Trưởng BGK Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam: "Thúy Vân thiếu về trái tim"

08/12/2019, 09:50 GMT+07:00

Bà Xuân Trang - Trưởng BGK cuộc thi đã có chia sẻ xoay quanh những vấn đề tranh cãi sau đêm Chung kết.

Trưởng BGK - Bà Xuân Trang cho biết, mặc dù Thúy Vân có câu trả lời ứng xử tốt nhưng về trái tim thì hơi ít.

Như vậy đêm Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 đã gọi tên Nguyễn Trần Khánh Vân. Việc cô gái sinh năm 1995 đảm nhận vai Hoa hậu kế vị H'Hen Niê khiến không ít khán giả hoang mang bởi lẽ cô có phần trả lời ứng xử khá “nhạt” so với câu hỏi của BGK.

Liên hệ với cô Xuân Trang là trưởng BGK trong những Ban giám khảo cuộc thi đã có những chia sẻ riêng của bản thân cô về danh hiệu Hoa hậu giành cho người đẹp đến từ TP.HCM.

Trưởng BGK Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam:

Trưởng BGK Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam:

Khánh Vân vướng phải ý kiến trái chiều khi giành được vương miện của cuộc thi, vậy với BGK tiêu chí nào giúp Khánh Vân chiến thắng?

Khánh Vân được giám khảo đồng tình chọn. Suốt quá trình thi, chúng tôi thấy những gì bạn ấy nói từ trái tim. Chúng tôi chọn hoa hậu mang trái tim dũng cảm và chân thành.

Thúy Vân là ứng cử viên nặng ký nhất cho ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nhưng cuối cùng chỉ giành á hậu 2, là trưởng ban tổ chức, cô nói gì về điều này?

Số điểm của Khánh Vân cao hơn. Ngoài ra, Thúy Vân có câu trả lời ứng xử rất tốt, về lý rất thuyết phục nhưng về trái tim thì hơi ít. Hiện tại, tiêu chí cuộc thi năm nay là chọn Hoa hậu có trái tim dũng cảm, chân thành. Đây là yếu tố để chọn ra Hoa hậu, một là số điểm, hai là câu trả lời ưng ý nhất với ban giám khảo.

Liệu rằng sự cố trong đêm thi bán kết đã ảnh hưởng tới kết quả của Thúy Vân trong đêm chung kết?

Tôi không trả lời chính xác về vấn đề này nhưng về số điểm, Thúy Vân được cộng từ điểm bán kết. Số điểm chung cuộc sẽ được quyết định từ 75 tới 80% số điểm từ đêm thi bán kết.

Đêm thi bán kết, có thể Thúy Vân bị trừ một ít điểm nên số điểm của Thúy Vân không nổi trội bằng 2 bạn còn lại là Khánh Vân và Kim Duyên. Và Thúy Vân dũng cảm nên Thúy Vân mới được vào Top 3. Kể cả từ việc đã có danh hiệu quốc tế hay có ứng xử khéo léo thông minh trước sự cố, thí đó mới là những điểm để Thúy Vân có được danh hiệu Á hậu 2.

Trưởng BGK Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam:

Vậy cơ chế tính điểm của thí sinh cụ thể như nào?

Ban giám khảo sẽ chấm điểm và đưa kết quả cho hội đồng kiểm toán để họ cộng trừ nhân chia cho ra số điểm cuối cùng.

Trong Top 3 thí sinh, Thúy Vân hội tụ đầy đủ kỹ năng và kinh nghiệm nhất nhưng lại không được dự thi Miss Universe?

Mỗi thí sinh đều có phẩm chất và có thế mạnh riêng. Tuy nhiên, phẩm chất yêu thương chính là phẩm chất cống hiến và chúng tôi tìm kiếm người như thế. Sự yêu thương trong trái tim, sự ấm áp của người phụ nữ mới là điều quan trọng nhất.

Thúy Vân có câu trả lời ứng xử mang tính truyền cảm hứng và thuyết phục nhất so với cảm nhận số đông khán giả còn sự ấm áp hay sự yêu thương chỉ là cảm tính, cô nghĩ sao về điều này?

Thời gian sẽ là câu trả lời chính xác nhất để biết Khánh Vân có xứng đáng hay không, thuyết phục với ngôi vị cao nhất hay không.

Về thí sinh Đào Hà thì sao, điều gì khiến Đào Hà không được gọi tên trong top 3 chung cuộc?

Đào Hà đã có màn ứng xử khá tốt trong Top 5. Thật ra chúng tôi rất là ngại để cho Đào Hà vào Top 5 vì trước đó, bạn ấy đã từng xảy ra sự cố Top 5 trong một cuộc thi khác. Chúng tôi rất lo lắng, sợ một lần nữa Đào Hà lộ khuyết điểm thì rất là thương. Nhưng mà, cô ấy đẹp, cô ấy quyến rũ và cô ấy có điểm tốt từ vòng sơ khảo nên cô ấy được lọt Top 5. Vậy nên, khi Đào Hà lọt Top 5, tôi rất mừng.

Đào Hà trả lời ứng xử tốt nhưng thực sự chưa thuyết phục, bạn ấy chỉ nói được ý chính mà thôi, nhưng như vậy cũng khiến chúng tôi rất an lòng vì bạn vượt qua được phần thi ứng xử.

Trưởng BGK Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam:

Về thí sinh chủ nhà tỉnh Khánh Hòa là bạn Lê Hoàng Phương có khả năng trở thành tân hoa hậu nhưng việc trượt top 5 khiến nhiều người bất ngờ?

Lê Hoàng Phương kém điểm hơn để vào Top 5 so với các thí sinh được gọi tên. Bạn có thể đứng ở vị trí top 6 hoặc top 7.

Trưởng BGK Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam:

>>>Bạn đã xem:  Người đẹp Khánh Vân xuất sắc đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

Trưởng BGK Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam:

Xin cảm ơn Bà Xuân Trang - trưởng BGK Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019!

Ảnh: QuangDuc

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất về Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - Nguyễn Trần Khánh Vân trên YAN nhé!