Trương Quỳnh Anh: "Sau tan vỡ tôi như đi tìm lại chính con người mình"

14:40 08/03/2020

Hẹn gặp Trương Quỳnh Anh vào một buổi chiều nắng ở ngày đầu tháng 3, cô xuất hiện khiến tôi khá ngỡ ngàng vì diện mạo trẻ trung chẳng ai tin rằng cô gái này là “mẹ một con” và cậu bé đang học lớp 2. Trương Quỳnh Anh kể đã từ lâu lắm rồi mình mới nhận lời phỏng vấn trực tiếp như vậy. Không phải vì ngại truyền thông nhưng cô không muốn những câu chuyện đời tư bị khai thác quá nhiều, ảnh hưởng đến cuộc sống và người thân.

Vậy là ê-kíp lại hứa hẹn rằng mình chỉ tâm sự với nhau đôi điều, chẳng “bơi móc” chuyện quá khứ gây nhiều tổn thương thêm nữa. Nhân dịp ngày 8/3, chúng ta sẽ hiểu thêm về một Trương Quỳnh Anh ở cuộc sống độc thân, xinh đẹp và hành trìm tìm lại chính mình sau những đổ vỡ. Bà mẹ trẻ đầy tự tin có thể một mình lo đủ cho con trai đầu lòng một cuộc sống tốt.

Trương Quỳnh Anh:

Trương Quỳnh Anh:

Trương Quỳnh Anh đến với âm nhạc bắt nguồn từ cảm xúc, từ nhỏ cô có tham gia vào nhà thiếu nhi cũng như các hoạt động văn nghệ tại trường. Tuy nhiên, người đẹp chẳng tốt nghiệp một trường lớp chính quy nào. Từ ca hát đến diễn xuất đối với cô đều xuất phát từ bản năng và mang cảm xúc cá nhân.

Gần đây nhất, khán giả vừa thấy cô cho ra mắt MV mang tên Anh còn ở đó không? đánh dấu sự trở lại sau một thời gian “ở ẩn” trong âm nhạc. Nội dung MV xoay quanh tình cảm giữa 3 người. Nói đến vấn đề phải chăng cô đang mang câu chuyện đời thực vào sản phẩm thì Trương Quỳnh Anh khéo léo phủ nhận.

Ở sản phẩm âm nhạc này, người hâm mộ vẫn thấy một Quỳnh Anh nhẹ nhàng, hát ballad, buồn bã trong chuyện tình yêu. Bao năm qua, khán giả chờ đợi một điều gì đó đột phá, mạnh mẽ hơn nhưng dường như cô vẫn lựa chọn và trung thành với cái âm nhạc mang tính cảm xúc, hình ảnh yếu đuối.

Trương Quỳnh Anh:

“Tính cách của Quỳnh Anh vốn dĩ là một cô gái rất là hiền lành và khá an toàn. Quỳnh Anh an toàn từ lúc nhỏ cho đến lớn. Và giai đoạn bước vào nghề, lúc ba mẹ làm quản lý thì vẫn rất hiền. Khi mình tự quản lý đến hiện tại vẫn cảm thấy mình hiền.

Thực ra trong nghề này, sự lanh lẹ là cái gì đó rất là quan trọng nhưng đối với mình sao nó thật sự xa vời. Mình sống trong cái vỏ bọc tựa như vỏ ốc vậy. Đến cả ngồi nói trực tiếp với mọi người như thế này cũng là điều hi hữu. Trong thời gian sắp tới, thực sự Quỳnh Anh rất muốn thay đổi bản thân mình, muốn mình chín chắn hơn, chững chạc hơn. Thực ra yếu đuối không để cho ai xem hết và hiền lành trong cái xã hội này cũng không quá cần thiết. Mình phải cố gắng mạnh mẽ cho bản thân mình và đặc biệt là Quỳnh Anh phải mạnh mẽ để bảo vệ cho con trai nữa”.

Bằng chứng cho việc có bước chuyển mới trong cuộc sống và âm nhạc cũng sẽ chuyển hướng thì thời gian tới Trương Quỳnh Anh tiết lộ mình sẽ cho ra mắt thêm một bài hát ballad do Hamlet Trương sáng tác và đây sẽ là sản phẩm cuối cùng mà mọi người thấy Quỳnh Anh trong hình ảnh cô gái nhẹ nhàng, yếu đuối trong tình yêu đến như vậy.

