Người phụ nữ sát cánh cùng Vua cà phê: Bào chữa cho đại gia, nhưng không bao giờ từ chối người nghèo

20:15 26/02/2019

Cứ mỗi lần xuất hiện tại phiên toà, ông Vua cà phê luôn sát cánh cùng 1 người phụ nữ "bí ẩn" này. Người ta thường thấy bà trong trang phục áo dài truyền thống hoặc những bộ vest chỉn chu, lịch sự. Đây cũng là người được bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhắc đến trong vụ ly hôn nghìn tỷ của 2 vợ chồng.

Bà Trương Thị Hoà là đại diện pháp lý cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng như luật sư có tiếng chuyên bào chữa cho đại gia nhưng không giờ từ chối người nghèo.


Bà Trương Thị Hoà, chuyên bào chữa cho đại gia nhưng không giờ từ chối người nghèo.
Bà Trương Thị Hoà, chuyên bào chữa cho đại gia nhưng không giờ từ chối người nghèo.

“Tôi thuộc về những người phụ nữ nghèo”

Người đó là nữ luật sư Trương Thị Hoà thuộc Đoàn Luật sư TP.HCM và người phụ nữ này có văn phòng luật sư riêng ở phường Bến Nghé, quận 1. Theo như lời kể của nhiều người thì bà Hoà đã gắn bó với nghề luật sư cho tới nay đã được 45 năm, sau khi bà tốt nghiệp đại học vào  năm 1975. Ngoài ra, bà nổi tiếng là người có kinh nghiệm bào chữa các vụ ly hôn, đặc biệt là những vụ ly hôn đình đám của các đại gia có khối tài sản rất lớn.


Sát cách cùng với ông Vua cà phê từ những ngày đầu kinh doanh.
Sát cách cùng với ông Vua cà phê từ những ngày đầu kinh doanh.

Bên cạnh khoảng thời gian hành nghề, bà Hoà không chỉ nhận những vụ tranh chấp hay kiện tụng lớn, mà bà còn nhận bào chữa cho người nghèo. Đối với bà Hoà mà nói, nhiều trường hợp phạm tội xảy ra chỉ vì không ý thức được hành động của mình mà phạm luật, vì vậy việc tuyên truyền pháp luật và giúp người dân là điều bà luôn muốn làm để họ tránh gặp phải những thương tâm không đáng tiếc. Bà luôn tư vấn luật miễn phí và từng tự nhận mình “thuộc về những người phụ nữ nghèo”. 

Sát cánh cùng doanh nghiệp khởi nghiệp 

Từ những vụ ly hôn đến tư vấn luật miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn, bà Hoà còn giúp đỡ những cá nhân khó khăn, tổ chức như những doanh nghiệp mới khởi nghiệp, các doanh nghiệp vừa và nhỏ khởi nghiệp làm ăn nhưng không rành luật, gỡ rối các vấn đề về pháp lý.

Luật sư Trương Thị Hòa đã tư vấn và hỗ trợ nhiều thủ tục pháp lý cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ khi mới bước chân vào con đường kinh doanh.


Tự nhận mình là “Tôi thuộc về những người phụ nữ nghèo”. 
Tự nhận mình là “Tôi thuộc về những người phụ nữ nghèo”. 

Từng là nhà báo lâu năm và xuất bản sách 

Trương Thị Hòa đã cùng với nhà nghiên cứu luật nổi tiếng là Phan Đăng Thanh, đồng thời là hai người đều là nhà báo lâu năm đã cho ra mắt cuốn sách Lịch sử các chế độ báo chí ở Việt Nam (Tập 1 - Trước Cách mạng Tháng Tám 1945 - NXB Tổng Hợp). Bà Hòa cho rằng sự phân chia báo chí theo các giai đoạn lịch sử không rõ ràng, chính vì thế bà Hoà cùng luật sư Phan Đăng Thanh đã cho xuất bản cuốn sách này.

Có thể thấy bà là người phụ nữ sớm thành danh, không chỉ thành công và được nhiều người ngưỡng mộ mà bà còn là người tài đức vẹn toàn. Chắc đây cũng là lí do tại sao Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên lại chọn người phụ nữ này.

Xem thêm bài viết mới tại YAN nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp