Trương Thị May: "Ăn chay giúp mình bình thản, an nhiên"

14:55 25/03/2021

Thời gian gần đây, cụm từ "ăn chay trường" được nhắc nhiều trên các diễn đàn và khá đông ngôi sao của showbiz Việt áp dụng. Có thể kể đến như MC Đại Nghĩa, Võ Hạ Trâm, Angela Phương Trinh,... Là một người theo Phật pháp, không dùng thịt động vật nhiều năm thì Á hậu Trương Thị May cũng khẳng định ăn chay rất hữu ích.

 
Mỹ nhân có cuộc sống khá bình yên, ăn chay trường. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Mỹ nhân có cuộc sống khá bình yên, ăn chay trường.

Bình tĩnh đón nhận mọi biến động

Năm 2020 là một năm đáng nhớ với toàn thể nhân loại, khi mà dịch bệnh Covid-19 làm ảnh hưởng và đảo lộn cuộc sống nhiều người, chị đã vượt qua năm 2020 như thế nào?

Trong bối cảnh chung toàn cầu, Năm 2020 thật là năm khó khăn cho mọi người vì mọi thứ đều ngưng trệ do dịch bệnh, gia đình May cũng bị ảnh hưởng lớn. Công việc không tốt như trước cũng kéo theo nhiều sự lo lắng hơn. Tuy nhiên, trước giờ gia đình May ăn chay trường, sống giản dị và tham gia nhiều các hoạt động Phật giáo nên trong sâu thẳm tâm của mình cũng được an yên, mọi sự vận hành biến động đó đều là nguyên tắc vận hành thay đổi rất bình thường. May sẽ cố gắng để tất cả mọi sự thịnh suy, thăng trầm đến thì May sẽ cố gắng hoan hỷ đón nhận.

May cũng nghĩ mọi người nghĩ khi dịch bệnh đến, làm đảo lộn cuộc sống, nói theo mặt tích cực thì đó là quá trình vận động của cuộc sống mà nhân loại cần thích nghi. Điều quan trọng là chúng ta sẽ vượt qua được và tiếp tục cuộc sống bình thường theo cách tư duy tích cực hơn.

 
Người đẹp luôn giữ thói quen đọc sách. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Người đẹp luôn giữ thói quen đọc sách.

Có phải vì là người ăn chay trường nên mình luôn bình thản đón nhận mọi điều trong cuộc sống?

May nghĩ đó cũng là một yếu tố quan trọng. Bình thản, an yên trong mọi biến động, thay đổi giúp chúng ta có cái nhìn thấu đáo, phản ứng nhẹ nhàng hơn. Ăn chay ngoài khía cạnh có nhiều năng lượng tốt nó còn giúp tâm hồn mình thư thái, nhẹ nhàng hơn. May nghĩ người ít ăn chay nên thử ăn từ từ, bắt đầu từ 3 ngày hay 7 ngày liên tục, sẽ thấy sự thay đổi tích cực từ trong cơ thể đến tâm hồn mình.

Showbiz người ta đùa rằng, muốn dậy sớm hãy học Trương Thị May, có phải chị luôn duy trì thói quen dậy sớm từ 4h sáng, để bắt đầu một ngày mới?

Thói quen này gia đình May đã thực hiện từ một thời gian dài. Nếu không làm việc thì May sẽ ngủ sớm cùng gia đình rồi cùng nhau dậy thật sớm, để tụng kinh, cầu nguyện thế giới bình yên và chuẩn bị bữa ăn sáng cho gia đình.

Các thành viên trong gia đình đều nhận thấy nhiều mặt tích cực từ việc dậy sớm, có nhiều thời gian yên tĩnh để cảm nhận cuộc sống, sắp xếp được mọi việc chu đáo hơn trong thời gian biểu, nên mọi người rất an lạc và hoan hỷ. Bên cạnh đó, dậy sớm giúp tinh thần thoải mái, sảng khoái để bắt đầu một ngày làm việc tốt hơn.

 
Cô bắt đầu ngày mới vào 4 giờ sáng. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô bắt đầu ngày mới vào 4 giờ sáng.

Hào quang showbiz của mỗi người khác nhau

Bắt đầu thành danh từ năm 2006 với giải thưởng Á hậu 1 - Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2006, 15 năm hành trình đã qua, được và mất của chị khi tham gia lĩnh vực giải trí là gì?

May nghĩ mình được nhiều hơn mất. phần nào cũng giúp May có cuộc sống tốt hơn, có công việc, học được nhiều thứ và tạo dựng cho mình một vị trí nhất định trong showbiz. Cái mất của May chắc là sự hồn nhiên của tuổi mới lớn, vì lúc đó đã mang danh á hậu rồi, mình không thể cư xử hồn nhiên hay làm những hành động bồng bột của tuổi trẻ được, nên tự thấy mình không có nhiều những kỉ niệm "quậy" của thời trẻ.

Những người mẫu cùng thời với May đều đã lập gia đình, một số người không còn hoạt động nghệ thuật nữa, bạn có bao giờ nghĩ tới chuyện giải nghệ?

