Tai nạn nghiêm trọng ở Trung Quốc: Sập đường 8 làn xe khiến 8 người tử vong và nhiều người bị thương

09/02/2018, 07:00 GMT+07:00

Tuyến đường 8 làn xe gần một dự án tàu điện ngầm ở miền Nam Trung Quốc bất ngờ bị sập khiến 9 người bị thương, 3 người mất tích và 8 người tử vong.

Theo kênh truyền hình CCTV đưa tin, ngày hôm qua (7/2), vào lúc 20h40 phút (giờ địa phương), tại khu vực trung tâm thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã xảy ra một vụ tai nạn thảm khốc khiến 8 người thiệt mạng tại chỗ.


Hiện trường vụ việc (ảnh: weibo)
Hiện trường vụ việc (ảnh: weibo)

Theo đó, hiện trường vụ tai nạn xảy ra tại một tuyến đường 8 làn, nằm gần một dự án tàu điện ngầm dài 23km thông qua TP Quảng Châu, thủ phủ của tỉnh Quảng Đông. Vụ sụp đổ này đã khiến cho toàn bộ các làn đường đổ sập, tạo nên một hố rộng tương đương 2 sân bóng rổ, sâu hơn 6m. Khung cảnh trở nên hoang tàn tựa như vừa mới có một cơn địa chấn đi qua.

Ngay sau đó, giới chức trách đã nhanh chóng cử đội cứu hộ tới hiện trường để tìm kiếm tiếp những người còn mất tích cũng như đưa những nạn nhân đến nơi an toàn hơn.


Vụ sập tạo nên một hố rộng tương đương với 2 sân bóng rổ (ảnh: weibo)
Vụ sập tạo nên một hố rộng tương đương với 2 sân bóng rổ (ảnh: weibo)

Nguyên nhân ban đầu của vụ việc được cho là do nước tuôn ra từ các ống bị rò rỉ, phá hủy nhiều khu vực của đường hầm tàu điện ngầm đang được xây dưới tuyến đường trên.

Còn theo SCMP, thì nguyên nhân gây ra tai nạn đáng tiếc này đó chính là việc mở rộng quá mức mạng lưới tàu điện ngầm ở các thành phố lớn tại Trung Quốc nên không còn đảm bảo được sự an toàn của các làn đường. Ngoài ra, đây cũng là một lời cảnh báo tiếp theo cho giới quan chức ở Bắc Kinh khi số nạn nhân thiệt mạng ở các nhà máy, mỏ than hay các dự án giao thông đang ngày càng tăng cao.

Trước đó, vào ngày 5-2, vụ rò rỉ gas ở một nhà máy thép ở tỉnh Quảng Đông cũng đã khiến 8 người thiệt mạng, 10 người bị thương. Còn vào năm 2015, vụ nổ nhà kho hóa chất ở thành phố Thiên Tân khiến ít nhất 173 người tử vong, gây nên một cơn chấn động tại Trung Quốc tại thời điểm bấy giờ.

Tổng hợp