Trường học quyết định dẹp hết ghế trong căng tin để học sinh... "đứng ăn" cho nhanh

13:30 04/09/2018

Một trường học Trung Quốc dẹp hết ghế trong căng tin để học sinh đứng ăn cho nhanh, học cho nhiều. Các bữa ăn chỉ nên diễn ra trong 10 phút, ban giám hiệu nhà trường nhấn mạnh.

Sau kỳ nghỉ hè, các học sinh tại một trường trung học ở thành phố Thương Khâu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc vô cùng kinh ngạc khi phát hiện, mọi chiếc ghế trong căng-tin của trường đã biến mất một cách bí ẩn, buộc các em phải đứng ăn.


Trường học Trung Quốc dẹp hết ghế trong căng tin để học sinh ăn đứng 

Tuy nhiên, hiện tượng lạ đã được làm sáng tỏ ngay sau đó.


Ảnh: The Shanghaiist
Ảnh: The Shanghaiist

Theo báo The Shanghaiist, các lãnh đạo nhà trường đã quyết định bỏ hết ghế ngồi tại căng-tin nhằm khiến các học sinh ăn nhanh hơn, ít mất thời gian trò chuyện trong lúc dùng bữa hơn để dành nhiều thời gian hơn cho việc học hành.


Ảnh: The Shanghaiist
Ảnh: The Shanghaiist

Trong một phóng sự ngắn đăng tải trên trang Pear Video, một cán bộ nhà trường cho hay, họ đã có kế hoạch sớm phân định các vị trí đứng cụ thể cho từng học sinh, giúp cắt giảm hơn nữa thời gian hao phí của các học sinh tại căng-tin. Người này nói: "Nhìn chung, mỗi học sinh chỉ nên mất khoảng 10 phút để ăn".


Ảnh: The Shanghaiist
Ảnh: The Shanghaiist

Khi được hỏi, phần lớn các em học sinh cho rằng ý tưởng này chắc chắn đến từ Hành Thủy, chuỗi trường trung học nghiêm khắc khét tiếng ở Trung Quốc. Thậm chí, nhiều phụ huynh còn gọi Hành Thủy là "nhà máy sản xuất thủ khoa".


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Năm ngoái, một trong các trường thuộc hệ thống Hành Thủy ở tỉnh Hà Bắc thậm chí cho đặt hai chiếc xe tăng ở bên ngoài cổng để "tạo động lực" cho các học sinh học hành chăm chỉ hơn.


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn, một học sinh thuộc một trường Hành Thủy nói, họ vẫn có ghế dài để ngồi ăn trong căng-tin.

Theo Shanghaiist