cũng không nên chen lấn xô đẩy, không nên mang theo hành lý cồng kềnh, cần bình tĩnh xếp hàng di chuyển tránh những tác động vô tình có thể khiến người khác bị té ngã do mất thăng bằng.

Cập nhật các tin tức đời sống - xã hội khác tại YAN!

Máy bay bị trượt khỏi đường băng tại sân bay Tân Sơn Nhất

Mới đây tại sân bay Tân Sơn Nhất cũng đã xảy ra một sự cố ngoài ý muốn thu hút sự quan tâm không nhỏ của dư luận.

Cụ thể, trong quá trình hạ cánh, một chiếc máy bay đã bị trượt ra khỏi đường băng, lao thẳng vào bãi cỏ nằm bên cạnh đường. Thời điểm xảy ra sự việc trời mưa lớn.

Rất may sự cố đã không gây ra thiệt hại về người nghiêm trọng. Phi công điều khiển chuyến bay đã bị tạm thu bằng lái...Xem thêm!