Trương Quỳnh Anh:

Sau bao năm làm nghề, Trương Quỳnh Anh cũng tự nhận thấy rằng âm nhạc của mình đã cũ, chẳng theo xu hướng. Chính lẽ đó mà việc cô xuất hiện trên top trending hay các bảng xếp hạng ở chặng đua dài cũng là điều khá hiếm hoi. Ngặt nỗi, cô cũng đã thử sức rất nhiều dòng nhạc khác nhau để tìm ra cái mới nhưng những gì cô thu lại là sự không phù hợp. Chính lẽ đó khiến cho nữ ca sĩ chẳng muốn thay đổi nữa, cô lựa chọn sự trung thành và cống hiến cho những khán giả bao năm qua vẫn yêu mến và ủng hộ “sự cũ” trong Trương Quỳnh Anh. Nhưng một điều chắc chắn: “Sẽ là hình ảnh của một cô gái thực sự mạnh mẽ trong tình yêu, sẽ không bao giờ yếu đuối nữa, sẽ không có giọt nước mắt nào nữa”.

Trương Quỳnh Anh:

Sau bao MV đơn giản, nội dung không quá drama thì ở Anh còn ở đó không? người hâm mộ khá mãn nhãn với câu chuyện tình yêu kịch tính, có cả cảnh thân mật, hôn nhau nồng nhiệt.

“Những sản phẩm trước Quỳnh Anh chỉ quay kiểu nhẹ nhàng thôi, không cần diễn xuất nhiều quá, cốt chuyện chẳng sâu sắc thì bài hát của mình nó cũng hơi bị trôi tuột qua, mọi người xem không nhớ gì hết. Lần này Quỳnh Anh muốn nó có một câu chuyện nó drama hơn, nó mang nhiều kịch tính hơn. Để khi mà khán giả xem, họ sẽ nhớ vào câu chuyện và cả về ca khúc của Quỳnh Anh nữa”.

Nói đến cảnh hôn diễn viên nam, khán giả sẽ ngạc nhiên khi cô tiết lộ rằng mình chẳng thoải mái lắm. Với vai trò là diễn viên, “cảnh nóng” là chuyện hết sức bình thường nhưng với cô lại hoàn toàn trái ngược.

Trương Quỳnh Anh:

“Quỳnh Anh khá khép kín và đặc biệt mình rất khó khăn trong việc “đụng chạm”. Khi chưa có gia đình thì ở những cảnh quay thân mật Quỳnh Anh cũng xin đạo diễn cắt đi hoặc chỉ lấy một góc nào đó. Đến lúc có chồng thì mình cũng muốn giữ hình ảnh cho phía gia đình. Quỳnh Anh không muốn người thân có cảm giác bị ngại với những cảnh quay tình tứ mà mình thể hiện. Mọi người hay nghĩ phụ nữ độc thân thì họ sẽ thoải mái hơn nhưng bản thân Quỳnh Anh lại càng khắt khe hơn nữa. Bởi vì Quỳnh Anh không muốn người khác nghĩ là mình là một người quá dễ dãi. Độc thân đâu có nghĩa là sẽ đi đôi với việc dễ dãi. Về hai cảnh quay hôn trong MV thực ra Quỳnh Anh cũng suy nghĩ rất nhiều, cố gắng thực hiện chứ không thấy thoải mái lắm”.

 

Trương Quỳnh Anh:

Nói đến Trương Quỳnh Anh, có lẽ mọi người nghĩ đến nhiều hơn về cuộc hôn nhân với Tim. Cả hai thực hiện thủ tục ly hôn đã một thời gian dài nhưng chính thức dọn ra riêng chỉ được khoảng nửa năm. Điều khiến công chúng thắc mắc chính là việc họ chưa từng một lần đối diện với truyền thông, khán giả để giải thích rõ ràng về chuyện đời tư.

Đã nhiều lần nữ ca sĩ không hiểu vì sao lại có nhiều bài viết suy nghĩ hộ về chuyện tình cảm của cả hai dù người trong cuộc chưa một lần lên tiếng. Bản thân Trương Quỳnh Anh chẳng ngại lời chỉ trích, trách móc mà cô chỉ muốn đời tư của mình được bảo vệ.

Trương Quỳnh Anh:

“Một người bước vào cuộc đời dạy cho mình nhiều điều: đau khổ có, niềm vui có, hạnh phúc cũng có thì mình cũng sẽ trân trọng thời gian vừa qua để ngày hôm nay mình thấy mình chững chạc hơn, trưởng thành hơn.

