Trung Quốc tuyên chiến với Apple khi phát hành "hàng nhái" trước IPhone 6

17/07/2014, 21:45 GMT+07:00

Quyết định đi trước hãng điện thoại Apple 1 bước, nhà sản xuất bản sao nổi tiếng Trung Quốc tuyên bố rằng họ đang trong giai đoạn gia công chiếc IPhone 6 "nhân bản", và những chiếc điện thoại này sẽ được phát hành vào đầu tháng 8, tức là trước "hàng xịn" 1 tháng.
 
Có một điều không phải bàn cãi khi iPhone của Apple luôn là chiếc điện thoại thông minh phổ biến nhất trên thị trường khi nó ra mắt. Trong quá khứ đã có nhiều phiên bản nhái iPhone được ra mắt sau khi phiên bản chính thức của Apple được công bố, và bây giờ tiếp tục là bản nhái củaiPhone 6 mặc dù nó chưa chính thức ra mắt.
 
Trong vài năm qua, dễ thấy hãng điện thoại GooPhone của Trung Quốc phát hành các phiên bản của Apple chỉ sau 1 khoảng thời gian ngắn, thậm chí còn ra mắt trước bản chính. Cả iPhone 5 và iPhone 5S đã được ra mắt với hệ điều hành chính là Android thậm chí trước cả bản chính mà Apple giới thiệu.
 
 
Mới đây, Apple thông báo rằng hãng sẽ cho ra mắt dòng điện thoại iPhone 6 vào khoảng đầu tháng 9, tuy nhiên GooPhone đã một lần nữa đánh bại Apple khi tuyên bố dòng "nhân bản" của iPhone 6 sẽ có mặt trên thị trường vào ngày 1/8. iPhone 6 "hàng nhái" là một điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android, máy được thiết kế dựa trên những bản mô hình, thông tin rò rỉ và còn chạy trên nền tảng giao diện giống hệt như iOS 8 của Apple.
 
 
GooPhone không chỉ nhái Apple mà còn nhái những dòng điện thoại thời trang của Sam Sung, HTC... Mọi người đang chờ đợi sự hợp tác của 3 hãng điện thoại lớn là Apple, Sam Sung cà HTC để có thể khởi kiện công ty chuyên sản xuất hàng nhái nổi tiếng của Trung Quốc này.