Trương Đan Huy làm ăn thua lỗ và thiếu nợ

01/06/2021, 15:00 GMT+07:00

Trương Đan Huy là nam ca sĩ từng gắn liền với thế hệ 8x-9x, sở hữu nhiều bản hit. Khi ở đỉnh cao sự nghiệp, anh bất ngờ lui về ở ẩn, tiếp quản công việc kinh doanh gỗ của gia đình. Trương Đan Huy nhiều lần thể hiện công việc làm ăn thuận lợi, cuộc sống êm đềm bên vợ con.

Tuy nhiên, giữa tình hình dịch Covid-19 phức tạp, nam ca sĩ lại có thông báo làm ăn thua lỗ. Hiện tại, anh cũng đang thiếu nợ khiến nhiều người hâm mộ cảm thấy xót xa.

 
Trương Đan Huy bất ngờ thông báo việc làm ăn thua lỗ trên trang cá nhân. (Ảnh: Chụp màn hình)
Trương Đan Huy bất ngờ thông báo việc làm ăn thua lỗ trên trang cá nhân. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nhiều năm nay, Trương Đan Huy vẫn đang yên ấm bên gia đình nhỏ và công việc kinh doanh gỗ. Khán giả từng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với cuộc sống của anh. Thế nhưng, chiều 1/6, nam ca sĩ bất ngờ viết tâm thư về việc làm ăn thua lỗ và thiếu nợ. Anh cho biết vì dịch Covid-19 ập đến gây nhiều khó khăn, công việc của anh không còn khả năng tồn tại dẫn đến một số nợ tạm thời chưa trả được. 

Trương Đan Huy cũng đính chính với mọi người về câu nói của Duy Phước trước đây "Huy là đại gia nghìn tỷ" chỉ là một câu nói đùa. Ngày 17/6/2020, anh cũng đã một lần giải thích về chuyện này.

 
Trương Đan Huy cho biết hiện tại anh không còn kinh doanh gỗ. (Ảnh: FBNV)
Trương Đan Huy cho biết hiện tại anh không còn kinh doanh gỗ. (Ảnh: FBNV)

"Vì dịch Covid-19 nên Huy kinh doanh thất bại, vì muốn duy trì hoạt động công việc kinh doanh gỗ, nên dẫn đến việc Huy phải vay mượn một số tiền bên ngoài  lãi suất từ 4% đến 30% / tháng suốt 2 năm qua. Do dịch kéo dài và lãi vay cao nên Huy không còn khả năng chi trả.

Huy đã thương lượng với những người Huy vay, xin ngưng trả lãi để Huy cùng anh Tô Hiếu bán một số nhà xưởng ở Sài Gòn, để trả dứt số nợ gốc cho những người mà Huy vay" - Trương Đan Huy tâm sự trên trang cá nhân.

Vì số tiền nợ cả gốc lẫn lãi trong 2 năm qua đều quá cao nên Trương Đan Huy phải chọn cách bán nhà xưởng. Nam ca sĩ chia sẻ câu chuyện này trên trang cá nhân với mong muốn những người cho vay sẽ không làm khó anh và đợi thêm thời gian nữa. "Trong thời gian này Huy lên Sài Gòn, cùng anh Tô Hiếu bán xưởng, để có tiền trả lại cho anh chị đã cho Huy vay. Mong anh chị em cho Huy vay đừng làm khó dễ Huy trong thời gian này" - giọng ca Về đâu bộc bạch.

 
Nam ca sĩ quyết định bán một số xưởng gỗ để có tiền trả nợ. (Ảnh: YAN)
Nam ca sĩ quyết định bán một số xưởng gỗ để có tiền trả nợ. (Ảnh: YAN)

Bài đăng của Trương Đan Huy khiến cư dân mạng xôn xao. Hóa ra trong 2 năm qua, nam ca sĩ đã chật vật với công việc kiếm tiền, gánh trên vai nhiều khoản nợ. Thế nhưng, vẫn có nhiều người lầm tưởng anh là đại gia thứ thiệt.

Nay Trương Đan Huy hy vọng mọi người sẽ giúp đỡ, giới thiệu người mua lại các nhà xưởng để anh sớm trả các khoản nợ. Người hâm mộ bày tỏ sự xót xa khi giọng ca đình đám một thời lại rơi vào hoàn cảnh khó khăn.

TRƯƠNG ĐAN HUY GIÚP ĐỠ NGƯỜI NGHÈO GẶP TAI NẠN XE

Dù không còn hoạt động trong giới showbiz nhưng Trương Đan Huy vẫn được đông đảo khán giả quan tâm. Anh từng khiến cư dân mạng ngưỡng mộ với hành động giúp đỡ người gặp tai nạn xe khó khăn. Xót xa trước hoàn cảnh của nạn nhân này, nếu không được cứu chữa kịp thời sẽ khó lòng qua khỏi, Trương Đan Huy đã đứng ra quyên góp và đến tận nơi trao tiền.

Lần đầu tiên, anh trao cho gia đình nạn nhân số tiền 50 triệu đồng. Tiếp đó, anh đến bệnh viện để gửi số tiền 15 triệu đồng. Các khoản tiền này đều được nam ca sĩ công khai trên trang cá nhân.

Đông đảo người hâm mộ đều gửi lời cảm ơn và khen ngợi hành động của nam ca sĩ. Nay với hoàn cảnh khó khăn, fan hy vọng Trương Đan Huy sẽ sớm vượt qua.

Xem thêm tại đây!