Trung Quốc: Sinh con ở tuổi U70, cụ bà bị con gái lớn từ mặt vì xấu hổ

09/12/2020, 08:00 GMT+07:00

Ở tuổi được coi là “xưa nay hiếm”, ít ai nghĩ cụ bà này lại hoàn toàn có thể sinh con khỏe mạnh như thế. Thậm chí, cặp đôi vợ chồng già đã có người cháu bắt đầu học Đại học.

Được biết, mặc dù sự xuất hiện của đứa trẻ hoàn toàn không có trong kế hoạch của đôi vợ chồng nhưng họ vẫn xem đây là “lộc trời cho” và giữ lại. Cả hai quyết định cùng nhau chăm sóc và dạy dỗ đứa bé lớn khôn.

 
Cặp vợ chồng và con nhỏ. (Ảnh: Cuman.com)
Cặp vợ chồng và con nhỏ. (Ảnh: Cuman.com)

>>> Xem thêm: Phép màu có thật: Người phụ nữ tưởng vô sinh, 21 năm sau sinh đôi 1 trai 1 gái

Mang thai tự nhiên, sinh con khỏe mạnh ở tuổi U70

Theo Sohu, nhân vật chính trong câu chuyện là ông Huang, bà Tian (67 tuổi, Sơn Đông, Trung Quốc). Trước khi có thêm sinh linh nhỏ bé, 2 ông bà đã có con và cháu lớn bắt đầu vào Đại học.

Trong một lần đi khám tại bệnh viện, 2 ông bà hết sức bất ngờ khi bác sĩ kết luận bà Tian đang có thai. Mặc dù biết mang bầu ở độ tuổi U70 hết sức nguy hiểm và khó chăm sóc nhưng hai người vẫn quyết định không bỏ đứa bé.

 
Đứa bé rất đáng yêu, kháu khỉnh. (Ảnh: Thenews.cc)
Đứa bé rất đáng yêu, kháu khỉnh. (Ảnh: Thenews.cc)

Mặc dù sinh con ở tuổi xế chiều nhưng bà Tian vẫn hết sức khỏe mạnh. Nhiều người còn ngợi khen, nhìn bà sau sinh như trẻ thêm mấy tuổi, có thêm sức sống và năng lượng hơn.

Thậm chí, kể cả khi con cái của ông bà không chấp nhận đứa con út chào đời, quyết định từ mặt bố mẹ, cặp vợ chồng già vẫn không lo lắng. Với khoản tiền hơn 30 triệu đồng lương hưu, ông bà hoàn toàn tự tin có thể chăm sóc tốt cho đứa con nhỏ. Ở tuổi 67, bà Tian đã trở thành sản phụ cao tuổi nhất tại Trung Quốc.

 
Thời điểm sinh con, cụ bà Tian luôn được chồng chăm sóc. (Ảnh: Kknews.cc)
Thời điểm sinh con, cụ bà Tian luôn được chồng chăm sóc. (Ảnh: Kknews.cc)

>>> Đừng bỏ qua: Ngắm bé gái xinh như thiên thần của bà mẹ hiếm muộn 7 năm

Người đàn ông có con ở tuổi 101

Nếu thông tin cụ bà Tian (Trung Quốc) sinh con ở tuổi 67 khiến nhiều người bất ngờ thì thậm chí cụ ông người Brazil còn khiến cộng đồng mạng sửng sốt hơn. 

Theo đó, báo chí Brazil đưa tin, cụ ông Yasutaro Koide 131 tuổi đang sống cùng vợ và con gái 30 tuổi. Theo tính toán, người con gái được sinh ra khi ông đang ở tuổi 101.

Sau khi hình ảnh về giấy khai sinh của ông được đăng tải bởi một nhân viên xã hội tại địa phương, nhiều người nhận ra ông Yasutaro Koide chính là người nhiều tuổi nhất thế giới tại thời điểm đó.

Được biết, năm 2010, ông bị đột quỵ nhưng may mắn qua khỏi. Mỗi ngày, những người trong gia đình vẫn chăm sóc và giúp ông Yasutaro Koide ăn cơm.

               
Người nhân viên xã hội có tên Alexandre Santana Inss chụp ảnh cùng cụ ông Joao Coelho de Souza, người được khẳng định là người già nhất thế giới với 131 tuổi. (Ảnh: Daily Mail)
Cụ ông Yasutaro Koide có con khi 101 tuổi.  (Ảnh: Daily Mail)

>>> Có thể bạn quan tâm: Sự thật về chuyện cụ bà 101 tuổi hạ sinh thành công đứa con thứ 17

Đôi khi, có những câu chuyện xảy đến như một phép màu, một điều kỳ diệu trong cuộc sống. Hy vọng với sự xuất hiện của các thiên thần nhỏ bé, mỗi ngày của các cặp bố mẹ già sẽ trôi qua với nhiều hạnh phúc hơn. Đừng quên tham gia group Oh!Man Mèn Ơi để đón đọc thêm những thông tin thú vị, bổ ích khác nhé.

VỢ HƠN 70 TUỔI - CHỒNG 79 TUỔI CÓ CON ĐẦU LÒNG

Tại Ấn Độ, câu chuyện một cụ bà hơn 70 tuổi sinh con đầu lòng khiến ai nấy đều được phen bất ngờ. Được biết, chồng của bà đã bước sang tuổi 79.

Theo đó, ngày 19/4/2016, cụ bà Daljinder Kaur, sống tại Ấn Độ đã hạ sinh một bé trai, đây là người con đầu lòng đến với vợ chồng bà. Đứa trẻ được sinh ra nhờ sự can thiệp của kỹ thuật thụ tinh ống nghiệm.

Dù hai cụ đã kết hôn từ rất lâu nhưng không có đứa con nào, do đó khi đọc được thông ti về điều trị hiếm muộn, cả hai quyết định tìm đến bác sỹ ở phòng khám sản khoa Ấn Độ. Sau 2 lần thụ tinh thất bại, đứa trẻ đến với đôi vợ chồng vào tháng 4/2016 như một phép màu.

Xem thêm tại đây.