May tin rằng tất cả đều do duyên số, hào quang của mỗi người sẽ khác nhau. Ơn trên cho mình cái gì thì mình hoan hỷ đón nhận cái đó (mình còn hiểu đây là phước đức duyên nghiệp của mọi người có phần khác nhau), còn cho mình có cơ hội làm việc, cống hiến thì mình cứ làm việc, còn khi nào đã "mãn duyên" với showbiz thì May sẽ làm công việc khác.

 
Với Trương Thị May, mỗi công việc đều phải "có duyên". - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Với Trương Thị May, mỗi công việc đều phải "có duyên".

Khánh Vân chỉ cần chân thành sẽ nhận được điều xứng đáng

Dự thi Miss Universe đã 8 năm qua, người ta vẫn nhắc May là một trong những đại diện Việt Nam có gương mặt đẹp nhất, câu chuyện truyền cảm hứng ấn tượng nhất, nhưng may mắn chưa mỉm cười với bạn tại cuộc thi đó, bạn nghĩ đâu là lí do?

Năm đó, May nhận lời mời tham dự cuộc thi cũng khá trễ nên chưa có nhiều sự chuẩn bị chu đáo. Một phần nữa là thời tiết ở Nga rất khắc nghiệt, May là người chịu lạnh không giỏi nên qua tới Nga đã bị bệnh. Việc đó ảnh hưởng rất nhiều tới tinh thần và sức khỏe của May tại thời điểm đó. Có những buổi chụp ảnh mà nhiệt độ thời tiết thấp hơn 0 độ, May rất lạnh nhưng cũng phải ráng tươi tắn. May ước gì năm đó mình được thi ở một quốc gia có khí hậu ấm áp hơn và thời gian chuẩn bị tốt hơn, có nhiều người hỗ trợ hơn thì mình đã có thể hoàn thành tốt hơn tại cuộc thi rồi.

Sắp tới đây, Khánh Vân sẽ trở thành đại diện của Việt Nam dự thi Miss Universe 2021, bạn có lời khuyên nào cho Khánh Vân không?

May mong Khánh Vân hãy chuẩn bị thật kĩ mọi thứ. Chuẩn bị thêm một số thuốc và y cụ để phòng bệnh và có được sức khỏe tốt nhất. Quan trọng nhất vẫn là sự chân thành, tạo thiện cảm tốt trong mắt các thí sinh, ê-kíp và ban tổ chức. Sự chân thành sẽ giúp Vân có được những điều xứng đáng.

May ví dụ, nếu Khánh Vân thân thiện, hòa đồng, cư xử lịch thiệp, giúp đỡ và chia sẻ cùng các mọi người thì khi trong phần phỏng vấn kín, giám khảo đặt câu hỏi bạn muốn thí sinh nào chiến thắng cuộc thi này, chẳng hạn… Khi chỉ một, hai thí sinh chọn Khánh Vân thì câu chuyện bình thường, nhưng 20-30 thí sinh đều ấn tượng và chọn đại diện Việt Nam thì giám khảo sẽ suy nghĩ rất nhiều về cô bé này. Nên May mong Khánh Vân hãy chân thành, vui vẻ…là chính mình, như em hiện tại.

 
Cô chúc "đàn em" với nhiều may mắn ở đấu trường nhan sắc. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô chúc "đàn em" với nhiều may mắn ở đấu trường nhan sắc.

Mỗi thời điểm quan niệm, tiêu chuẩn về sắc đẹp khác nhau, vậy theo May đâu là tiêu chuẩn của một tượng đài sắc đẹp trong thời đại ngày nay?

May nghĩ một biểu tượng sắc đẹp thời nay ngoài việc xinh đẹp cần có sự thông minh, tài năng, sức ảnh hưởng và có tri thức, ngoại ngữ. Người xinh đẹp, tao nhã mà thông minh và có tài năng, đức độ thì sẽ biết mình làm gì tốt, làm gì để chia sẻ trách nhiệm nhiều với cộng đồng. Từ đó sẽ tạo được sức ảnh hưởng đến cộng đồng, lan tỏa đến xung quanh. Nếu có thêm ngoại ngữ nữa thì sức lan tỏa, thông điệp, tiếng nói của người đó còn vang xa hơn. Đó là tiêu chuẩn mà May nghĩ một biểu tượng sắc đẹp của thời đại hiện nay.

Cảm ơn Á hậu Trương Thị May về những chia sẻ chân thành!

Ảnh: NVCC

TRƯƠNG THỊ MAY TIẾT LỘ VỀ CHUYỆN LẬP GIA ĐÌNH

Khá nhiều mỹ nhân gồm Hoa hậu,  Á hậu đều chọn cách "rời cuộc chơi" để lập gia đình. Có vài người chỉ vừa hết đương nhiệm đã lập tức tổ chức đám cưới. Nagy lúc này đây, khán giả cũng thắc mắc đến khi nào Trương Thị May mới công khai bạn trai cũng như kết hôn?

Nói đến vấn đề này, cô bộc bạch: "Còn chuyện cưới sinh thì cũng do duyên số, May không cưỡng cầu hay nhìn bạn bè mà chạnh lòng. Cuộc sống hiện tại của May cùng gia đình rất bình yên nên May không muốn một sự thay đổi nào quá lớn, khi mà bà ngoại hay mẹ May đã lớn tuổi rồi, mình phải có trách nhiệm chăm sóc nhiều hơn".

Xem thêm tại đây!