Trường ĐH tại TP.HCM cho phép sinh viên thi lại nếu rớt môn

11:06 02/05/2020

Dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng việc dạy và học của rất nhiều sinh viên, học sinh. Thế nên, để giúp các bạn học sinh, sinh viên hoàn thành việc học được tốt hơn, nhà trường đã đưa ra khá nhiều phương án hỗ trợ.

Mới đây, một trường Đại học ở Thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ra phương án hỗ trợ cho các bạn sinh viên sau thời gian dài nghỉ dịch. Hiện phương án này đang nhận được rất nhiều sự ủng hộ vì nó giúp các bạn có thể hoàn thành tốt hơn việc học tập của mình.

 
Sinh viên sẽ dần trở lại trường vào tháng 5 này. (Ảnh: Hội sinh viên).
Sinh viên sẽ dần trở lại trường vào tháng 5 này. (Ảnh: Hội sinh viên).

Sinh viên được phép thi lại nếu “rớt môn”

Ngôi trường cho phép sinh viên thi lại nếu “rớt môn” là Đại học Văn Hiến (Thành phố Hồ Chí Minh). Cụ thể, sinh viên khi thi kết thúc học phần nếu “rớt” (bị điểm F) thì có thể được thi lại một lần nữa để cải thiện điểm số của mình.

Nếu thi lại nhưng vẫn bị điểm F, các sinh viên, học viên sẽ được đăng ký học lại miễn phí và không phải đóng tiền học lại như các học kỳ trước đây theo như quy chế đào tạo.

 
Học sinh, sinh viên sẽ được nhà trường hỗ trợ sau dịch Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên).
Học sinh, sinh viên sẽ được nhà trường hỗ trợ sau dịch Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên).

>> Có thể bạn chưa xem: Thi THPT 2020, bị đình chỉ thi sẽ hủy toàn bộ kết quả

Hỗ trợ sinh viên trở lại trường thời điểm hậu Covid-19

Bên cạnh việc cho phép sinh viên thi lại, trường Đại học này còn có những chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh viên, học viên trở lại trường học, đặc biệt là ở thời điểm khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

 
Nhà trường tiến hành khử khuẩn chuẩn bị đón học sinh, sinh viên trở lại học tập. (Ảnh: Hà Nội Mới).
Nhà trường tiến hành khử khuẩn chuẩn bị đón học sinh, sinh viên trở lại học tập. (Ảnh: Hà Nội Mới).

Theo đó, trường Đại học này đã đưa ra quyết định giảm 20% học phí đối với các học phần giảng dạy trực tuyến, những học phần khác cũng được giảm 10%. Nhà trường cũng sẽ hỗ trợ thêm cho các sinh viên có nhu cầu vay, mượn tiền không lãi suất để hoàn thành việc nộp học phí học kỳ 2.

Ngoài ra, tất cả sinh viên đều được hỗ trợ gói cước internet, những sinh viên có nhu cầu học tập trực tuyến nhưng thiếu thiết bị học tập hay thiếu trang sẽ được nhà trường tiến hành xem xét hỗ trợ. Về việc trở lại trường của sinh viên ở các tỉnh, nhà trường sẽ hỗ trợ phương tiện đi lại cho các sinh viên có nhu cầu.

 
Nhà trường sẽ hỗ trợ tối đa việc học cho sinh viên. (Ảnh: SGGP).
Nhà trường sẽ hỗ trợ tối đa việc học cho sinh viên. (Ảnh: SGGP).

>> Có thể bạn quan tâm: TP. Hồ Chí Minh: Quyết định về việc học 2 buổi/ngày khi đi học trở lại

63/63 tỉnh thành quyết định cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ dịch

Được biết, trong những ngày qua, nhiều trường Đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có thông báo cho sinh viên trở lại trường học và thời điểm sớm nhất là ngày 4/5. Riêng trường Đại học Văn Hiến cho biết, hiện nhà trường chưa cho sinh viên, học viên trở lại trường sau ngày 3/5/2020. Lịch học sẽ được nhà trường thông báo trước 7 ngày để sinh viên có thời gian chuẩn bị.

Ngoài ra, thông báo của nhà trường cũng cho biết, nếu chưa thể quay trở lại trường do dịch Covid-19 thì trường sẽ chuyển học phần chưa online của học kỳ 2 sang học kỳ 3 để các sinh viên có thể hoàn thành việc học.

 
Nhà trường tiến hành kiểm tra thân nhiệt cho các bạn học sinh, sinh viên. (Ảnh: VTC).
Nhà trường tiến hành kiểm tra thân nhiệt cho các bạn học sinh, sinh viên. (Ảnh: VTC).

Về các học sinh, sinh viên ở nhiều tỉnh thành khác, đến sáng ngày 2/5 thì 63/63 tỉnh thành trên cả nước đều đã có quyết định cho các em trở lại trường sau thời gian dài nghỉ dịch. Được biết, Hà Giang, nơi có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng gần đây nhất cũng đã thông báo thời gian cho học sinh trở lại trường. Cụ thể, các cấp sẽ bắt đầu đi học lại từ ngày 4/5 và đây cũng là tỉnh thành cuối cùng đưa ra quyết định này.  

 
Tháng 5 này, học sinh đã có thể trở lại trường sau thời gian dài nghỉ dịch. (Ảnh: Báo Pháp Luật).
Tháng 5 này, học sinh đã có thể trở lại trường sau thời gian dài nghỉ dịch. (Ảnh: Báo Pháp Luật).

>> Xem thêm: Trung tâm dạy thêm tại TP. HCM hoạt động trở lại từ 4/5

Dành cho sinh viên nhiều phương án hỗ trợ học tập, trường Đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh đang nhận được nhiều sự ủng hộ của mọi người. Hi vọng với những hỗ trợ này, các bạn sinh viên, học viên có thể học tập tốt hơn và sớm hoàn thành việc học của mình.

Cập nhật những tin tức cộng đồng mới nhất tại YAN nhé

PHƯƠNG ÁN TRỞ LẠI TRƯỜNG CỦA HỌC SINH, SINH VIÊN TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Sau thời gian dài nghỉ dịch, Thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ra phương án cho học sinh, sinh viên trở lại trường.

Được biết, học sinh, sinh viên tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ trở lại trường sớm nhất vào ngày 4/5 và muộn nhất là 1/6.

Để đảm bảo an toàn cho việc trở lại trường của học sinh, sinh viên, Thành phố Hồ Chí Minh đã xây dựng kế hoạch cụ thể, hướng dẫn các biện pháp phòng dịch Covid-19.

Trong ngày đầu trở lại trường, cơ sở giáo dục không tổ chức học tập mà chỉ thực hiện việc kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế, tập huấn các biện pháp phòng dịch cho học sinh.

Ngoài ra, nhà trường sẽ phổ biến kế hoạch học tập cũng như phòng dịch để học sinh, sinh viên an tâm trở lại trường.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Đón đọc những tin tức học đường mới nhất TẠI ĐÂY!