Trương Mỹ Nhân quyết từ mặt khi tố mẹ cờ bạc, trả nợ 10 năm chưa hết

16:00 03/07/2021

Câu chuyện nghệ sĩ lên tiếng tố cáo hành vi không hay của người nhà không phải quá mới nhưng cũng không phải chuyện thường xuyên xảy ra. Và mới đây nhất, nữ diễn viên Trương Mỹ Nhân khiến công chúng bất ngờ khi đã có bài viết dài trên trang cá nhân tố việc mẹ mình là người sa đà vào cờ bạc, đề đóm khiến cô phải chịu khổ gồng gánh hơn 10 năm qua để trả nợ.

 
Trương Mỹ Nhân hoạt động nghệ thuật đã khá lâu nhưng tên tuổi vẫn chưa có nhiều nổi bật. (Ảnh: Facebook nhân vật)
Trương Mỹ Nhân hoạt động nghệ thuật đã khá lâu nhưng tên tuổi vẫn chưa có nhiều nổi bật. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Một cách tổng quan, bài đăng của người đẹp nhằm nêu rõ hành vi của mẹ mình, đặc biệt là để đánh tiếng cho các bên rằng không nên cho mẹ cô mượn nợ để đánh bài và chơi đề nữa. Theo lời Trương Mỹ Nhân, cô đã trả nợ cho mẹ từ khi bắt đầu kiếm tiền được vào năm 16 tuổi đến bây giờ là 10 năm, con số phải lên đến vài tỷ; và hiện tại cô vẫn đang phải trả góp nợ ngân hàng 300 triệu đồng. 


Nữ diễn viên tố mẹ nợ nần. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Theo Trương Mỹ Nhân, lý do khiến cả thập kỷ qua cô vẫn chịu đựng việc hàng tháng đi trả nợ đỏ đen cho mẹ là vì muốn gia đình êm đẹp, nghĩ đến công lao sinh dưỡng và cũng sợ bà "nghĩ quẩn" theo như lời bà nói. Nữ diễn viên Vua Bánh Mì vô cùng bức xúc khi mẹ cứ chứng nào tật nấy không bỏ thói xấu:

"Tất cả những người bà ấy quen biết từ dòng họ, bà con đến người dưng nước lã, kể cả xã hội đen, không biết sao bà ấy quen được và đều mượn tiền được! Bà ấy lấy lòng thương từ vẻ hoài hiền lành và sự 'diễn xuất xuất thần' của mình, cộng thêm đủ thứ lý do trên đời như sửa nhà, cho con làm ăn, chữa bệnh cho con…để mượn người khác! Sự tử tế, hiếu thảo của tôi đổi lại là vẫn tiếp tục là một đống nợ!"


Người đẹp từng là thí sinh được chú ý trong "The Face". (Ảnh: Facebook nhân vật)

Trương Mỹ Nhân kể rằng mẹ mình khóc than với bên ngoại như thể con cái không chăm lo, nhưng thực chất cô mua gì tặng bà ấy cũng đem bán và chưa bao giờ trân trọng những gì cô tặng: "Nếu là một người mẹ thương con thì họ phải biết nhận sai và thay đổi vì ai cũng có sai lầm cả, huống chi bà ấy sống đến từng ấy năm rồi, nhưng không, mấy chục năm rồi bà ấy không thay đổi và sẽ không bao giờ!"

Á quân của The Face khẳng định nếu mẹ cô bệnh tật ốm đau mà cô không màng tới thì đúng là bất hiếu, nhưng để cờ bạc, đánh đề như vậy thì không bao giờ cô có thể tiếp tục chấp nhận được nữa. Cô mong mọi người đừng ai cho bà mượn tiền thêm, vì cô cũng không còn khả năng gồng gánh, tiền bạc cô cũng không có vì làm nghề bao nhiêu năm tiền dành dụm cũng để trả nợ cho mẹ:

"Tôi cũng không có giàu đâu vì tôi cũng chẳng đi cặp với đại gia và hiện tại 10 năm làm nghề tôi cũng chẳng có gì cả vì làm được bao nhiêu tiền cũng đưa bà ấy để trả nợ hết. Bà ấy chỉ biết lợi dụng lòng thương và sự mềm lòng của tôi để đem cái chết của bà ấy ra đe doạ thôi! Dù bà ấy bây giờ có chết hay bị làm sao tôi cũng không quan tâm nữa! Nếu ai trong tình cảnh của tôi sẽ hiểu được thôi! Và tôi cũng chẳng sợ người ta đánh giá tôi qua bài đăng này vì tôi đã sống chưa một phút giây nào cảm thấy hổ thẹn với mẹ tôi cả."

