Trung Quân: “Tôi không có ý định nhờ bài hát của Tiên Tiên để hot”

23:46 16/08/2015

“Nếu sợ thì Quân cũng đã không hát bài này vì ngay từ đầu, Quân đã không có ý định dựa vào Tiên để hot” - Trung Quân chia sẻ.

Trưởng thành từ top 8 cuộc thi Vietnam Idol với hình ảnh chàng trai chuyên trị dòng nhạc ballad trữ tình, lãng mạn, Trung Quân chậm mà chắc đã dần dần chinh phục được trái tim của nhiều khán giả yêu nhạc. Không phải vô cớ mà người ta đặt cho anh chàng biệt danh là “Thánh mưa” vì hầu hết các bài hit mưa của Trung Quân đều gần như chiếm trọn cảm xúc của khán giả bởi giọng hát nhẹ nhàng, sâu lắng.

Sau thành công của Dấu mưa, Trót yêu, Trung Quân tiếp tục không phụ sự kì vọng của người hâm mộ với hit hợp tác cùng Tiên TiênChưa bao giờ. Chỉ mới “trình làng” cách đây không lâu, Chưa bao giờ đã ngay lập tức oanh tạc nhiều bảng xếp hạng âm nhạc bởi chất ballad buồn “ăn khớp” với giọng hát và cảm xúc của Trung Quân. Tuy nhiên, thành công vẫn luôn đi đôi với nhiều sự nghi vấn, soi xét từ dư luận. Dù là hai người bạn thân thiết với nhau từ rất lâu nhưng Trung Quân vẫn không tránh khỏi bị nghi ngờ khi cộng tác với một nhạc sĩ trẻ tài năng và đang rất hot hiện nay như Tiên Tiên. Đứng trước những thắc mắc này, hãy xem “Thánh mưa” sẽ có những giãi bày như thế nào với người hâm mộ.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Chào Trung Quân, trước hết xin chúc mừng bài hát cũng như MV "Chưa bao giờ" đã có bước khởi động khá thành công như mong đợi. Bạn có thể chia sẻ một chút về những kỉ niệm trong quá trình thực hiện MV và bài hát này?

Để kể về kỉ niệm thì khá nhiều. Ê kíp quay MV toàn là bạn bè thân thiết nên Quân rất vui dù quá trình quay chỉ kéo dài vỏn vẹn trong một ngày trời. Tất cả bối cảnh đều do ê kíp dựng lên trong một ngôi nhà hoang chứ không có sẵn. Khu nhà này thì không có máy lạnh, chính vì vậy, mấy chục con người trong ê kíp luôn phải ở trong tình trạng... rất nóng. Mỗi khi kết thúc một cảnh quay, Quân phải nhờ make up dặm mồ hôi, tuy nhiên ngay sau khi trở lại cảnh quay là mồ hôi lại tiếp tục tuôn ra. Khá là cực nhưng lại vui. Đây là một trong những kỉ niệm khiến Quân nhớ nhất khi quay Chưa bao giờ.

Vậy còn kỉ niệm với Tiên Tiên thì thế nào nhỉ?

Tiên là người bạn thân thiết nhất với Quân so với những người bạn hợp tác trước đây nên giữa hai đứa có rất nhiều kỉ niệm vui. TiênQuân có một tật rất giống nhau đó là thích ngủ. Mỗi lần muốn đi đâu chơi thì việc đánh thức Tiên dậy rất khó. Tiên là một người rất thích bảo vệ người khác, rất ra dáng “đàn ông” khi đi chung với Quân. Theo Quân thấy thì không chỉ có Tiên mà hầu hết những bạn gái mà Quân quen đều có tính cách menly này như Ái Phương, Bảo Anh,… Chắc có lẽ do Quân đáng yêu quá nên mọi người thích che chở (cười).

Nhìn Trung Quân và Tiên Tiên, không nhiều người nghĩ hai bạn lại hợp nhau đến vậy.

Chắc bạn nhìn nhầm rồi (cười). Thật ra tính Quân là nghịch ngầm. Ban đầu khi mới tiếp xúc, tất cả những người bạn của Quân đều không nghĩ họ sẽ chơi được với Quân vì cái vẻ bề ngoài hay phong cách âm nhạc mà Quân chọn nó có vẻ trữ tình, sến súa, ướt át. Tuy nhiên khi tiếp xúc thì ai cũng biết Quân nghịch ngầm và khùng khùng nên thích chơi chung.

Tiên thì nhìn bề ngoài có vẻ nhí nhảnh, tưng tưng nhưng thực ra lại là một người sống rất tình cảm, nội tâm và hay suy nghĩ. Chỉ trừ việc đối lập trong tính cách này thôi, còn lại cả hai đứa đều thuộc cung Bảo Bình, có cùng sở thích, gu âm nhạc nên thường hay đi chơi cùng nhau.

