Trường Giang về Quảng Nam, hỗ trợ hơn 300 triệu đồng cho bà con sạt lở

06/11/2020, 08:40 GMT+07:00

Trong suốt 2 tuần qua, nhiều thông tin không tốt lành về những cơn bão khiến công chúng cả nước lo lắng. Tuy nhiên, mọi người thấy ấm lòng hơn vì tinh thần "lá lành đùm lá rách" mà các nghệ sĩ thực hiện.

Là người con sinh ra, lớn lên ở miền Trung nên trong khoảng thời gian này Trường Giang cũng tích cực quay về quê hương để giúp đỡ những người dân đang gặp lũ.


Trước đó vợ chồng anh đã đi cùng với các nghệ sĩ. (Ảnh: NVCC) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trước đó vợ chồng anh đã đi cùng với các nghệ sĩ. (Ảnh: NVCC)

>>> Xem thêm: Trường Giang - Nhã Phương để con gái ở nhà, ra miền Trung cứu trợ

Trường Giang về Quảng Nam

Mới đây nhất, trên mạng xã hội một số người dân ở khu vực Trà Vân (huyện Nam Trà My, Quảng Nam) đã chia sẻ những khung ảnh đời thường của nam danh hài. Theo đó, anh âm thầm quay về quê hương, lội bùn lầy để đi đến các hộ dân gặp khó khăn sau cơn bão số 8.

Vốn dĩ chẳng bao giờ cầu kì, Trường Giang cũng mang đôi dép tổ ong và đi đến từng khu vực. Theo như tiết lộ của một người di chuyển chung thì "Mười khó" đã tặng 330 triệu đồng để mọi người có thể tái thiết lại cuộc sống như trước.


Bà con vui mừng khi bắt gặp được Trường Giang. Anh thoải mái đi bộ giữa đám đông. (Ảnh: HHSB) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bà con vui mừng khi bắt gặp được Trường Giang. Anh thoải mái đi bộ giữa đám đông. (Ảnh: HHSB)


Danh hài không e ngại bùn lầy mà vẫn di chuyển. (Ảnh: HHSB) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Danh hài không e ngại bùn lầy mà vẫn di chuyển. (Ảnh: HHSB)


Ông xã của Nhã Phương chân lấm lem bùn đất nhưng vẫn khảo sát từng căn nhà gặp vấn đề sau bão. (Ảnh: HHSB) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ông xã của Nhã Phương chân lấm lem bùn đất nhưng vẫn khảo sát từng căn nhà gặp vấn đề sau bão. (Ảnh: HHSB)


"Mười khó" đã bỏ số tiền túi khá lớn khiến ai cũng ngỡ ngàng. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
"Mười khó" đã bỏ số tiền túi khá lớn khiến ai cũng ngỡ ngàng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Trường Giang nhắn vợ dịp 2 năm ngày cưới: "Mẹ và con đầy ắp tâm can"

Trường Giang bỏ tiền túi mua bò

Ở chuyến đi trước với các nghệ sĩ, ngoài tiền quỹ và phần quà của đoàn thì các nghệ sĩ cũng đã trích tiền cá nhân khá nhiều khi thấy các hoàn cảnh thiếu thốn, nhà dân bị cuốn trôi hết đồ đạc. Theo đó, nam nghệ sĩ đến hỏi thăm các gia đình và anh sẵn sàng bỏ 15 triệu đồng để mua bò lại cho mọi người. Thêm những trường hợp khác không công khai cụ thể nhưng có thể nói rằng vợ chồng Trường Giang cũng đã bỏ tiền túi khá nhiều trong thời điểm hỗ trợ miền Trung.


Anh trao tiền mặt cho người phụ nữ lớn tuổi sau khi đàn bò bị trôi đi mất. (Ảnh: Pháp Luật) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Anh trao tiền mặt cho người phụ nữ lớn tuổi sau khi đàn bò bị trôi đi mất. (Ảnh: Pháp Luật)

>>> Đừng bỏ lỡ: Hết giúp bà cụ xây nhà, Lê Dương Bảo Lâm còn mua bò hỗ trợ người dân bị lũ cuốn trôi

Điều bất ngờ nhất là Trường Giang không kêu gọi quyên góp, tự bỏ tiền túi và âm thầm một mình về với quê hương. Hi vọng rằng có nhiều hộ dân sẽ được "Mười khó" hỗ trợ và có điều kiện tái thiết lại cuộc sống sau thiên tai.

NHỮNG SỐ TIỀN "KHỦNG" TỪ NGHỆ SĨ CHO CHUYẾN TỪ THIỆN

Họ là những cá nhân nhỏ bé trong xã hội nhưng vốn có sức ảnh hưởng nên chỉ trong thời gian ngắn các mạnh thường quân gửi tiền về rất nhiều từ tiền tỷ đến hàng trăm tỷ.

- Thủy Tiên: Cô công khai con số hơn 150 tỷ đồng từ 1 tuần trước và vẫn chưa đóng tài khoản vì biết sẽ nhiều hộ dân cần giúp đỡ.

- Hoài Linh: Vào đầu ngày 6/11, nam danh hài thông báo mình đã nhận được hơn 12 tỷ đồng. Tuy nhiên, anh sẽ lên kế hoạch cụ thể và bắt đầu đi sau khi các đoàn khác từ miền Trung về.

- Trấn Thành: Trích tiền cá nhân 300 triệu đồng, kêu gọi được hơn 8 tỷ và anh gửi cho đoàn Đại Nghĩa, Thủy Tiên, mẹ Hà Hồ.

- Nhật Kim Anh: Ủng hộ 300 triệu và kêu gọi được gần 1 tỷ để đi chung đoàn với Đại Nghĩa.

Bên cạnh đó còn nhiều nghệ sĩ khác như Trang Trần, Thúy Diễm,... họ liên tục nhận từ vài trăm đến hàng tỷ đồng và luôn liệt kê chi phí sau từng ngày đi từ thiện.

Xem thêm tại đây!