Trung Dân không còn mơ ước về một danh hiệu hay giải thưởng nào nữa

08/11/2019, 16:30 GMT+07:00

Tuần này, khách mời của chương trình là Trung Dân - người nghệ sĩ mà cái tên đã như một tiền định về sứ mệnh nghệ thuật mà anh mang theo trong đời, một hành trình kiên trì và bền bỉ. Anh là người nghệ sĩ sống trong lòng khán giả với lối diễn xuất độc đáo, không “đụng hàng” với bất cứ nghệ sĩ nào. Cách diễn của anh như bước ra từ chính đời thực đầy sống động.

Trung Dân không còn mơ ước về một danh hiệu hay giải thưởng nào nữa

Không còn mơ ước nhận được một danh hiệu hay giải thưởng

Trung Dân không ngần ngại khẳng định anh không tự ti khi nhập vai “ông hoàng, bà chúa” trên sân khấu. Anh chỉ muốn diễn những vai tạo cho bản thân nét đặc trưng, để khán giả dễ dàng tiếp nhận và quen thuộc tính cách của anh. 

>> Xem thêm: Nghệ sĩ Trung Dân: "Showbiz bây giờ có quá nhiều điếm, nhìn mà bất lực, đau lòng"

Trung Dân không còn mơ ước về một danh hiệu hay giải thưởng nào nữa

Trung Dân cho biết: “Ai cũng có ước mơ, nếu nói tôi không cần những giải thưởng thì mọi người đều không tin. Nhưng đến thời điểm này, tôi không còn mơ sẽ nhận được một danh hiệu hay giải thưởng nào đó nữa. Giải thưởng chỉ là một cảm giác thoáng qua khi anh đứng trước mặt mọi người nhận danh hiệu, rồi cảm giác đó cũng sẽ dần tắt đi. Vì vậy, chỉ nuôi những ước mơ dài hơi “như người nông dân được khoẻ mạnh, sáng suốt, làm những việc có trách nhiệm với xã hội”. 

Từng suýt xiêu lòng vì những cám dỗ “triệu đô” 

Trung Dân cho rằng, bản năng là điều tự nhiên, nhưng anh được giáo dục, rèn luyện từ nền tảng tốt đẹp của gia đình. Đặc biệt hơn, anh có “gen chung tình” nên không dễ bị cám dỗ, hay “hoang dã đi tìm của lạ”, để thỏa mãn bản thân. 

>> Xem thêm: Nghệ sĩ Trung Dân cao tay cho Trấn Thành "uống thuốc độc"

Trung Dân không còn mơ ước về một danh hiệu hay giải thưởng nào nữa

Trung Dân chia sẻ: “Tôi không ngu dại gì mà đi đánh đổi. Giá trị lớn nhất của con người không phải là danh vọng, nổi tiếng mà là cái nhìn cuộc sống, sự nhận biết đúng, sai”. Thời điểm hiện tại, Trung Dân khẳng định, hạnh phúc với anh không xa vời “chỉ cần vợ con vui, một bữa cơm, buổi đi chơi, mọi người đầm ấm với nhau là đủ”. Không hiếm lần tôi bị cám dỗ về tình, về tiền. Có người trao tôi số tiền lớn, cả mấy triệu đô, họ bảo tôi phải làm cái này cái kia theo ý họ nhưng tôi từ chối. Tôi vẫn giữ mail và cuộc hội thoại ấy làm kỷ niệm để dặn lòng không bao giờ được đánh đổi. 

Trung Dân không còn mơ ước về một danh hiệu hay giải thưởng nào nữa

Nam nghệ sĩ nhấn mạnh, anh không mê xe hơi, nhà lầu tỷ đô mà chỉ thích chạy xe cub, sống trong một căn nhà lá hoặc gỗ, trồng hoa lá xanh cùng các vật nuôi. “Sống thật sẽ mang đến tương lai tốt đẹp. Mặc dù, tôi không giàu hay nổi tiếng như những người khác nhưng chắc chắn tôi hạnh phúc hơn rất nhiều người”, anh khẳng định.

Nghệ sĩ Trung Dân sinh năm 1967 tại xã Nhị Bình, Hóc Môn trong một gia đình không ai theo nghệ thuật, song từ bé anh đã yêu thích biểu diễn trên sân khấu. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Trung Dân thi vào trường Đại học Tổng hợp TP.HCM. Học được hơn một năm thì anh quyết định rẽ hướng thi vào trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh (khóa 1987 - 1992). Dù quãng thời gian ngồi ghế trường Sân khấu đầy khó khăn, thiếu thốn nhưng Trung Dân vẫn hạnh phúc vì được theo đuổi đam mê diễn xuất.

*Cùng đón xem những tin tức Phim ảnh mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!