Hà Tĩnh: THPT Cù Huy Cận - Trường làng 2 năm liền có lớp 100% đỗ Đại học

13/08/2019, 13:30 GMT+07:00

Trong không khí vui mừng của ngày nhập học, cũng như bao bạn bè khác, các học sinh của lớp  12A1 Trường THPT Cù Huy Cận (Hà Tĩnh) cũng hạnh phúc với kết quả của mình. Điều đặc biệt nhất là tất cả học sinh của lớp đều có thể tận hưởng niềm vui đó với 100% đều đỗ Đại học.

Trường THPT Cù Huy Cận nằm ở vùng rốn lũ của huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh). Thiếu thốn đủ bề, điều kiện vật chất cũng không được hiện đại như những thành phố lớn khác.

Chịu nhiều thiệt thòi vì là ngôi trường vùng sâu, vùng xa, hàng năm phải hứng chịu nhiều đợt lũ lụt, thế nhưng với sự nỗ lực không mệt mỏi, thầy trò nơi đây đã gặt hái nhiều thành công. Bước qua kì thi THPT Quốc Gia 2019 vừa qua, một lớp học của trường có tỷ lệ đỗ Đại học 100%.

 
Trường học khiến mọi người kinh ngạc vì có lớp 100% học sinh đỗ Đại học dù chỉ là "trường làng" - Ảnh minh họa.
Trường học khiến mọi người kinh ngạc vì có lớp 100% học sinh đỗ Đại học dù chỉ là "trường làng" - Ảnh minh họa.

Trường học “khủng” dù còn nhiều thiếu thốn

Thầy giáo Nguyễn Hữu Toàn, Hiệu trưởng trường THPT Cù Huy Cận chia sẻ: Bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2019 với 219 sĩ tử tổng số toàn trường, trong đó có 218/219 em đỗ tốt nghiệp với tỉ lệ 99,54%. So với toàn tỉnh thì đây là một trong những trường top đầu có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp cao nhất.

Ngoài ra, ngôi trường trong mơ còn sở hữu thành tích điểm bình quân các môn thi toàn trường là 5,64 điểm, có 7/9 môn có điểm bình quân cao hơn điểm bình quân môn của toàn quốc.

Bật mí thêm về kết quả xét tuyển Đại học theo các khối thi, trường có 86/128 em (tỷ lệ 67,2%) có tổng điểm xét tuyển từ 20 điểm trở lên, có 3 em có điểm xét tuyển từ 27 điểm trở lên, có 29 em đạt điểm xét tuyển từ 24 đến dưới 27 điểm.

>>> Xem thêm: Lọc ảo lần cuối, nhiều trường đại học công bố điểm chuẩn 2019: Thời khắc sinh - tử đây rồi!

Trường học trong mơ của nhiều người - Ảnh minh họa.Trường học trong mơ của nhiều người - Ảnh minh họa.

Điều đáng nói, ngôi “trường làng” này phải chịu nhiều khó khăn thiên tai, điều kiện vật chất không thực sự đầy đủ. Thế nhưng, mỗi cá thể ở đây lại kiên cường và có ý chí hiếu học sắt đá hơn ai hết, thầy cô tận tâm, học trò hết mình đã mang lại cho họ kết quả như ý.

Lớp học trong mơ với thành tích của “con nhà người ta”

Chẳng giấu nổi vui mừng sau những nỗ lực dài chuẩn bị cho kì thi quan trọng nhất, thầy và trò lớp 12A1, Trường THPT Cù Huy Cận rất tự hào vì kết quả mà mình đạt được. Đúng như lớp "con nhà người ta" mà mọi người thường nhắc đến. 

Sĩ số lớp có 35 học sinh thì cả 35 em đều đỗ Đại học, trong đó có nhiều trường top đầu như ĐH Dược Hà Nội, Y Đa khoa Huế, ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, hay trường Sĩ quan Thông tin,… là những trường có điểm xét tuyển cao so với mặt bằng chung.

“Đặc biệt, lớp 12A1 của trường 100% em học sinh có điểm thi đủ điều kiện đỗ vào các trường Đại học. Ngoài ra, đa số các em học sinh dự thi đều đậu vào các trường có điểm tốp đầu cả nước”, thầy Toàn vui mừng cho biết. Thầy Toàn còn bật mí thêm, đây đã là năm thứ 2 trường có một lớp đạt tỉ lệ học sinh đỗ Đại học là 100%.

>>> Có thể bạn chưa biết: Những trường đại học đứng TOP 1 điểm xét tuyển đầu vào: nhìn điểm mà "chóng mặt"

 
Các bạn lớp 12A1 là niềm tự hào của thầy cô, bạn bè Trường THPT Cù Huy Cận - Ảnh minh họa.
Các bạn lớp 12A1 là niềm tự hào của thầy cô, bạn bè Trường THPT Cù Huy Cận - Ảnh minh họa.

Chia sẻ về thành tích của tập thể 12A1, thầy Kiều Thế Thành, giáo viên chủ nhiệm lớp tự hào: “Đây là kết quả của sự nỗ lực của thầy và trò suốt những năm qua. Tuy nhiên, đó chỉ là bước khởi đầu, tôi vẫn luôn tin và hy vọng các em sẽ không ngừng nỗ lực để giành được những thành công lớn hơn trong tương lai”.

Sự cố gắng, nỗ lực chẳng bao giờ là thừa. Kì thực không có một đêm thành thép đều là bách luyện thành tài. Chúng ta đều phải nỗ lực để trở thành người mà chúng ta muốn trở thành.

Câu chuyện đầy tự hào của trường THPT Cù Huy Cận (Hà Tĩnh) nói chung cũng như lớp 12A1 nói riêng có thể khiến bạn ghen tị nhưng chắc chắn sẽ tiếp thêm động lực cho bạn trong việc học tập tiến tới mục tiêu của mình.

>>> Xem thêm: Thanh Hóa có số thí sinh đạt điểm cao nhất cả nước, điểm chuẩn Đại học sẽ tăng

Cùng chia sẻ những thông tin thú vị và đón đọc tin tức mới nhất tại YAN

Nguồn ảnh: Internet

Top những trường đại học đắt đỏ nhất Việt Nam: Nhìn Hạng 1 khiến ai cũng muốn được vào học

Hà Tĩnh: THPT Cù Huy Cận - Trường làng 2 năm liền có lớp 100% đỗ Đại học

Với mức học phí cao ngất ngưỡng, đây được xem là những trường đại học dành cho hội “Rich Kids” Việt Nam. Không chỉ “khủng” mà số tiền còn tăng theo từng năm đấy nhé!

Thêm một mùa tuyển sinh cao đẳng, đại học nữa lại đến, để chọn cho mình một trường “gửi gắm” tương lai là điều không dễ dàng nên được nhiều người quan tâm.

Có rất nhiều tiêu chí được đưa ra, tuy nhiên, đứng hạng nhất nhì vẫn là chất lượng giảng dạy và học phí. Và nếu muốn theo học các trường đại học được nhắc đến dưới đây, thì vấn đề học phí thực sự “nổi cộm” với cả phụ huynh lẫn tân sinh viên.... >>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY