Choáng với tàu chạy pin, lộn ngược trên không đầu tiên trên thế giới

03/10/2016, 19:00 GMT+07:00

Một chiếc tàu chạy bằng pin có thể treo hành khách lơ lửng trên không trung không khác gì tàu lượn siêu tốc vừa được cho ra mắt tại Trung Quốc.

Những toa tàu treo lơ lửng trên không trung có thể đạt tốc độ đáng kinh ngạc lên đến gần 60km/h vừa được đưa vào thử nghiệm tại Thành Đô, Trung Quốc. Thậm chí chiếc tàu treo có một không hai này còn có thể lộn ngược trên đường ray đơn hệt như một chiếc tàu lượn siêu tốc trong công viên giải trí. Những chiếc tàu treo này được trang bị pin được chế tạo từ lithinum và có khả năng chở 120 hành khách mỗi toa.

Tuy nhiên vẫn chưa có thông báo chính thức ngày đoàn tàu đi vào hoạt động. Sắp tới, chiếc “tàu lượn siêu tốc” chạy pin duy nhất trên thế giới này vẫn còn phải trải qua một bài thử nghiệm kiểm tra độ an toàn nữa sau khi buổi thử nghiệm đầu tiên đã diễn ra thuận lợi vào thứ Sáu tuần rồi.


Tàu treo chạy pin đầu tiên trên thế giới vừa được đưa vào thử nghiệm tại Thành Đô, Trung Quốc.

Zhai Wanming, thiết kế trưởng của dự án, trả lời với báo chí Trung Quốc rằng loại tàu này đạt được hiệu quả hơn so với chi phí bỏ ra thông thường, hơn thế nữa tàu chạy bằng pin sẽ thân thiện với môi trường hơn so với những hệ thống tàu chạy bằng điện hay dầu.

Ông Wanming cũng nói thêm: “Đoàn tàu sẽ được tiếp tục tiến hành thử nghiệm với 10.000km để kiểm tra khả năng hoạt động thực tiễn trước khi chính thức đưa vào vào hoạt động”.


Cận cảnh chiếc tàu treo chạy bằng pin đầu tiên trên thế giới.
Cận cảnh chiếc tàu treo chạy bằng pin đầu tiên trên thế giới.

Thành phố Thành Đô hiện đã có một hệ thống tàu điện ngầm và là thành phố đầu tiên ở Trung Quốc cho ra mắt tuyến đường sắt treo một cách chính thức. Tuy nhiên, không lâu nữa, thành phố quốc tế Thượng Hải sẽ tiếp tục cho ra mắt tuyến đường này vào năm sau. Thượng Hải đã thông báo về dự án đường ray treo giữa không trung vào Triển lãm Kĩ thuật Vận tải đường sắt quốc tế vào cuối năm ngoái.

(Ảnh: Internet)