Thực sự Quỳnh Anh không muốn nói quá nhiều, nó sẽ ảnh hưởng đến gia đình hai bên, bé Sushi. Có thể sau này người cũ có người mới thì sẽ ảnh hưởng đến người mới nữa. Quỳnh Anh chỉ muốn im lặng thôi, để cho mọi chuyện nó qua đi một cách êm đẹp, đây là lựa chọn tốt nhất. Quỳnh Anh và người cũ đã xoá Facebook nhau rất lâu rồi nên chẳng biết họ đăng gì mỗi ngày. Quỳnh Anh muốn chấm dứt hẳn và cũng chẳng cần biết họ chia sẻ gì, mình chỉ tập trung vào cuộc sống và lo cho con trai”.

Sau chia tay, cậu con trai 8 tuổi ở cùng với mẹ. Sushi giờ đây đã quen với việc đi lại giữa hai nhà. Giữa ba mẹ không có sự phân chia thời gian chăm con cụ thể mà phụ thuộc vào lịch làm việc, nếu Quỳnh Anh bận quay phim thì Sushi sẽ về nhà nội và ngược lại.

“Cũng khá lâu rồi chưa có cuộc đi chơi nào giữa ba người. Quỳnh Anh suy nghĩ khá thoáng, mình hết yêu rồi thì mình sẽ làm bạn, mình cũng có thể cùng nhau đưa con đi chơi nhưng khán giả lại chú ý quá nhiều về vấn đề này. Mỗi lần mình đi chơi đều bị chụp hình lén lại và họ cứ nghĩ tại sao cả hai lên báo tuyên bố ly hôn rồi nhưng giờ cùng dẫn con đi chơi. Nhưng rõ ràng một điều rằng, ly hôn hay gì đi nữa thì chung quy lại mình muốn con mình hạnh phúc, cả hai vẫn là ba của Sushi vẫn là mẹ của Sushi”.

Trương Quỳnh Anh:

Bà mẹ trẻ cảm thấy mình may mắn nhất khi có cậu con trai thấu hiểu. Sushi năm nay đã 8 tuổi, rất hiểu chuyện và thường xuyên nghe lời tâm sự từ mẹ: “Sushi cũng đôi khi tìm tên mình trên mạng xã hội. Ra loạt hình ảnh từ lúc nhỏ hay hình cả gia đình đi ăn. Mình hiểu được trong lòng của con có sự mất mát nào đó. Nhưng đây lại là câu chuyện không có cái kết đẹp và Sushi cũng đủ bản lĩnh để thích nghi được với cuộc sống mới. Bởi vì con không mất ai cả vẫn còn có ba, còn có mẹ chỉ là chúng ta không sống chung nhà mà thôi”.

Thêm một điều mà rất nhiều cặp đôi sau ly hôn thường bị mâu thuẫn nằm ở chỗ: Chu cấp cho con. Tuy nhiên, Trương Quỳnh Anh lại không quan tâm lắm đến vấn đề này.

Cô khẳng định mình đủ sức, đủ kinh tế để lo cho bé một cuộc sống tốt, đầy đủ như bao đứa trẻ khác: “Quỳnh Anh và người cũ không có sự phân chia rõ ràng gì về khoản chu cấp. Con của mình sinh ra thì mình có thể tự chăm sóc cũng như chu cấp đầy đủ. Quỳnh Anh không quan tâm quá nhiều về chuyện mỗi tháng người cũ chu cấp cho con bao nhiêu. Nếu người đó có trách nhiệm, thì họ tự chủ động chu cấp cho con. Tiền bạc là vấn đề rất tế nhị. Quan trọng tình cảm nó như thế nào. Quỳnh Anh cũng không muốn sau khi chia tay xong là lên nói xấu này nọ, vì mình nghĩ tất cả đều là kỉ niệm dù vui hay buồn nó cũng là kỉ niệm đẹp”.

Trương Quỳnh Anh:

Với một cô gái xinh đẹp, trẻ trung và hiền lành như Trương Quỳnh Anh thì chuyện có nhiều vệ tinh xung quanh sau ly hôn cũng là điều hiển nhiên nhưng từ phía nữ ca sĩ giờ đây lại muốn dành nhiều thời gian cho bản thân: “Quỳnh Anh mong muốn dành tất cả tình cảm sau này cho một nửa sau này chứ không chọn cách đi tìm hiểu nhiều người một lúc”, đây là một góc hoàn toàn khác mà khán giả thấy, có thể bên ngoài cô hiện đại, nhưng sâu bên trong lại rất truyền thống và đặt chuyện tình cảm ở một nơi đặc biệt, quan trọng.

