Trước thềm comeback, thành viên NU'EST bị tố quấy rối tình dục

22/06/2017, 11:12 GMT+07:00

Sau khi nhận được sự nổi tiếng thông qua Produce 101 Season 2 chưa được bao lâu, thành viên Kang Dongho của NU'EST đã bị tố cáo quấy rối tình dục dù ngày comeback cận kề.

Vào sáng ngày 22/6, thành viên của nhóm nhạc NU'EST Baekho (tên thật là Kang Dongho) sau khi nổi tiếng thông qua chương trình Produce 101 Season 2 đã vướng phải scandal quấy rối tình dục trong quá khứ bởi một bài đăng trên một diễn đàn mạng.


Thành viên Kang Dongho của NU'EST khi tham gia Produce 101 Season 2.
Thành viên Kang Dongho của NU'EST khi tham gia Produce 101 Season 2.

Người tố cáo Baekho được gọi là cô A tự nói rằng cô là người thân quen của anh và đăng một bài với tiêu đề như sau: "Tôi là người bị Kang Dongho của NU'EST quấy rối tình dục. Xin hãy giúp tôi với". Ngay lập tức, bài đăng đã nhận được sự chú ý từ cư dân mạng và nội dung chính là viết về việc cô này nói rằng mình bị Kang Dongho quấy rối vào năm 2009.

Nội dung sơ lược của bài viết do cô A đăng tải: "Vào mùa đông năm 2009 khi tôi học năm nhất trung học (tương đương lớp 7 ở Việt Nam) và Kang Dongho học năm 2 (tương đương lớp 8 ở Việt Nam), sau khi kết thúc tiết học ở một học viện tại Yeondong, Jeju và quay về nhà, tôi đã bị Kang Dongho quấy rối trên xe. Kang Dongho ngồi cạnh tôi và đã sờ vào ngực và đùi của tôi. Anh ta cưỡng chế tách chân tôi ra và sờ mó chỗ đó. Lúc đó tôi còn quá nhỏ, nếu như nói chuyện đó ra thì chỉ có mỗi tôi trở thành người kỳ lạ nên tôi chẳng thể nói được gì. Tôi đã sợ hãi vô cùng. Dạo gần đây, tôi cảm thấy rất mệt mỏi khi Kang Dongho nhận được sự chú ý thông qua Produce 101 Season 2. Khi mà tin tức về Kang Dongho cứ mãi xuất hiện thì nỗi thống khổ cứ hành hạ tôi mỗi ngày. Tháng 5 vừa rồi tôi có đăng tải một bài nhưng lúc đó không có đủ chứng cứ nên đã bị nhiều người phê phán và đã xóa bài viết đó đi".


Theo như cô A, Kang Dongho đã quấy rối cô khi đang học lớp 8.
Theo như cô A, Kang Dongho đã quấy rối cô khi đang học lớp 8.

Theo như lời cô gái này viết thì gia đình của cô thân thiết với gia đình của Kang Dongho, cô đã liên lạc với mẹ của Kang Dongho vì việc kia nhưng không thể liên lạc được. Cô gái này nói thêm rằng vì NU'EST không nổi tiếng ở Hàn Quốc mà chủ yếu hoạt động tại Nhật Bản nên cô đã không nhìn thấy khuôn mặt của Kang Dongho ở khắp nơi. Tuy nhiên khi độ nổi tiếng của anh tăng lên sau chương trình Produce 101 Season 2 việc thường xuyên phải nhìn thấy thông tin về anh khiến cô đau khổ và quyết định lên tiếng. Cô A cũng tiết lộ bản thân đã gửi email cho Pledis Entertainment yêu cầu lời xin lỗi cũng như buộc Kang Dongho rút khỏi Produce 101 Season 2 nhưng không nhận được phản hồi từ công ty.


Khi ra mắt cùng NU'EST, Kang Dongho sử dụng nghệ danh Baekho và theo đuổi hình tượng badboy.
Khi ra mắt cùng NU'EST, Kang Dongho sử dụng nghệ danh Baekho và theo đuổi hình tượng badboy.

Sau khi bài đăng nhận được sự chú ý to lớn từ cư dân mạng, phía công ty quản lý của Kang Dongho - Pledis Entertainment cũng đã lên tiếng phản hồi: "Hiện chúng tôi đang tiến hành các hành động pháp lý chống lại những tin đồn giả mạo, những lời vu cáo ác ý, phí báng, bình luận và bài viết với mục đích công kích nhân phẩm, lan truyền thông tin sai lệch liên quan đến các nghệ sĩ của công ty chúng tôi. Ngoài các sự vi phạm đã được đề cập ở trên, chúng tôi cũng sẽ cương quyết thực hiện hành động pháp lý để đáp trả. Chúng tôi sẽ đưa ra thông cáo về sự việc này sau".

Ngoài ra, bạn bè của cô A cũng đã đăng tải lên các trang mạng và diễn đàn trường học và tiết lộ họ có thể đăng một số bằng chứng như album tốt nghiệp cấp 2 cũng như các đoạn ghi âm, hình ảnh chụp màn hình tin nhắn của cô gửi cho Kang Dongho.

Theo đó, cô gái này quyết định báo cảnh sát và đến một trung tâm phục hồi chức năng ở một bênh viện gần nơi mình sinh sống. Cô cũng tuyên bố sẽ gặp luật sư trong khoảng thời gian gặp chuyên gia của trung tâm phục hồi và sẽ đăng tải kết quả thảo luận với luật sư cũng như kết quả trong cuộc gặp với chuyên gia.


Kang Dongho luôn được các thành viên của NU'EST và Produce 101 Season 2 quý mến vì tính cách đáng yêu và tốt bụng không giống vẻ ngoài lạnh lùng của mình.
Kang Dongho luôn được các thành viên của NU'ESTProduce 101 Season 2 quý mến vì tính cách đáng yêu và tốt bụng không giống vẻ ngoài lạnh lùng của mình.

Hiện tại phản ứng từ cư dân mạng đa phần đều nghiêng về phía Kang Dongho khi anh luôn nổi tiếng là một chàng trai tốt bụng và hiền lành. Trong chương trình Produce 101 Season 2, Kang Dongho luôn quan tâm giúp đỡ các thực tập sinh khác dù mang hình tượng badboy vì ngoại hình nam tính của mình. Hơn nữa, việc "bới móc" sự việc đã xảy ra vào 8 năm trước vào thời điểm Kang DonghoNU'EST trở nên nổi tiếng càng làm cho độ tin cậy của bài đăng này giảm xuống. Vừa qua, việc ca khúc Hello của NU'EST phát hành năm 2013 vừa lội ngược dòng trên các bảng xếp hạng âm nhạc trực tuyến, giúp nhóm nhận được đề cử trên Inkigayo tuần này lại là minh chứng thêm cho việc đây là hành động của anti-fan cố gắng "dìm" Kang Dongho và nhóm sau khi trở nên nổi tiếng thông qua Produce 101 Season 2. NU'EST (trừ Hwang Minhyun đang hoạt động cùng Wanna One) sẽ sớm trở lại đấu trường Kpop trong nửa cuối năm nay sau khi các thành viên nghỉ ngơi thoải mái và chuẩn bị hoàn tất album.

Nguồn: TVReport.