Nghịch ngầm vậy tại sao Quân không chọn cho mình một phong cách nào đấy phù hợp với tính nghịch của mình một chút?

Thực ra là do Quân chưa đủ tự tin để làm chuyện đó. Trước giờ do Quân chỉ hát ballad, về lâu về dài nó đã ăn sâu vào máu mình rồi nên mọi người cũng quen định hình hình ảnh của Quân là như vậy. Phần nữa là do Quân chưa có được bước ngoặt để mình có thể bung hết những thứ mà mình có được với mọi người.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Tuy nhiên những hình ảnh mà mọi người thấy và nhìn nhận về Quân cũng chỉ có trên truyền hình mà thôi, còn khi đi diễn ở ngoài như các chương trình dành cho sinh viên hay sân khấu dành cho khán giả trẻ, Quân vẫn không ngại bung xõa hết mình. Hình ảnh thế nào còn tùy thuộc vào khán giả và tính chất chương trình nơi đó. Còn về việc thay đổi hình ảnh thì Quân chưa có một sự chuẩn bị nào kĩ lưỡng hết nên cảm thấy chưa sẵn sàng. Quân đang tìm kiếm một “bàn đạp” hay “bệ phóng” thích hợp để có thể tự tin hơn.

Tham gia một cuộc thi nào đó có thể là “bàn đạp” cho Quân?

Cuộc thi cũng là một trong những yếu tố giúp Quân phát hiện ra những thứ mới mẻ hay trải nghiệm những thử thách mà trước nay mình chưa dám hoặc chưa từng làm. Tuy nhiên, dù là thi nhưng bản thân người thí sinh cũng cần chuẩn bị tâm lí và rất nhiều thứ để sẵn sàng thay đổi. Ví dụ như để chuyển sang dòng nhạc có tiết tấu hơn, Quân cũng cần thời gian tập luyện vũ đạo hay tìm hiểu về dòng nhạc mà mình muốn theo đuổi. Ngoài ra, một bài hit đánh dấu cột mốc cũng là một yếu tố quan trọng cho sự thay đổi của người nghệ sĩ.

Việc dừng lại khá sớm của Quân tại cuộc thi "Tuyệt đỉnh tranh tài" dường như đã lấy đi cơ hội để Trung Quân được thể hiện hay trải nghiệm các thử thách mới?

Thật ra Tuyệt đỉnh tranh tài là một cuộc chơi. Ngay từ đầu Quân đã có giao ước với chương trình là chỉ tham gia một vài vòng đầu vì Quân đã có một số show diễn nước ngoài được lên lịch từ trước. Quân cũng tự thấy trong cuộc thi đó mình chưa thực sự tập trung và dốc toàn sức cho nó, mà còn mải mê với các show diễn bên ngoài. Vậy nên sau đó, Quân đã xin lỗi ban tổ chức để xin được rút.

Từ "Dấu mưa", "Trót yêu" rồi đến "Chưa bao giờ"..., có vẻ một “Hoàng tử ballad” Trung Quân sắp được định hình tròn trịa rồi.

“Hoàng tử ballad” hay “hoàng tử” gì gì đó không phải là ý đồ hay định hướng của Quân. Có lẽ do hát nhiều ballad quá nên mọi người tự mặc định Quân đang theo đuổi hình tượng này. Mỗi một ca sĩ có thế mạnh riêng. Quân đang có thế mạnh về dòng nhạc này thì Quân sẽ khai thác triệt để nó thôi.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Vậy Quân đã có kế hoạch phát huy thế mạnh của mình bằng cách nào chưa?

Quân sẽ đi dần dần từ pop ballad buồn sang ballad vui tươi hơn một chút rồi sau đó mới thay đổi nhiều hơn.  Thị trường hiện nay có quá nhiều ca sĩ có thế mạnh về vũ đạo và nhạc dance. Quân có thể tự tin với dòng nhạc ballad nhưng với dance thì không thể nào giỏi bằng họ được. Vì thế, Quân vẫn sẽ ưu tiên cho thế mạnh của mình.

Nghệ sĩ thì có tính phiêu và liều, người ta thường nói “liều thì ăn nhiều”. Quân có có muốn liều một chút không?

Quân thuộc tuýp người hơi bảo thủ một tí. Quân thích làm những điều mà mình cảm thấy phù hợp với mình và là điều khiến mình tự tin nhất. Có thể hai, ba năm nữa mọi người sẽ thấy Quân khác. Còn ở hiện tại, Quân chỉ là “bông hoa” mới “chớm nở” thôi. Âm nhạc của Quân vẫn còn chưa được định hình rõ ràng, vậy thì làm sao có thể liều lĩnh làm chuyện “nửa mùa” như vậy. Quân muốn khi theo đuổi một thứ gì đó sẽ để lại ấn tượng trong lòng khán giả hơn là việc chạy theo xu hướng.

