Trung Quốc khiến CĐM phẫn nộ khi dùng lợn sống thử tai nạn xe hơi

18:45 01/11/2019

15 con lợn con phải làm hình nộm phục vụ thí nghiệm

Theo tờ Daily Mail, để thí nghiệm mô phỏng va chạm xe hơi ở tốc độ cao đã sử dụng 15 con lợn con làm hình nộm phục vụ, chúng được trói vào ghế xe dành cho trẻ con. Sau thí nghiệm, 7 con đã chết và những con còn lại tuy sống nhưng không được ăn, uống nước suốt nhiều giờ sau đó, cũng như bị chấn thương bao gồm chảy máu, bầm tím và rách da.

 
Những chú lợn con bị cột chặt lên ghế để làm hình nộm cho những thí nghiệm tai nạn xe hơi tốc độ cao.
Những chú lợn con bị cột chặt lên ghế để làm hình nộm cho những thí nghiệm tai nạn xe hơi tốc độ cao.

Trước đây việc lợn cùng nhiều loài động vật khác đã từng được sử dụng trong các thí nghiệm tai nạn xe hơi ở Mỹ, nhưng đến thập niên 90 hình thức này đã chấm dứt. Hãng sản xuất xe hơi General Motors của Mỹ thừa nhận trong 10 năm qua đã sử dụng hàng nghìn động vật trong các cuộc thí nghiệm của mình.

Trước sự việc này, người phát ngôn tổ chức bảo vệ động vật PETA tại Mỹ khẳng định đó là một hành vi tàn nhẫn: “Để những con vật thông minh và nhạy cảm như lợn đâm vào tường trong các thí nghiệm tốc độ cao ở Trung Quốc là tàn nhẫn”.

>>> Xem thêm: Đau đớn với câu chuyện của con voi bị treo cổ để trả thù

Trung Quốc khiến CĐM phẫn nộ khi dùng lợn sống thử tai nạn xe hơi

Nhóm nghiên cứu bác bỏ vì cho rằng lợn con “tương tự” trẻ em

Nhóm nghiên cứu về việc dùng lợn làm đồ thí nghiệm ở Trung Quốc biện minh rằng việc sử dụng lợn con để thử nghiệm vì cấu trúc giải phẫu của chúng "tương tự" trẻ em với độ tuổi là 6. Họ cũng khẳng định nghiên cứu của họ đã được một ủy ban đạo đức thông qua và tuân thủ đúng các quy tắc hướng dẫn của Mỹ trong việc dùng động vật thí nghiệm.

Trong thí nghiệm, 15 con lợn con bị buộc bởi nhiều loại dây đai an toàn khác nhau, sau đó trải qua thử nghiệm va chạm với tốc độ lên tới 50km/h. Những con vật bị cố định vào ghế, gắn vào đường ray trượt rồi đâm thẳng vào tường.

>>> Xem thêm: Hình ảnh các chú khỉ gào thét đau đớn trong phòng thí nghiệm

Trung Quốc khiến CĐM phẫn nộ khi dùng lợn sống thử tai nạn xe hơi

 
Các nhà tổ chức bảo vệ động vật cảm thấy phẫn nộ và kịch liệt lên án hành động này.
Các nhà tổ chức bảo vệ động vật cảm thấy phẫn nộ và kịch liệt lên án hành động này.

Lũ lợn này chừng 70 – 80 ngày tuổi, không được ăn trong vòng 24 giờ trước thí nghiệm và 6 tiếng sau đó. Tuy nhiên, chúng được gây tê để giảm sự kích thích và căng thẳng. Theo các nhà khoa học, các vết thương trong quá trình thử nghiệm đã làm chết 7 con lợn. Sau thử nghiệm, nhóm chuyên gia đã kiểm tra xác lợn để xác định chúng bị thương và chết thế nào.

Kết

Trước thí nghiệm này đã có rất nhiều người lên tiếng phản đối vì nó quá tàn nhẫn. Tuy nhiên, với hình thức dùng động vật làm thí nghiệm lại được một số nhà khoa học khác đồng tình và quả quyết thay vì thương xót, hãy coi như chúng là những "anh hùng", hy sinh thân mình để bảo vệ nhân loại.

Theo bạn việc làm những thí nghiệm này là đóng góp cho sự phát triển hay là hành động vô nhân tính, hãy chia sẻ cho YAN nhé!

Nguồn: Daily Mail

Nếu giờ không thí nghiệm trên động vật, liệu cuộc sống con người sẽ ra sao? Liệu con người còn giữ được đạo đức khi cái chết do bệnh dịch luôn cận kề?

Những câu chuyện bạn chưa biết về thí nghiệm trên động vật

Sự lập lờ gây tranh cãi : Với tốc độ lan truyền thông tin như ngày nay, các kết quả thực nghiệm y học được tiếp cận với công chúng chỉ trong nháy mắt. Thế nhưng, thông tin đề cập đa phần chỉ là kết quả nghiên cứu cuối cùng. Như một điều luật bất thành văn, những thử nghiệm tiến hành trước đó trên động vật sẽ không được phép nhắc đến.

Liệu không thí nghiệm trên động vật có đúng với đạo đức: Theo thống kê, mỗi năm Mỹ, châu Âu và Úc đã sử dụng tới 60.000 con khi để thí nghiệm. Phần lớn được dùng để tìm hiểu quá trình bệnh cũng như tìm ra phương pháp điều trị cho những bệnh truyền nhiễm hay nan y như sốt rét, HIV, Ebola, Zika...

>>> XEM THÊM