Trường tiểu học của Nhật Linh mở cuộc họp khẩn về chi tiết mới

17/04/2017, 21:27 GMT+07:00

Đêm hôm bé Linh mất tích (24/3), ông Shibuya không hề tham gia tìm kiếm nạn nhân như một số thông tin đã đăng tải trước đó.

Việc nghi phạm sát hại bé Nhật Linh từng là chủ tịch hội phụ huynh ngôi trường nơi bé theo học, là điều khiến nhà trường và phụ huynh vô cùng sốc. Đặc biệt, đêm hôm bé Linh mất tích (24/3), ông Shibuya không hề tham gia tìm kiếm nạn nhân như một số thông tin đã đăng tải trước đó.

Sáng ngày 14/4, cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm Yamsumasa Shibuya (46 tuổi), liên quan đến vụ sát hại bé gái Việt tại Nhật, từng là chủ tịch hội phụ huynh nơi nạn nhân theo học. Thông tin này gây sốc và hoang mang đối với nhà trường, cũng như phụ huynh của các học sinh đang học tại trường tiểu học Mutsumi số 2.

Trước những tình tiết ngày càng chứng minh rõ hơn về tội ác của ông Shibuya, ngày 16/4, ban giám hiệu trường tiểu học Mutsumi số 2 đã mở cuộc họp khẩn cấp về việc giám sát đưa trẻ đến trường giữa nhà trường và phụ huynh.


Phụ huynh đến tham dự cuộc họp khẩn cấp.
Phụ huynh đến tham dự cuộc họp khẩn cấp.

Được biết, tham dự cuộc họp khẩn này có 170 phụ huynh và 20 giáo viên, nhân viên trong trường. Hiệu trưởng Itoh Takashi tỏ ra vô cùng sốc khi biết tin Shibuya, người từng là chủ tịch hội phụ huynh lại là nghi phạm trong vụ án sát hại bé Nhật Linh.

Cuộc họp bắt đầu lúc 16g và diễn ra trong khoảng 20 phút, có nội dung là nhà trường cho phép học sinh mang điện thoại có chức năng cài đặt định vị GPS tới lớp, nhằm đảm bảo an toàn cho các em. Đồng thời, phụ huynh cũng cần giám sát kĩ hơn việc con trẻ đến trường.

Nhằm cung cấp thêm thông tin để cảnh sát điều tra vụ án, sáng ngày 17/4, cũng diễn ra cuộc họp gấp với sự tham gia của các thành viên của hội phụ huynh học sinh trường tiểu học mà Nhật Linh từng theo học. Theo đó, những người này khẳng định mặc dù đã cố gắng gọi điện thông báo cho nghi phạm Shibuya về việc bé Linh mất tích. Nhưng tại thời điểm đó, tức sáng ngày 24/3, người đàn ông này không hề trả lời điện thoại.

Đồng thời, theo nguồn tin mới nhất, nghi phạm Shibuya không hề có mặt cùng mọi người tìm kiếm bé Nhật Linh trong đêm bé mất tích như một số thông tin đã đăng tải trước đó.


Shibuya không hề có mặt cùng mọi người tìm kiếm Nhật Linh vào hôm bé mất tích.
Shibuya không hề có mặt cùng mọi người tìm kiếm Nhật Linh vào hôm bé mất tích.

Cũng theo một số nguồn tin trước đó, Shibuya trở thành chủ tịch hội phụ huynh của trường tiểu học Mutsumi, nơi Nhật Linh từng theo học, từ tháng 4/2016. Ông ta đã rất tích cực hoạt động sau khi được bổ nhiệm làm thành viên của nhóm phụ huynh chuyên giám sát các học sinh từ nhà đến trường hàng ngày trong vòng hai năm qua.

Sáng 24/3, ngày bé Linh mất tích trên đường đi học, nghi phạm Shibuya không tham gia hoạt động trên. Tuy nhiên, vào những ngày sau đó, nghi phạm vẫn giám sát trẻ đến trường như thường lệ. Nghi phạm cũng có hai con nhỏ đang học cấp tiểu học như Nhật Linh. Đặc biệt hơn, có thông tin con gái nghi phạm cũng học cùng lớp với bé Linh.

Hiện cảnh sát vẫn đang tích cực thu thập thêm nhiều bằng chứng, điều tra và sớm tìm ra kẻ sát nhân tàn độc đã sát hại bé Nhật Linh.

(Ảnh: Internet)