Trung Dân - lão nông dân khó tính, "hay chửi" của sân khấu Việt

20:00 10/11/2019

Sau hai nhân vật trước đó là Nghệ sĩ Phi Phụng và Cao Minh Đạt, Hào Quang Quang Ngày Ấy tiếp tục số thứ 3 với nghệ sĩ Trung Dân, người đã khiến khán giả nhớ như in với hình tượng một lão nông dân khó chiều và cả khó chịu.

Kết quả hình ảnh cho trung dân

Trung Dân tên thật là Nguyễn Trung Dân quê ở xã Nhị Bình, Hóc Môn, Sài Gòn trong một gia đình sinh sống bằng nghề nông. Từ nhỏ, ông đã có lòng đam mê biểu diễn trên sân khấu nên sau khi tốt nghiệp cấp 3, Trung Dân đã nộp đơn thi vào trường Nghệ thuật sân khấu II (nay là trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TP.HCM) và tốt nghiệp khóa diễn viên vào năm 1992.

Kết quả hình ảnh cho trung dân

Ông được biết đến với vai Mười hớt tóc trong vở kịch Dưới bóng cây bồ đề được phát sóng trên Đài truyền hình TP.HCM. Ngoài ra, ông còn được biết đến với các vai như ông Đối (Tin ở hoa hồng), ông già keo kiệt (Anh chàng xỏ lá), ông già sợ bệnh (Thuốc đắng giã tật), ông cậu (Cậu Đồng), người cha (Thượng đế cũng nổi giận), nhân viên hậu đài (Bay trên cô đơn)...

Kết quả hình ảnh cho trung dân

Là một nghệ nổi tiếng nhiều năm nay trên sân khấu cả nước, đặc biệt là các sân khấu kịch tại TP. HCM, cũng như trên các phim mà ông đã tham gia, nghệ sĩ Trung Dân đã tạo cho mình một phong cách diễn xuất khá riêng, khá đặc biệt và có thể nói là độc đáo, hầu như là không “đụng hàng” với bất cứ nghệ sĩ nào.

Trung Dân không còn mơ ước về một danh hiệu hay giải thưởng nào nữa

Trung Dân luôn làm cho khán giả cười một cách rất thâm thúy với cách sử dụng đài từ khác biệt. Hình ảnh của một lão nông dân khó tính, hay chửi bới, nói móc mỗi khi xuất hiện trên sân khấu đã trở thành thương hiệu rất riêng mà chỉ có ở ông. Trung Dân từng tâm sự, hồi học cấp 3 vì mê cách diễn của danh hài người pháp Louis de Funès mà ông luôn nuôi khát vọng một ngày nào đó mình cũng sẽ trở thành một nghệ sĩ và sẽ có cách diễn tương tự danh hài này.

Kết quả hình ảnh cho trung dân

Trong suốt cuộc đời hoạt động nghệ thuật của mình, nghệ sĩ Trung Dân đã mang về cho mình những giải thưởng như: "Cù Nèo Vàng" năm 2005, "Nghệ sĩ hài được yêu thích nhất" - Giải thưởng HTV Awards lần 2 năm 2008, Huy chương vàng tại Hội diễn sân khấu kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc năm 2009.

Trung Dân - lão nông dân khó tính,

Hãy cùng đón đọc kỳ 1 và 2 vào ngày 11 và 13/11 sắp tới để nghe nghệ sĩ Trung Dân trả lời về những vấn đề "nhức nhối" trong nghệ thuật, về chuyện không còn xuất hiện trong mùa mới của Ơn Giời cậu đây rồi và cảm nghĩ sau một thời gian dài từ scandal vô lễ với Hương Giang.

Đón xem Hào Quang Ngày Ấy sẽ lên sóng định kì vào thứ 2 và thứ 4 hàng tuần lúc 20h00 trên hệ thống YAN (truy cập yan.vn) để có cơ hội gặp gỡ và có cái nhìn đa chiều hơn về những người nghệ sĩ đã dành cả cuộc đời để cống hiến cho khán giả. Ở số tiếp theo, chúng ta sẽ cùng gặp gỡ nghệ sĩ Trung Dân để hiểu hơn về quan điểm của người diễn viên này đối với nghề. Theo dõi Fanpage Hào Quang Ngày Ấy để đóng góp những ý kiến, những thông tin hữu ích và những câu hỏi muốn đặt ra cho nghệ sĩ bạn quan tâm nhé! 

>>> Có thể bạn quan tâm: Hào Quang Ngày Ấy - Phi Phụng: "Diễn viên mà được gọi tên bằng vai diễn là thành công!"

Ảnh: Tổng hợp

* Cùng đón xem những tin tức Phim ảnh mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN và để lại bình luận của mình nhé!