Trường đại học ra thông báo ứng phó dịch Covid-19

27/07/2020, 08:15 GMT+07:00

Dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp và để đảm bảo an toàn, các trường đại học đã đưa ra thông báo khẩn, yêu cầu sinh viên lẫn cán bộ nhân viên nhà trường thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch trong thời gian sắp tới.

Cụ thể, một số trường đại học đã ra thông báo cho sinh viên tạm thời học trực tuyến thay vì đến trường. Thêm vào đó có những yêu cầu như đeo khẩu trang khi đến trường hoặc tự cách ly và theo dõi ở nhà nếu từng đến Đà Nẵng từ ngày 17/7 trở lại đây.

 
Các trường đại học lần lượt đưa ra thông báo ứng phó với dịch Covid-19. (Ảnh: VNN).
Các trường đại học lần lượt đưa ra thông báo ứng phó với dịch Covid-19. (Ảnh: VNN).

Một số trường đại học cho sinh viên nghỉ học và học trực tuyến

Trước tình hình dịch Covid-19, một số trường đại học bao gồm ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi, điển hình như trường đại học Duy Tân tại Đà Nẵng đã cho sinh viên tạm nghỉ học và thay vào đó là học trực tuyến. Cụ thể, theo thông báo đưa ra vào ngày 26/7, trường Đại học Duy Tân đã đưa ra lịch học trực tuyến cho sinh viên từ ngày 26/7/2020 đến hết ngày 9/8/2020. Ngoài ra, lịch thi các môn học, lịch học Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng đều dừng toàn bộ kể từ 17 giờ ngày 26/7/2020 đến ngày 9/8/2020.

 
Trường đại học Duy Tân tại Đà Nẵng cho sinh viên học trực tuyến thay vì phải đến trường. (Ảnh: Chụp màn hình).
Trường đại học Duy Tân tại Đà Nẵng cho sinh viên học trực tuyến thay vì phải đến trường. (Ảnh: Chụp màn hình).

>> Có thể bạn quan tâm: Từ 13g ngày 26/7, Đà Nẵng cho toàn bộ học sinh nghỉ học

Hàng loạt trường ra thông báo, yêu cầu cách ly tại nhà nếu từng đến Đà Nẵng từ ngày 17/7

Theo đó, hàng loạt các trường đại học như ĐH Hàng Hải Việt Nam, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Tài chính - Marketing... đã ra thông báo, yêu cầu sinh viên và các cán bộ công nhân viên thực hiện đầy đủ các công tác phòng dịch như đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn, hạn chế đi lại và tham gia tụ tập đông người...

Ngoài ra, những trường hợp có thời gian đến Đà Nẵng và trở về từ ngày 17/7/2020 cần thực hiện cách ly và theo dõi tại nhà, không đến trường làm việc, học tập cho đến ngày 9/8/2020 hoặc đến khi có thông báo mới.

 
Bài đăng thông báo của trường đại học Kinh tế Quốc dân. (Ảnh: Chụp màn hình).
Bài đăng thông báo của trường đại học Kinh tế Quốc dân. (Ảnh: Chụp màn hình).

>> Xem thêm: Người từ Đà Nẵng đến/về TP.Hồ Chí Minh từ 18/7 phải khai báo y tế

Học sinh Đà Nẵng và Quảng Ngãi nghỉ học từ ngày 26/7

Theo báo Tuổi Trẻ, từ ngày 26/7, học sinh, sinh viên tại Đà Nẵng sẽ nghỉ học, đồng thời tạm dừng tất cả hoạt động tập trung học sinh, sinh viên từ 13 giờ ngày 26/7 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Tại Quảng Ngãi, theo tin tức từ Zing cho biết Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Ngãi cho biết từ sáng ngày 27/7 các đơn vị tạm dừng hoạt động dạy và học ở nhóm trẻ gia đình, trung tâm gia sư, ngoại ngữ và cơ sở dạy thêm trên địa bàn tỉnh.

Về kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020, các trường tại Quảng Ngãi vẫn tổ chức ôn tập bình thường nhưng cần thực hiện nghiêm các hoạt động phòng dịch Covid-19 như giãn cách lớp học, chia ca học hợp lý. Tất cả học sinh, giáo viên cần đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và mỗi lớp học chỉ có tối đa 20 người.

 
Sinh viên sẽ tiếp tục ôn thi và chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp sắp tới. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Sinh viên sẽ tiếp tục ôn thi và chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp sắp tới. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

>> Có thể bạn chưa xem: Hải Phòng yêu cầu người trở về từ Đà Nẵng phải tự cách ly 14 ngày

Do dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi, các trường đại học trên cả nước đã nhanh chóng đưa ra thông báo yêu cầu sinh viên, học viên và các cán bộ công chức thực hiện nghiêm túc công tác phòng dịch. Hi vọng với sự chuẩn bị và cảnh giác cao này, Covid-19 sẽ không còn lây lan trong cộng đồng và việc học tập sẽ sớm trở lại bình thường.

ĐÀ NẴNG THỰC HIỆN GIÃN CÁCH XÃ HỘI TỪ 13 GIỜ NGÀY 26/7, HỌC SINH NGHỈ HỌC TỪ CHIỀU CÙNG NGÀY

Sau khi phát hiện các ca nhiễm Covid-19 lây lan trong cộng đồng, Đà Nẵng đã nhanh chóng triển khai các công tác phòng dịch.

Cụ thể, từ 13 giờ chiều ngày 26/7, Đà Nẵng sẽ bước vào khoảng thời gian thực hiện việc giãn cách xã hội.

Các hàng quán không thiết yếu sẽ đóng cửa, mọi người hạn chế ra đường và cần thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên...

Học sinh, sinh viên sẽ tạm nghỉ và thay vào đó là học trực tuyến để đảm bảo thực hiện tốt việc giãn cách xã hội.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!