Trường cấp 2 ở Quảng Trị bị bão quét qua đổ sập, vùi trong đất đá

14/10/2020, 18:35 GMT+07:00

Nhiều tỉnh thành tại miền Trung đã phải chịu thiệt hại nặng nề về cả người và của do mưa lũ đột ngột, nước dâng cao

Một ngôi trường cấp 2 tại tỉnh Quảng Trị đã bị bão làm cho sập nhiều phòng ốc, đất đá đổ vùi vào các lớp học khiến dân mạng vô cùng xót xa.


Một phần ngôi trường bị đất đá sạt lở đổ xuống. (Ảnh: FB P.D)
Một phần ngôi trường bị đất đá sạt lở đổ xuống. (Ảnh: FB P.D)

>>>Đừng bỏ qua: Phố cổ Hội An ngập nặng, báo động người dân sơ tán đề phòng lũ có thể vượt mức lịch sử

Trường học tại Quảng Trị bị đổ sập do bão lũ

Hiện nay thì một số huyện như Hướng Hóa, Hải Lăng, Triệu Phong của tỉnh Quảng Trị đang chịu thiệt hại nặng nề do bão lũ vì sạt lở đất đá, hư hại nhiều công trình công cộng. Trong số đó thì một ngôi trường cấp 2 tại xã Húc, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã bị đổ sập một phần do bão lũ quét qua. Nhiều phòng học bị đất đá vùi lấp, hư hại nặng nề, phần tường bị nứt, sơn bong tróc, cửa đổ sập.

Khung cảnh đổ nát trông vô cùng xót xa, nếu như không nói sợ rằng nhiều người còn nghĩ đây là căn nhà hoang chứ không phải những phòng học mà ngày ngày các em học sinh vẫn thường lui tới.


Phòng ốc bị vùi trong đất đá. (Ảnh: FB P.D)
Phòng ốc bị vùi trong đất đá. (Ảnh: FB P.D)


Từng mảng tường bị đổ sập tới tan hoang. (Ảnh: FB P.D)
Từng mảng tường bị đổ sập tới tan hoang. (Ảnh: FB P.D)

>>>Bạn đã biết chưa: Xót xa người dân Quảng Trị chật vật sinh tồn trong những ngày ngập lũ​

Dân mạng xót xa cảnh ngôi trường miền núi bị sập vùi trong đất đá

Loạt hình ảnh này sau khi được chia sẻ lên MXH đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ rất nhiều dân mạng. Mọi người lo lắng cho tình hình bà con tại khu vực, cũng như cuộc sống học tập của các em học sinh sau khi bão lũ đi qua.

Việc phục hồi lại trường học sau vụ sập kể trên chắc chắn sẽ tốn một khoảng thời gian không hề nhỏ, cũng như số tiền để sửa chữa cũng vô cùng lớn. Một số dân mạng thì lo lắng vì ngôi trường ở sát với vách núi nên việc sạt lở như trên sẽ cực kì nguy hiểm tới sự an toàn của các thầy cô cũng như học sinh tại đây.


Một số bình luận từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)


Góc khác của ngôi trường bị đổ sập, hư hỏng nặng nề. (Ảnh: FB P.D)
Góc khác của ngôi trường bị đổ sập, hư hỏng nặng nề. (Ảnh: FB P.D)

>>>Xem thêm: Thầy hiệu trưởng lội nước mang cơm cho sinh viên bị cô lập vì lũ​

Hiện nay, tình hình bão lũ tại miền Trung vẫn đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ mọi người trên khắp cả nước. Chỉ riêng huyện Hướng Hóa đã có 4 người bị nước lũ cuốn trôi, 1 người bị đuối nước, 18 ngôi nhà bị sạt lở, tốc mái. Mong rằng bão lũ sẽ nhanh qua để bà con khôi phục kinh tế cũng như cuộc sống thường ngày.

XÓT XA HÌNH ẢNH GIA SÚC, GIA CẦM BỊ CUỐN TRÔI VÌ LŨ Ở QUẢNG TRỊ

Quảng Trị là một trong số những tỉnh thành phải gánh chịu hậu quả nặng nề vì bão lũ gây ra. Ngày 8/10, nước lũ trên các sông lớn dâng lên mức báo động 3 gây ra ngập lụt ở nhiều nơi.

Lũ đến nhanh, nước dâng cao tràn vào nhà khiến cho lợn, gà của nhiều hộ gia đình chăn nuôi bị cuốn theo dòng nước. Hàng chục ngàn con gà, lợn không qua khỏi do bị ngạt nước, xếp nằm dài hai bên đường vô cùng thương tâm.

Xem thêm TẠI ĐÂY!