Dân mạng kéo nhau "ném đá", thả phẫn nộ một trường danh tiếng ở Ấn Độ vì trùng tên Gateway

07/08/2019, 19:35 GMT+07:00

Mới đây, vụ việc một em học sinh lớp 1 trường Tiểu học quốc tế Gateway bị bỏ quên trên xe đưa đón dẫn đến tử vong khiến cư dân mạng vô cùng phẫn nộ. Vấn đề trách nhiệm đã được CĐM đặt ra đối với những người liên quan đến sự việc.

>>Xem thêm: Học sinh tử vong vì bị bỏ quên trên xe, hiệu trưởng: "Chỉ được thuê làm chuyên môn, sắp nghỉ việc"

 
Phụ huynh cháu bé khóc ngất khi nhận tin dữ
Phụ huynh cháu bé khóc ngất khi nhận tin dữ

Ngay sau khi sự việc xảy ra, dân mạng đã ngay lập tức truy lùng danh tính về ngôi trường này. Theo đó, ngôi trường, nơi đã xảy ra vụ việc trên, là trường Song Ngữ Liên Cấp Quốc Tế Gateway Hà Nội, có địa chỉ tại Số 89 Khúc Thừa Dụ, Phố Khúc Thừa Dụ, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội. Không chỉ có cơ sở ở Hà Nội, mà hệ thống trường còn có cơ sở tại Tây Hồ tây và Hải Phòng. Hệ thống trường này, thuộc quản lý của một tập đoàn giáo dục tại Việt Nam.

 
Trường Song Ngữ Liên Cấp Quốc Tế Gateway Hà Nội
Trường Song Ngữ Liên Cấp Quốc Tế Gateway Hà Nội

Tuy nhiên, trong buổi họp báo thông tin về học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe đưa đón nhà trường được tổ chức sáng ngày 7/8, Trưởng phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy Phạm Ngọc Anh khẳng định, trên địa bàn quận không có trường nào gọi là trường “quốc tế”, không có trường quốc tế trong quy định.

>>Xem thêm: Mức học phí tại ngôi trường có học sinh tử vong trên xe đưa đón: 117 triệu đồng/năm

Theo đó, ông Ngọc Anh nhấn mạnh rằng: “Tên "trường tiểu học quốc tế Gateway" là cách mà trường tự đặt để thu hút thêm học sinh”.

Ngay sau khi có thông tin về ngôi trường xảy ra vụ việc thương tâm trên, dân mạng đã tra ra fanpage của trường. Tuy nhiên, ngay sau đó, fanpage của Trường phổ thông liên cấp quốc tế Gateway hiện tại đã bị khóa. Thay vì tìm được fanpage chính gốc của trường Gateway Hà Nội, cộng đồng mạng lại đổ bộ vào một fanpage của một ngôi trường cùng tên ở Ấn Độ để ném đá.

 
Fanpage trường Gateway International School bị dân mạng Việt ném đá vì trùng tên với ngôi trường xảy ra vụ việc gây phẫn nộ
Fanpage trường Gateway International School bị dân mạng Việt ném đá vì trùng tên với ngôi trường xảy ra vụ việc gây phẫn nộ

Hiện tại, fanpage đang bị cộng đồng mạng công kích là Gateway International School, một ngôi trường tại Ấn Độ. Ngôi trường này được thành lập từ năm 2006, là một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu về danh tiếng lớn trong thành phố Sonipat (thuộc bang Haryana, Ấn Độ).

>>Xem thêm: Vụ học sinh tử vong vì bị bỏ quên trên xe: Buổi sáng mặc áo đỏ nhưng khi bế ra khỏi xe mặc áo trắng

Thay vì tìm hiểu kĩ thực hư, fanpage của trường Gateway Ấn Độ liên tục bị cư dân mạng Việt thả phẫn nộ và có những lời bình luận khiếm nhã. Ngay sau khi có những lời bình luận không hay trên trường của một số dân mạng, không ít tài khoản đã lên tiếng giải thích và xin lỗi nhà trường về sự nhầm lẫn trên.

Dân mạng kéo nhau

 
Trường Gateway International School ở Ấn Độ bị dân mạng ném đá
Trường Gateway International School ở Ấn Độ bị dân mạng ném đá

Sự bức xúc của cư dân mạng lại một lần nữa bị đặt nhầm chỗ. Hy vọng, dân mạng có thể sáng suốt hơn trong cách nhìn nhận sự việc.

Cùng YAN cập nhật những tin tức mới nhất về vụ việc này nhé!