Cơn sốt Diên Hi Công Lược tạo ra cơ hội vàng cho ngành du lịch Đại Lục

08/12/2018, 18:00 GMT+07:00

Bộ phim đã kết thúc nhưng những lợi nhuận mà nó mang đến từ việc tham quan cung điện Diên Hi thì vẫn chưa dừng lại.

Sau bộ phim đình đám Diên Hi Công Lược, Bảo tàng Cung điện Tử Cấm Thành đã thông tin rằng số lượng khách tham quan tăng lên một cách nhanh chóng.

Diên Hi Công Lược là bộ phim cổ trang Trung Quốc kể về một thiếu nữ nhập cung để tìm ra nguyên nhân cái chết của chị gái và quyết tâm trả thù cho bằng được. Sau đó đã trở thành Hoàng Quý phi đứng đầu trong hậu cung thời vua Càn Long.


Nữ chính Ngụy Anh Lạc trong Diên Hi Công Lược.
Nữ chính Ngụy Anh Lạc trong Diên Hi Công Lược.

Bộ phim đã đạt được thành tích đáng kinh ngạc khi chạm đến con số 17 tỷ lượt xem, với trung bình 700 triệu lượt xem trong 1 ngày.

Sau khi bộ phim được phát sóng, Bảo tàng Cung điện Tử Cấm Thành đã đón số lượng lớn du khách đến tham quan du lịch. Trong đó, nơi đặc biệt được chú ý nhất chính là cung Diên Hi.

Được xây dựng từ năm 1420 nhưng không may đã bị đốt cháy vào những năm của thế kỷ 19. Năm 1931, cung Diên Hi đã được trùng tu lại khiến đây này trở thành nơi có vật liệu xây dựng hiện đại nhất trong Bảo tàng Cung điện Tử Cấm Thành. Điều này đã khiến du khách không khỏi thất vọng vì đã không giữ được lối kiến trúc như ban đầu.


Cung Diên Hi.
Cung Diên Hi.

Thực tế, cung điện trên phim là được dàn dựng tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Dù vậy, các phương tiện truyền thông nước này cũng không bỏ qua cơ hội quảng bá hình ảnh của Bảo tàng Cung điện Tử Cấm Thành. Từ đó, mang lại nguồn lợi nhuận khủng cho ngành du lịch Đại Lục. Trung bình Bảo tàng đón khoảng hơn 14 triệu du khách ghé thăm hằng năm và con số này đã tăng vọt ngay sau khi bộ phim Diên Hi Công Lược kết thúc.


Tử Cấm Thành rộng lớn.
Tử Cấm Thành rộng lớn.

Có thể thấy, từ bộ phim ăn khách này mà Trung Quốc đã thu về rất nhiều lợi ích, đặc biệt là việc quảng bá hình ảnh đất nước. Bộ phim kết thúc đã lâu nhưng nguồn lợi nhuận nó mang lại thì chưa dừng ở đó.