Nhưng thành công của một người nghệ sĩ phần lớn là do khán giả quyết định. Nếu họ muốn thấy Trung Quân thay đổi thì bạn có chấp nhận?

Nếu khán giả muốn thì Quân sẽ suy nghĩ, tuy nhiên vẫn cần tìm một thời điểm thích hợp. Dài hay ngắn vẫn còn tùy vào khả năng của mỗi người. Quân vẫn sẵn sàng thay đổi nếu khán giả muốn nhưng không phải bây giờ.

Không thể phủ nhận, âm nhạc của Quân ngày càng có độ sâu và đậm hơn theo thời gian. Quân có nhận thấy điều này qua thành công của "Chưa bao giờ" so với "Trót yêu" hay "Dấu mưa" chưa?

Quân không dám nhận Chưa bao giờ thành công hơn các ca khúc trước vì thành công này còn có sự đóng góp của Tiên Tiên. Cũng như các ca khúc trước, Tiên cũng tung bản demo Chưa bao giờ và nhận được nhiều lời đề nghị ra bản hoàn chỉnh. Quân cảm thấy may mắn khi được Tiên "chọn mặt gửi vàng" cho ca khúc này.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Ở mỗi một thời điểm thì cảm xúc của con người khác nhau. Quân có thể trưởng thành hơn với Chưa bao giờ nhưng Quân nghĩ đó cũng là một thứ cảm xúc khác của mình khi thể hiện ca khúc đó. Có lẽ thời điểm ra mắt Trót yêu hay Dấu mưa thì thị trường chưa có nhiều bài hit nên hai ca khúc này của Quân mới may mắn được đón nhận nhiều. Còn Chưa bao giờ lại ra đời trong thời điểm có quá nhiều bài hát hay như hiện tại, vậy mà nó vẫn được khá nhiều người yêu thích, như thế là đã thành công với Quân lắm rồi. Quân chỉ mong mỗi bài mình hát đều tìm được một sự đồng điệu về cảm xúc với khán giả, vậy là đủ.

Tiên Tiên là một nhạc sĩ có tài và có cả giọng hát. Quân không sợ khán giả của Tiên sẽ không thích khi Quân “cướp” bài hit của bạn ấy?

Cho đến thời điểm này, nhiều người vẫn đặt câu hỏi cho Quân và cả Tiên rằng tại sao Tiên không tự hát bài hát đó. Thực ra từ trước đến giờ cả TiênQuân khi làm việc đều có lí do của nó. Có những lí do sẽ công bố được, nhưng cũng có nhiều thứ không thể tiết lộ ra. Như Tiên đã chia sẻ, lí do là vì Tiên cũng muốn người khác hát nhạc của mình. Nếu sợ thì Quân cũng đã không hát bài này vì ngay từ đầu, Quân không có ý định dựa vào Tiên để hot. Điều làm Quân sợ, đó là Quân không làm Tiên hài lòng hay không cảm được bài hát của Tiên. Thực tế nhìn thấy vậy thôi chứ Chưa bao giờ là một bài hát khá khó với Quân. Quân đã thu đi thu lại ca khúc này không dưới 20 lần đấy.

Sau "Chưa bao giờ" sẽ là bài hit gì tiếp theo của Trung Quân?

Trong MV Chưa bao giờ Quân cũng có chèn vào một đoạn ca khúc mới do chính Tiên sáng tác, đó là bài Mùa yêu cũ. Bài hát là câu chuyện tiếp theo của Gọi mưaQuân sẽ được song ca cùng nữ ca sĩ Thùy Chi trong ca khúc này. Đây là một trong những dự án mà Quân cảm thấy rất tự tin vì Tiên đã chia sẻ nhiều hơn về ca khúc này với Quân. Ngoài ra, Thùy Chi là một trong những ca sĩ rất thích hợp với nhạc của Tiên Tiên nên Quân càng cảm thấy tự tin hơn.

Tiếp đó nữa, trong năm nay Quân sẽ tham gia vào một vài ca khúc nhạc phim. Đây sẽ là một trong những single trong dịp valentine năm sau của Quân. Còn về album thì hiện tại Quân chỉ vừa chọn được một ca khúc song ca với chị Hà Trần. Hơi áp lực một tí vì phải song ca với một đàn chị lớn trong nghề, nhưng Quân cảm thấy rất vui và may mắn khi nhận được lời đề nghị này của chị.

Cám ơn Trung Quân. Chúc bạn luôn thành công với những dự định của mình.