Trường học ở TP.HCM hủy hết hoạt động cho học sinh nghỉ sớm phòng dịch

29/01/2021, 20:55 GMT+07:00

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, nhiều trường học trên cả nước đã ra thông báo quyết định dừng lại các hoạt động dạy học và cho nghỉ Tết sớm. 

Mới đây, Trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP.HCM) cũng đã đưa ra thông báo hủy hết các hoạt động diễn ra nơi đông người, cho học sinh nghỉ Tết sớm để đảm bảo an toàn. 


Các trường ở TP.HCM bắt đầu cho học sinh nghỉ Tết. (Ảnh: Thanh Niên)
Các trường ở TP.HCM bắt đầu cho học sinh nghỉ Tết. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Xem thêm: Nam nhân viên sân bay mắc Covid-19 đi liên hoan và tham gia hội họp

Trường Phổ thông Năng khiếu TP.HCM thông báo hủy hết các hoạt động đông người, cho học sinh nghỉ Tết sớm 

Theo thông tin từ báo Thanh Niên, ngày 29/1 ban lãnh đạo Trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP.HCM) đã đưa ra thông báo hủy tất cả các hoạt động ngoại khóa bên ngoài nhà trường bao gồm: Huỷ buổi văn nghệ mừng xuân chiều 30/1; hủy buổi họp phụ huynh vào sáng 31/1.

Ngoài việc hủy các hoạt động nơi đông người, trường cũng chủ động việc thực hiện giãn cách khi giới hạn số lượng học sinh tham dự sơ kết học kỳ 1, thay vì cả lớp thì chỉ cử 10 bạn tham dự. Bên cạnh đó bắt buộc phải đeo khẩu trang, xịt khử khuẩn và giữ khoảng cách an toàn khi tham gia. 


Nhà trường chủ động các biện pháp chống dịch. (Ảnh minh họa: Báo CAND)
Nhà trường chủ động các biện pháp chống dịch. (Ảnh minh họa: Báo CAND)


Các hoạt động đông người cũng bị hủy. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Các hoạt động đông người cũng bị hủy. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>> Đừng bỏ lỡ: Một người Hải Dương, một ở Quảng Ninh lây nhiễm Covid-19 cộng đồng

Kết quả học tập sẽ được nhà trường gửi qua tin nhắn

Ngay sau khi tình hình dịch bệnh bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp hơn, chương trình chào xuân văn nghệ hàng năm đã được hủy bỏ. Ngoài ra, đối với việc họp phụ huynh để thông báo kết quả học tập cũng được thay đổi bằng hình thức gửi kết quả qua tin nhắn. 

Ngày mai 30/1, sau khi trường tổ chức buổi lễ sơ kết học kỳ 1, học sinh toàn trường sẽ được nghỉ Tết sớm để đảm bảo an toàn sức khỏe trong mùa dịch bệnh. 


Học sinh sẽ được nghỉ Tết sớm. (Ảnh: Thanh Niên)
Học sinh sẽ được nghỉ Tết sớm. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Có thể bạn chưa biết: Hà Nội đang nguy cơ có dịch Covid-19 cực kỳ cao, đến mức báo động đỏ

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã phát công văn khẩn đến tất cả các trường học về việc tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19. Đến thời điểm hiện tại, nhiều trường đã có những thay đổi về kế hoạch dạy học và cho học sinh toàn trường nghỉ Tết sớm. 

 

TP.HCM TĂNG THỜI GIAN CÁCH LY TỪ 14 NGÀY LÊN 21 NGÀY

Trong những ngày vừa qua, Việt Nam liên tiếp ghi nhận những ca dương tính mới với Covid-19, chính vì vậy mà công tác chống dịch được nhiều địa phương trên cả nước khẩn trương thực hiện. Và mới đây, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã đưa ra thông báo về việc cách li tập trung nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan. 

Theo đó, sẽ có sự thay đổi về thời gian cách ly, không chỉ 14 ngày như trước đây mà sẽ được kéo dài lên tới 21 ngày đối với các các trường hợp có tiếp xúc gần với những ca dương tính ở Hải Dương và Quảng Ninh. 

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!