Sau nửa năm sống riêng, Trương Quỳnh Anh đã quen với cuộc sống độc thân. Cô chẳng suy nghĩ nhiều nữa vì càng quan tâm đến thì càng dày vò chính mình hơn: “Khi mình ở bên cạnh người đó, thực ra mình không còn quá nhiều tình cảm nhưng mà những thói quen hàng ngày như buổi sáng cùng đi làm hay cùng ăn một món ăn thì nó sẽ làm cho mình nhớ nhiều hơn. Khoảng thời gian ở bên nhau quá lâu thì không gọi là tổn thương nữa mà là có điều gì đó rất mất mác trong long. Và mình phải tự bản thân chữa lành những mất mác, những tổn thương. Bây giờ Quỳnh Anh đã tách biệt ra khỏi những điều cũ rồi và dần dần thích nghi với cuộc sống mới, sẽ tự bước tiếp những bước đường còn lại của mình”.

Trương Quỳnh Anh:


Clip: Trương Quỳnh Anh kể về lời khuyên của ba mẹ.

Hiện tại, Trương Quỳnh Anh dành nhiều thời gian chăm sóc bản thân, cô cảm thấy thiếu điều gì sẽ cố gắng bổ sung. Những ngày trước kia, “bà mẹ một con” sống trong vòng lẩn quẩn: “Khi mình đang trong cái vòng đó thì mình không thể nhìn ra được giống như nó không có cửa sổ nào hết, mình không thể nhìn ra được vấn đề của mình. Có khi mình vẫn nhìn được nhưng muốn tìm đường đi ra thì không có. Đôi khi nhìn lại nghĩ nó quá tốn thời gian, tuổi thanh xuân của mình. Giờ đây Quỳnh Anh như đang tìm lại chính còn người của mình vì trước kia Quỳnh Anh là một cô gái yêu đời, vui vẻ và coi cuộc sống lúc nào cũng màu hồng. Bỗng dưng mình lại gặp những khúc mắc trong chuyện tình cảm và cuộc đời giống như bộ phim đầu tiên tham gia nghệ thuật: Sóng gió cuộc đời, nó như vận vào chính mình vậy”.

Trải qua những tổn thương, Trương Quỳnh Anh không ngại yêu nhưng cô cũng chưa sẵn sàng để có một mối quan hệ mới. Cô khá khó khăn trong việc mở lòng, tình yêu được quan niệm là duyên phận và cảm xúc là điều quan trọng nhất. Cô tiết lộ mình có nhiều vệ tinh theo đuổi, trong những dịp lễ cô người đẹp được nhận quà nhưng chẳng biết chủ nhân.

“Lúc xưa mình đặt ra tiêu chí thì mình sai hết rồi. Bây giờ khi mà mình làm lại thì mình sẽ không đặt ra tiêu chí gì nữa. Và điều đầu tiên trước khi mình muốn yêu người ta thì mình phải yêu bản thân mình trước. Mình biết được cái giá trị bản thân mình như thế nào. Để cho người ta phải trân trọng mình thế nào, người càng trân trọng mình, càng yêu thương mình, càng chịu được những cái lúc “mưa nắng thất thường” của mình thì người đó mới thực sự ở bên cạnh mình. Có thể không quá nhiều tiền nhưng mà họ có sự ấm áp, sự thấu hiểu và sự sẻ chia”.

Trương Quỳnh Anh:


Clip: Trương Quỳnh Anh nói về "một nửa" tương lai.

Đến cuối buổi trò chuyện, Trương Quỳnh Anh kể không hiểu sao từ Tết đến nay cô lại có nhiều cảm xúc với âm nhạc, “thơ thơ thẩn thẩn” nhiều hơn. Bỗng dưng tôi cảm nhận người phụ nữ này đang thật sự đi tìm chính mình, thực sự trở về với chuỗi cảm xúc mà đâu đó cô đã bỏ lỡ khi đang mắc kẹt trong sự hỗn độn của hôn nhân. “Phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai” và tôi tin Trương Quỳnh Anh là minh chứng cụ thể cho câu nói này, nếu muốn kiểm chứng bạn chỉ cần lướt trang cá nhân của cô ấy trong khoảng vài tháng gần đây, câu trả lời sẽ nằm ở mỗi bức ảnh và sự tươi mới đấy thôi!

Một số bài viết liên quan khác:

Trương Quỳnh Anh xinh như công chúa, chứng minh: "phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai"

Tự làm đại gia cho mình: Trương Quỳnh Anh "tậu" xe hơi tiền tỉ để đi chơi Tết cho bằng chị, bằng em

Trương Quỳnh Anh sang chảnh hết nấc với thời trang đường phố

Bài viết: Thanh Trà - Ý Lan
Video: Dương
Design: Sói
Photo: NVCC