Trường hợp mắc Covid-19 thứ 28 không qua khỏi là bệnh nhân 758

12:10 26/08/2020

Sáng ngày 26/8/2020, Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về trường hợp không qua khỏi của bệnh nhân Covid-19.

Đây là ca mắc Covid-19 không qua khỏi thứ 28 tính từ khi dịch xảy ra ở Việt Nam do nhiễm bệnh trên nền các bệnh lý nền nghiêm trọng.


Nhân viên y tế phun khử trùng tại khu cách ly (Ảnh: TTXVN)
Nhân viên y tế phun khử trùng tại khu cách ly (Ảnh: TTXVN)

>>Xem thêm: Đà Nẵng có thêm 7 ca mắc Covid-19, Việt Nam hiện có 1.029 bệnh nhân​

Ghi nhận bệnh nhân thứ 28 không qua khỏi tại Việt Nam

Bệnh nhân 758 (BN 758): Bệnh nhân nữ, 36 tuổi, địa chỉ: Đông Phú, Quế Sơn, Quảng Nam.

Tiền sử: Bệnh thận mạn giai đoạn cuối, thẩm phân phúc mạc 12 năm, suy tim, tăng huyết áp.

Tối ngày 25/8, bệnh nhân không qua khỏi tại Trung tâm y tế Hòa Vang được chẩn đoán: Viêm phổi do Covid-19, sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng trên bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối, tăng huyết áp, suy tim, thẩm phân phúc mạc.


 Y bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân mắc Covid-19 (Ảnh: Pháp luật Online)
 Y bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân mắc Covid-19 (Ảnh: Pháp luật Online)

Trước đó, tại cuộc hội chẩn điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng đang điều trị tại các cơ sở y tế chiều ngày 25/8, các bác sĩ điều trị cho biết BN 758 có tiền sử suy thận mạn, sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, viêm phổi, bệnh nhân suy kiệt, nguy cơ không qua khỏi cao.

>>Đừng bỏ lỡ: Một ca nhập cảnh trái phép nghi mắc Covid-19 bỏ trốn khỏi khu cách ly​

Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam

Tính tới 12h trưa ngày 26/8, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 1029 bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó có 592 người được chữa khỏi bệnh và cho xuất viện. Hiện cả nước có 408 bệnh nhân đang tiếp tục được điều trị, với nhiều trường hợp âm tính với nCoV từ 1 - 3 lần.


Nhân viên y tế đo thân nhiệt cho mọi người (Ảnh: Nhân Dân)
Nhân viên y tế đo thân nhiệt cho mọi người (Ảnh: Nhân Dân)

>>Bạn có biết: Huế: Bệnh nhân mắc Covid-19 có nền đái tháo đường 20 năm đã khỏi bệnh​

Có tổng cộng 28 trường hợp đã được xác định là không qua khỏi do mắc Covid-19 trên nền nhiều bệnh lý nền nghiêm trọng. Đa phần các trường hợp không qua khỏi ở nước ta đến nay đều là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hoá đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, đái tháo đường tuýp 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng...

Bệnh viện Đà Nẵng được gỡ bỏ các biện pháp cách ly từ 25/8

Vào lúc 16h chiều 25/8, Bệnh viện Đà Nẵng đã chính thức nhận quyết định gỡ bỏ các biện pháp cách ly sau 1 tháng bị phong tỏa, bắt đầu bước vào giai đoạn mới để khám, chữa bệnh cho bệnh nhân.

Sau khi gỡ bỏ cách ly, bệnh viện sẽ đi vào hoạt động theo 4 giai đoạn, nhằm đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và các nhân viên của bệnh viện. Tới giai đoạn 3, 4, bệnh viện sẽ bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân vào điều trị nội trú ở tất cả các khoa như bình thường.

Trước giây phút được gỡ bỏ các biện pháp cách ly, hàng trăm nhân viên đã cùng vỗ tay, hò reo, thậm chí bật khóc vì quá đỗi vui mừng...>>ĐỌC THÊM