Trường Đại học ở TP.HCM chỉ tuyển thí sinh cao trên 1m50, có ngành bắt buộc nam trên 1m65

09:00 13/02/2019

Đối với các ngành đào tạo giáo viên, trường ĐH Sư phạm có quy định về chỉ tiêu tuyển sinh đối với nam phải cao từ 1m55, nữ coao từ 1m50.

Hiện tại các trường Đại học trên cả nước đã có thông báo về chỉ tiêu tuyển sinh năm nay. Trong đó, có nhiều thay đổi đối với những quy định bắt buộc, đặc biệt là khi xét tuyển với các khối năng khiếu nghệ thuật hay ngành sư phạm, truyền thông báo chí.

Trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh cũng vừa có thông báo mới nhất về chỉ tiêu xét tuyển năm nay, với những quy định đặc biệt về chiều cao của thí sinh.


Trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh đã có thông báo mới nhất về tuyển sinh 2019. 
Trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh đã có thông báo mới nhất về tuyển sinh 2019. 

Theo đó, đối với các ngành đào tạo giáo viên, nam phải cao từ 1m55 trở lên, nữ cao 1m50 trở lên. Riêng ngành giáo dục thể chất, trường yêu cầu bắt buộc nam phải cao từ 1m65 và nặng 50 kg trở lên, nữ phải đạt chiều cao tối thiểu 1m55 và cân nặng 45 kg trở lên.

Được biết, tổng chỉ tiêu dự kiến của trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh trong năm nay là trên 3.700 (trừ ngành giáo dục quốc phòng - an ninh sẽ thông báo khi Bộ GD-ĐT giao chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể).

Trong đó, một số ngành tuyển thí sinh với số lượng lớn như: Giáo dục mầm non 200 chỉ tiêu, Giáo dục tiểu học 230 chỉ tiêu, Ngôn ngữ Anh 300, Ngôn ngữ Trung Quốc 220, Công nghệ thông tin 200,…


Với ngành giáo dục thể chất, nam phải cao từ 1m65 và nặng 50 kg trở lên.
Với ngành giáo dục thể chất, nam phải cao từ 1m65 và nặng 50 kg trở lên.

Về phương thức tuyển sinh năm 2019, trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh sẽ sử dụng đồng thời 3 phương thức, cụ thể:

+ Dành tối đa 10% chỉ tiêu cho phương thức tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

+ Dành 80% chỉ tiêu từng ngành xét kết quả kỳ thi THPT quốc gia

+ Dành tối đa 10% chỉ tiêu xét tuyển học bạ dựa vào kết quả học tập lớp 12 của 3 môn theo tổ hợp xét tuyển.

Về hình thức xét tuyển và thi tuyển, trường áp dụng xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 hoặc kết quả học tập lớp 12 THPT kết hợp với thi tuyển môn năng khiếu áp dụng cho ngành Giáo dục thể chất, Giáo dục mầm non (chiếm tối thiểu 80% chỉ tiêu của từng ngành).

Như vậy, có thể thấy năm nay trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh đã có nhiều đổi mới trong công tác tuyển sinh, với mục tiêu nâng cao chất lượng đầu vào và đầu ra, đẩy mạnh công tác giáo dục trong cả nước.

Ảnh minh họa: Internet

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!