Trường Giang lần đầu tiên hé lộ bí mật thuở còn cắp sách đến trường

15:50 22/11/2020

Trở thành danh hài nổi tiếng, Trường Giang khiến nhiều người ngưỡng mộ vì sự nỗ lực vươn lên trong cuộc sống của anh. Nam danh hài từng là kẻ lang thang, sống cơ cực, học hành không giỏi.

20/11 vừa qua, Trường Giang về thăm lại trường cũ. Khi trò chuyện cùng các học sinh, anh đề cập đến quá khứ của mình, suốt khoảng thời gian đi học chưa từng ăn sáng.

 
Trước khi sống giàu sang, Trường Giang cũng trải qua những ngày khổ cực. (Ảnh: FBNV)
Trước khi sống giàu sang, Trường Giang cũng trải qua những ngày khổ cực. (Ảnh: FBNV)

>>> Bài viết liên quan: Quý Bình nhắc lại màn cầu hôn ồn ào của Trường Giang trên sóng

Trường Giang không ăn sáng thuở đi học

20/11, Trường Giang về thăm lại trường cũ tại Long Thành. Anh đã có những chia sẻ, truyền cảm hứng đến thế hệ học sinh hiện tại của trường. Trường Giang lấy câu chuyện của chính mình để nói với các bạn trẻ: "Ngày xưa khổ, anh học 12 năm chưa bao giờ biết ăn sáng là gì". Mặc dù vậy, anh vẫn luôn quan niệm rằng bản thân sống khổ nhưng phải trở thành một người tốt. 

 
Trường Giang có dịp về thăm trường cũ, trò chuyện cùng các bạn học sinh. (Ảnh: Chụp màn hình)
Trường Giang có dịp về thăm trường cũ, trò chuyện cùng các bạn học sinh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thời học sinh, Trường Giang chưa từng cúp học. Bản thân anh trước đây vì học không giỏi nên không muốn học. Nam danh hài gửi lời đến các học sinh: "Nói một lời với các em thôi, học cho đàng hoàng, đừng như anh ngày xưa. Chỉ cần nghe lời thầy cô sẽ trở thành người tốt".

 
Vì cuộc sống khó khăn, 12 năm đi học Trường Giang chưa từng ăn sáng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Vì cuộc sống khó khăn, 12 năm đi học Trường Giang chưa từng ăn sáng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Đừng bỏ lỡ: Trường Giang tố Hari Won từng "liếc mắt đưa tình" lúc anh còn độc thân

Trường Giang giúp đỡ cô gái ngưng học giữa chừng

Dù không phải một học sinh ưu tú nhưng Trường Giang vẫn khuyến khích thế hệ hôm nay chăm lo cho việc học. Bản thân anh từng sống khó khăn, điều này trở thành lý do để Trường Giang đồng cảm với những bạn trẻ bỏ học giữa chừng. Trong chương trình Thiên đường ẩm thực, Trường Giang gặp gỡ Đình Đình - cô gái phải nghỉ học để đi bán đậu hũ.

Biết được câu chuyện của Đình Đình, Trường Giang đã quyết định giúp đỡ cô bé. Nam danh hài nói: "Chú có một hệ thống homestay. Con không cần học, chú dạy cho con luôn, con làm quản lý. Nếu con có đủ điều chú cần thì cứ ứng tuyển vào, chú sẽ ưu tiên cho con". 

 
Trường Giang đồng cảm với câu chuyện của cô gái phải nghỉ học để đi bán đậu hủ. (Ảnh: Thanhnien)
Trường Giang đồng cảm với câu chuyện của cô gái phải nghỉ học để đi bán đậu hủ. (Ảnh: Thanhnien)

>>> Xem ngay: Trường Giang - Nhã Phương để con gái ở nhà, ra miền Trung cứu trợ

Từ một cậu học sinh không có tiền ăn sáng, Trường Giang trở thành danh hài nổi tiếng, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Anh không quên quá khứ của mình mà còn lấy đó làm câu chuyện truyền cảm hứng cho nhiều người hâm mộ.

Ảnh: Tổng hợp

QUÁ KHỨ CỦA SAO VIỆT MANG CẢM HỨNG CHO FAN

Trường Giang dùng câu chuyện thực tế thời học sinh của mình chia sẻ với học sinh tại trường cũ như khẳng định những điều anh nói không phải lý thuyết suông. Trong showbiz Việt, câu chuyện quá khứ của anh hay nhiều ngôi sao khác đều có động lực với fan.

1. Từ cơ cực đến thành công: Trường Giang ngay từ đầu không nghĩ đến việc trở thành một người nổi tiếng. Sự nghiệp đến với anh cũng là một cơ duyên khi anh không từ bỏ cơ hội. Dù cơ cực, Trường Giang vẫn theo đuổi con đường học vấn.

2. Dễ dàng thấu hiểu những người khó khăn: Vì chính bản thân cũng có quá khứ cơ cực, Trường Giang càng dễ đồng cảm với những số phận khốn khổ khác. Anh có thể dùng chính câu chuyện của mình để lan truyền năng lượng tích cực đến họ, dùng sự thành công hiện tại để giúp đỡ họ.

Xem thêm tại đây!