Thấy người đàn ông có ý định tự tử, đám đông bên dưới đem hẳn ghế nhựa ra... ngồi xem

08:40 01/07/2018

Thấy người đàn ông có ý định nhảy tự tử, những người dân tụ tập rất đông để bàn tán, thậm chí còn mang cả ghế nhựa ra để... ngồi xem cho đỡ mỏi chân.

Mới đây, hôm 23/6, một sự việc xảy ra tại thành phố Sán Đầu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã khiến cho cư dân mạng không khỏi bất bình với sự vô cảm của những người dân. 

Được biết, vào khoảng 3 giờ chiều ngày thứ Bảy (23/6), một người đàn ông đã leo lên tầng thượng của một tòa nhà, cách mặt đất khoảng 11 tầng và đứng ở đó rất lâu như có ý định muốn nhảy xuống. Đoạn clip ghi lại sự việc ngày hôm đó cũng cho thấy đám đông hiếu kỳ tụ tập ở bên dưới, tuy nhiên không có một ai có vẻ như sẽ chạy lên để thuyết phục hay khuyên giải người đàn ông. Thậm chí, có thể thấy trong đoạn clip, một vài người còn mang ghế nhựa ra ngồi cho đỡ mỏi chân và xem người chuẩn bị tự tử.  


Người đàn ông đứng trên tầng 11 của tòa nhà và có ý định nhảy xuống
Người đàn ông đứng trên tầng 11 của tòa nhà và có ý định nhảy xuống

Tuy nhiên, rất may mắn là đội cứu hộ đã có mặt kịp thời để khuyên giải người đàn ông kia. Sau hơn 3 giờ đồng hồ sử dụng mọi biện pháp thuyết phục, lực lượng cứu hộ đã giải cứu thành công người đàn ông kia. 

Theo các thông tin được đưa ra thì người đàn ông đã có một trận cãi cọ với vợ của mình, sau đó thấy khó chịu và nảy sinh ý định tự tử từ tòa nhà cao tầng trên.


Cư dân bên dưới vây xem, thậm chí còn mang cả ghế nhựa ra ngồi cho đỡ mỏi chân
Cư dân bên dưới vây xem, thậm chí còn mang cả ghế nhựa ra ngồi cho đỡ mỏi chân

Ngay khi đoạn video clip được đăng tải trên mạng, nó đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều người đã để lại bình luận ở bên dưới, chỉ trích sự vô cảm của những người dân đứng xem bên dưới.

"Những người này chỉ thích đi xung quanh và đứng xem những chuyện như thế này thôi".

"Tôi cảm thấy mình đang xem một bộ phim, trong đó có những kẻ máu lạnh chỉ biết đứng nhìn đồng loại của mình chết đi vậy".


Sau 3 giờ thuyết phục, lực lượng cứu hộ đã giải cứu thành công cho người đàn ông
Sau 3 giờ thuyết phục, lực lượng cứu hộ đã giải cứu thành công cho người đàn ông

Đây không phải là lần đầu tiên cư dân mạng cảm thấy bức xúc với thái độ của những người dân như vậy. Trước đó, một cô gái 19 tuổi tại tỉnh Cam Túc đã tự kết liễu cuộc đời của mình trong sự reo hò, cổ vũ của đám đông vô cảm bên dưới.

Nguồn: Next Shark