Trương Quốc Vinh "trở lại" với phiên bản mới

14/09/2020, 20:20 GMT+07:00

Vài ngày trước, Universal Music Hồng Kông đã cho biết về việc phát hành album Revisit của tượng đài âm nhạc Trương Quốc Vinh.

Ca khúc Four Season - A Balloon's Journey là tác phẩm mở màn được ra mắt vào đúng kỉ niệm lần thứ 64 ngày sinh của nam ca sĩ quá cố, ngày 12/9 vừa qua.

 
Trương Quốc Vinh, nam ca sĩ tài hoa bạc mệnh. (Ảnh: Universal Music)
Trương Quốc Vinh, nam ca sĩ tài hoa bạc mệnh. (Ảnh: Universal Music)

>> Xem nhanh: Tiểu sử Trương Quốc Vinh

Single Four Season - A Balloon's Journey một lần nữa ra mắt khán giả

Four Season - A Balloon's Journey không phải một tác phẩm mới với người hâm mộ giọng ca Hồng Kông này. Nó đã được giới thiệu trong album đầu tiên của Trương Quốc Vinh là Counting Down With You được sản xuất bởi người bạn thân Alvin Leong cùng với những ca khúc bất hủ như Left And Right Hand, Four Season, Solitude Is Toxic.

Quay trở lại phòng thu với ca khúc quen thuộc mở đường cho Revisit, Alvin Leong cho biết tác phẩm đã khơi gợi trong ông nhiều điều về huyền thoại C-pop Trương Quốc Vinh. Cùng đảm nhiệm cho việc ra mắt album Revisit còn có Gary Tong, một người cộng sự lâu năm khác chịu trách nhiệm phối khí cho ca khúc.

 
Huyền thoại châu Á "trở lại" với Four Season - A Balloon's Journey. (Ảnh: Universal Music)
Huyền thoại châu Á "trở lại" với Four Season - A Balloon's Journey. (Ảnh: Universal Music)

>> Xem thêm: Lưu Gia Linh công bố ảnh cũ của Trương Quốc Vinh và Vương Gia Vệ

Ca khúc được remake từ bản thu chưa từng sử dụng

Alvin Leong tâm sự rằng Trương Quốc Vinh luôn chuẩn bị kĩ trước khi thu âm, mỗi bản thu sẽ được thực hiện bốn tới năm lần để đạt được sự hoàn hảo. Cũng bởi vậy, có một số bản thu tuyệt vời nhưng lại không được sử dụng trong quá trình sản xuất album lúc sinh thời của Trương Quốc Vinh.

 
Nam ca sĩ quá cố luôn sống mãi trong lòng người hâm mộ. (Ảnh: Sina)
Nam ca sĩ quá cố luôn sống mãi trong lòng người hâm mộ. (Ảnh: Sina)

Nhờ đó, trong quá trình bắt tay vào thực hiện Revisit, Alvin đã tìm thấy một số bản thu chưa từng được sử dụng của Four Season - A Balloon's Journey. Đây chính là dịp để ca khúc này trở lại với dáng vẻ hoàn toàn mới như một món quà dành cho người hâm mộ của nam ca sĩ huyền thoại. Vốn là một ca khúc dân gian với giai điệu tuyệt đẹp, lời ca ý nghĩa, Gary Tong đã "phù phép" ca khúc này với những nhạc cụ khác nhau để vẽ nên một bức họa nơi đường chân trời. Ông cho biết việc được nghe giọng hát của Trương Quốc Vinh một lần nữa "thực sự là sự kiện thay đổi cuộc đời tôi".

 
Sự "trở lại" của giọng ca Hồng Kông chắc chắn sẽ được đón nhận nồng nhiệt. (Ảnh: Sina)
Sự "trở lại" của giọng ca Hồng Kông chắc chắn sẽ được đón nhận nồng nhiệt. (Ảnh: Sina)

>> Đừng bỏ lỡ: Cuộc đời buồn và cô đơn của Trương Quốc Vinh

Four Season - A Balloon's Journey, ca khúc mở đường của album Revisit vừa được ra mắt vào ngày 12/9 đã nhận được rất nhiều sự đón chờ từ người hâm mộ. Theo dự kiến, album sẽ được phát hành trên các nền tảng khác nhau vào cuối mùa thu năm nay.  

THÀNH TÍCH HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯƠNG QUỐC VINH

Sinh ngày 12/9/1956 tại Hồng Kông, Trung Quốc, Trương Quốc Vinh từng là một thợ may trước khi bước chân vào con đường nghệ thuật.

Nam ca sĩ quá cố là người tiên phong cho dòng nhạc Pop hát bằng tiếng Quảng, với giọng ca ấm và trữ tình mang lại nhiều cảm xúc thổn thức cho người nghe, Trương Quốc Vinh nhanh chóng trở thành một nghệ sĩ nổi tiếng khắp châu Á.

Nam ca sĩ quá cố cũng nắm giữ trong tay nhiều kỉ lục đáng mơ ước như là nghệ sĩ nước ngoài đầu tiên tổ chức 16 concert tại đất nước Mặt trời mọc, người bán được nhiều đĩa nhạc C-pop nhất tại xứ sở kim chi và cho tới nay, những kỉ lục này chưa hề bị phá vỡ.

Trên quãng đường nghệ thuật của mình, Trương Quốc Vinh đã phát hành được 27 đĩa đơn, bán được 10 triệu bản khắp toàn cầu và xếp thứ 3 trong danh sách Global Music Icon, chỉ sau Micheal Jackson và The Beatles.