Trưởng BGK lên tiếng về việc chọn gương mặt cũ như H'Hen Niê đăng quang

07/01/2018, 15:00 GMT+07:00

Trưởng BGK lên tiếng về việc H'Hen Niê đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 và lý do tại sao mà Hoàng Thuỳ và Mâu Thuỷ lại trượt khỏi danh hiệu Hoa hậu.

Như vậy là đêm Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã gọi tên H’Hen Nie, người đẹp dân tộc đầu tiên sở hữu mái tóc ngắn nhất lịch sử, lên ngôi Hoa hậu. Bất ngờ vượt qua 2 đối thủ "nặng ký" Hoàng ThùyMâu Thủy, việc H’Hen đảm nhận vai Hoa hậu kế vị Phạm Hương khiến không ít khán giả hoang mang bởi lẽ cô có phần trả lời ứng xử khá “lạc đề” so với câu hỏi của BGK.

Liên hệ với cô Xuân Trang là trưởng BGK trong những Ban giám khảo cuộc thi đã có những chia sẻ riêng của bản thân về danh hiệu Hoa hậu giành cho người đẹp Ê Đê lần này.


Bà Xuân Trang - Trưởng hội đồng BGK lên tiếng về việc đăng quang của H'Hen Niê tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.
Xuân Trang - Trưởng hội đồng BGK lên tiếng về việc đăng quang của H'Hen Niê tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Kết quả đăng quang của H'Hen Niê là kết quả được đánh giá dựa trên đêm Chung kết hay dựa trên cả 1 quá trình thưa bà?

Cả quá trình.

Điểm nổi bật của H'Hen Niê là gì với tư cách là trưởng Ban giám khảo như bà?

Đầu tiên, H'Hen có 1 hình thể rất đẹp. Thứ 2, tất cả những hoạt động của cuộc thi bạn tham gia rất tốt. Cái mà chúng tôi thích nhất là ở tâm hồn của H'Hen Niê. Và hôm nay bạn làm cho chúng tôi cảm thấy rất thích và cảm thấy quyết định của chúng tôi vô cùng đúng đắn khi bạn nói vô cùng truyền cảm hứng.

Có nhiều ý kiến cho rằng Top 3 năm nay là những người đã có kinh nghiệm, còn những người không có kinh nghiệm là bị thiệt thòi. Vậy với tư cách là trưởng BGK, bà có ý kiến gì?

Những bạn trẻ lần đầu tiên đi thi, đôi khi vẫn còn 1 số phần thiếu tự tin, thì không thể nào ưu tiên lên được. Chúng tôi chấm dựa trên buổi biểu diễn của các bạn, trong phần ứng xử của các bạn. Cho nên, những bạn trẻ lần đầu tiên đi thi, chúng tôi sẽ khuyến khích để đi thi lần sau để cho các bạn thực sự chuyên nghiệp.

Cô gái dân tộc Ê Đê đầu tiên trong lịch sử quốc gia đăng quang ngôi vị danh giá Hoa hậu Hoàn vũ Việt nam. Hình ảnh H'Hen Niê xúc động bên cạnh bố mẹ trong đêm đăng quang Hoa hậu.Cô gái dân tộc Ê Đê đầu tiên trong lịch sử quốc gia đăng quang ngôi vị danh giá Hoa hậu Hoàn vũ Việt nam. Hình ảnh H'Hen Niê xúc động bên cạnh bố mẹ trong đêm đăng quang Hoa hậu.

Có nhiều ý kiến cho rằng, nếu như H'Hen Niê đi thi quốc tế chưa phù hợp lắm bởi vì khả năng tiếng Anh của bạn so với 2 vị trí Á hậu. Bà có nghĩ điều này là điểm hạn chế để H'Hen Niê vươn xa ra quốc tế?

Tiếng Anh thì bạn có thể học. Tôi cũng không hy vọng trong vòng 1 năm, bạn cũng có thể hiểu tiếng Anh và nói lưu loát được tiếng Anh, nhưng tôi tin H'Hen Niê là 1 người ham học hỏi và có trách nhiệm. Nếu như H'Hen Niê đi thi Hoa hậu Hoàn vũ thì tôi nghĩ rằng H'Hen sẽ lọt vào "mắt xanh" của BGK bên đó bởi đôi mắt, sự chân thành, sự trung thực của bạn.

Có nhiều ý kiến cho rằng H'Hen Niê có rất nhiều hạn chế bởi vì cô ấy là người dân tộc. Việt Nam lại chưa có cái nhìn thiện cảm lắm. Trong các cuộc thi Hoa hậu trước đây, những thí sinh là người dân tộc thì không được đánh giá cao, vậy bà có nghĩ rằng đây là cột mốc để các thí sinh dân tộc có thể vươn lên trở thành Hoa hậu?

Chúng tôi khuyến khích tấtt cả mọi người có sự đam mê, có cố gắng, có bản lĩnh và có thể truyền cảm hứng. Dù bạn là ai? Dù bạn là dân tộc nào? Nếu như bạn là người Việt Nam, bạn có thể tham gia cuộc thi này. Tôi nghĩ sau kết quả này, những bạn thí sinh người dân tộc sẽ đến với cuộc thi này nhiều hơn.

H'Hen Niê là Hoa hậu có mái tóc tém lần đầu tiên ở Việt Nam, vậy bà có nghĩ rằng điều này sẽ làm thay đổi định kiến Hoa hậu trong mỗi người?

Tôi muốn người Việt Nam cũng như những bạn trẻ Việt Nam biết rằng Hoa hậu Hoàn vũ bắt đầu từ năm nay là những người cống hiến cho cộng đồng. Cho nên về hình thể bên ngoài, về mái tóc, về màu da chưa đẹp cho lắm thì trong tương lai bạn ấy sẽ đẹp. Tóc bạn ấy ngắn thì trong tương lai bạn ấy sẽ dài nhưng mà điều quan trọng là người chúng tôi lựa chọn là người có 1 trái tim, là người nói tốt có thể truyền cảm hứng cho tuổi trẻ, và người muốn làm, dám làm và chịu làm.


H'Hen Niê đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.
H'Hen Niê đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!