Trưởng ga tàu ở Hokkaido hóa ra là... một chú chó

13:10 24/07/2017

Mới đây, những hành khách đến ga tàu JR Shin- Totsukawa ở Hokkaido, Nhật Bản đã vô cùng phấn khích khi phát hiện Lala, vị trưởng ga đặc biệt hóa ra lại là một chú chó.


Người dân háo hức với "trưởng ga'' Lala
Người dân háo hức với "trưởng ga'' Lala

Lala là chú chó 10 tuổi thuộc giống Shiba Inu. Chủ của nó là một người đàn ông 55 tuổi tên là Kazumasa Takahashi. Vì ga tàu của Lala đang đối mặt với nguy cơ bị dỡ bỏ, nên Takahashi hi vọng rằng sự xuất hiện của Lala sẽ mang đến sự thay đổi và thu hút khách đến với khu vực này.


Lala trong trang phục trưởng tàu nghiêm nghị
Lala trong trang phục trưởng tàu nghiêm nghị

Nhà ga mở cửa vào ngày 10/10/1931 và được sở hữu bởi JR Hokkaido và điều hành bởi công ty Dịch vụ du lịch đường sắt JR Hokkaido. Đây là trạm cuối cùng trên tuyến đường Sasho từ Sapporo và chỉ có duy nhất một đoàn tàu hoạt động, đoàn tàu thường đến ga lúc 9h28 và rời ga 12 phút sau đó. 

Trưởng ga tàu ở Hokkaido hóa ra là... một chú chó

Đây không phải lần đầu tiên một con vật được bổ nhiệm làm trưởng ga tàu tại Nhật Bản. Xu hướng này bắt nguồn từ Tama, một nàng mèo tam thể đã vinh dự được giữ chức trưởng ga tại Ga Kishi ở tuyến Kishigawa tại quận Wakayama. 


Nàng mèo làm trưởng ga tại Ga Kishi
Nàng mèo làm trưởng ga tại Ga Kishi

Một ví dụ khác là hai chú khỉ Nehime và Rakan. Hai chú khỉ này đã được chỉ định làm trưởng ga tại nhà ga Hojomachi ở quận Hyogo từ khi chúng vẫn còn là những con khỉ con vào năm 2010. Chúng được thuê làm trưởng ga nhằm thu hút thêm hành khách lựa chọn các chuyến tàu.


Hai ''trưởng ga'' Nehime và Rakan.
Hai ''trưởng ga'' Nehime và Rakan.

Hai chú dê tên Kohma và Taro cũng đã nhậm chức trưởng ga tại nhà ga Uzen-Komatsu ở quận Yamagata. Có một chú thỏ trắng tên Tsubasa cũng giữ chức trưởng ga tại nhà ga JR Unomachi ở Seiyo, quận Ehime. Chú thỏ này nhậm chức vào tháng 1/2011 - năm con thỏ theo âm lịch, với mong muốn rằng chú sẽ đem may mắn đến cho thành phố.

Thực tế, Nhật Bản là một đất nước yêu chuộng động vật. Vai trò của động vật ở đất nước này không chỉ đơn thuần là thú cưng và nó còn là một phần không thể thiếu trong xã hội. Có thể thấy rõ ràng qua xu hướng bổ nhiệm các loài động vật làm trưởng ga, điều không hề phổ biến ở các quốc gia khác. 

(Nguồn: Tổng hợp)