 
Trương Mỹ Nhân đã nỗ lực rất nhiều để có vai chính trong phim "Vua Bánh Mì" được chú ý gần đây. (Ảnh: Tư liệu phim)
Trương Mỹ Nhân đã nỗ lực rất nhiều để có vai chính trong phim "Vua Bánh Mì" được chú ý gần đây. (Ảnh: Tư liệu phim)

Người đẹp sinh năm 1995 không quên nhớ lại quá khứ ám ảnh khi 6-7 tuổi bị mẹ bắt phải quỳ gối xin người ta giảm tiền nợ, nên bây giờ cô sẽ coi như mẹ đã mất và không liên can đến nợ nần của bà, cô mong bà tự chịu trách nhiệm với hành vi của mình. Mỹ Nhân cũng xin lỗi công chúng vì đem chuyện gia đình lên mạng xã hội: "Đáng lẽ ra đây là chuyện gia đình nên tự giải quyết không nên mang lên mạng xã hội! Tôi biết chứ! Nhưng không đăng 10 năm rồi kết quả tôi đã trả thành cái cớ để bà ấy mượn nợ. Xin lỗi vì đã làm phiền các bạn!"

 
Nguyên văn bài viết dài của Trương Mỹ Nhân. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nguyên văn bài viết dài của Trương Mỹ Nhân. (Ảnh: Chụp màn hình)

Quả thật là một câu chuyện vừa gây sốc vừa đáng buồn từ gia đình của Trương Mỹ Nhân. Hiện tại đang có rất nhiều bình luận từ khán giả và các đồng nghiệp quan tâm đến sự việc này và gửi lời an ủi đến cô. Riêng bạn, bạn nghĩ chuyện nữ diễn viên đưa việc nhà lên mạng xã hội để làm rõ như thế này là nên hay không? Hãy để lại ý kiến nhé!

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn về phim và sao Việt tại YAN nhé!

TRƯƠNG MỸ NHÂN - NỖ LỰC PHẤN ĐẤU ĐỂ XỨNG VỚI CÁI TÊN

Mặc dù có quãng thời gian kéo dài hơn 10 năm theo đuổi nghệ thuật bền bỉ, nhưng Trương Mỹ Nhân vẫn chưa phải cái tên quá sáng trong showbiz Việt. Tuy nhiên, không thể vì thế mà phủ nhận sự cố gắng của người đẹp trong suốt chặng đường của mình.

Với cái tên khá kêu, người đẹp sinh năm 1995 mang áp lực vô hình từ những ngày đầu làm nghề khi nhiều người chỉ trích nhan sắc của cô, cho rằng người "không xứng với tên". Trải qua nhiều phấn đấu, Trương Mỹ Nhân bắt đầu có những thành quả đầu tiên. 

Sau khi gây chú ý tại Hoa hậu Việt Nam 2014, cô nàng đạt giải Vàng ở Người mẫu trẻ châu Á - New Star Model Contest 2015 của Hàn Quốc. Bén duyên với các cuộc thi nhan sắc, Trương Mỹ Nhân khi tham gia Miss Supranational Vietnam 2018 diễn ra tại Seoul - Hàn Quốc cũng đạt được giải Á hậu.

Song song đó, khi trau dồi diễn xuất qua nhiều tác phẩm lớn nhỏ ở các vai phụ thì 2020 cũng đánh dấu bước ngoặt lớn khi cô có vai chính trong Vua Bánh Mì - bản remake từ tác phẩm cùng tên nổi tiếng của Hàn Quốc.

Xem thêm TẠI ĐÂY.