Trùm mafia khét tiếng nhất mọi thời đại cuối cùng lại tàn đời vì... phẫu thuật thẩm mỹ

02/10/2018, 12:00 GMT+07:00

Trái ngược với những tên trùm khét tiếng của thế giới, tên trùm mafia Amado Carrillo Fuentes cuối cùng lại kết thúc đời mình chỉ vì một ca phẫu thuật thẩm mỹ.

Amado Carrillo Fuentes sinh ngày 17/12/1956 ở Guamuchil, Sinaloa, trong một gia đình 8 anh chị em và có “truyền thống” buôn bán chất cấm. Chú của Fuentes chính là cựu trùm mafia vang danh ở Mexico lúc bấy giờ - Ernesto Fonseca Carrillo.

Ngay từ nhỏ, Fuentes đã sớm bộc lộ bản tính tàn nhẫn và thích kinh doanh hàng cấm. Vào những năm 1980, Amado chính thức bước chân vào thế giới buôn lậu dưới sự giám hộ của chú mình và cuối cùng hình thành băng Juarez Cartel năm 1993 - băng đảng khét tiếng ở Mexico đã sát hại hàng nghìn người.


Chân dung tên trùm Amado Carrillo Fuentes
Chân dung tên trùm Amado Carrillo Fuentes

Ghê gớm hơn, sau đó hắn đã ra tay ám sát một người anh họ của chú mình vì muốn trở thành thủ lĩnh của Juarez Cartel. Sau đó, hắn đem các anh em của mình vào băng và cuối cùng là con trai của hắn là Vicente Carrillo Leyva. Trong những năm cầm đầu băng đảng, Amado Carrillo Fuentes đã biến Juarez Cartel trở thành một trong những tổ chức buôn bán hàng cấm với các vụ giết người ghê rợn, khiến người dân vô cùng sợ hãi trong khi ra sức răn đe các đối thủ và cả chính quyền.


Vicente Carrillo Leyva - con trai của Amado Carrillo Fuentes
Vicente Carrillo Leyva - con trai của Amado Carrillo Fuentes

Amado Carrillo Fuentes còn được biết đến với danh hiệu “Chúa tể bầu trời”. Cái tên này bắt nguồn từ thực tế hắn là người đầu tiên sở hữu và sử dụng hạm đội phi cơ chỉ để vận chuyển chất cấm trên toàn thế giới, từ Colombia tới Mỹ, bao gồm 30 chiếc máy bay Boeing 727.

Nhờ những phi vụ buôn bán “cực khủng” mà hắn gom được số tài sản lên tới 30 tỷ USD, trở thành một trong những tên tội phạm nổi tiếng thế giới về độ giàu có và chịu chơi. Ngôi nhà dát vàng của hắn xây dựng theo phong cách Trung Đông và được ví như "Cung điện nghìn lẻ một đêm" vì độ hoành tráng. Trong một cuộc đột kích năm 2007, các nhà chức trách đã tìm thấy hơn 200 triệu USD tiền mặt giấu trong tường, tủ và vali trong biệt thự của Carrillo Fuentes.


Tài sản của tên trùm mafia có trị giá lên tới 30 tỷ đô la
Tài sản của tên trùm mafia có trị giá lên tới 30 tỷ đô la

Mạng lưới kinh doanh của băng đảng Juarez Cartel trải dài khắp nơi trên thế giới và luôn sử dụng các thiết bị giám sát công nghệ cao để theo dõi “bố già” của các băng đảng khác. Carrillo bị cáo buộc có mối quan hệ mờ ám với nhiều quan chức chính phủ và được cựu ủy viên của Viện INCD (Viện Quốc gia về Chống chất cấm) – Gutierrez Rebollo “chống lưng” nên mới có thể “tác oai tác quái” được như vậy.

>> Có thể bạn quan tâm:
Phóng viên điều tra Mafia và lời dọa giết từ các băng đảng tội phạm
Bộ ảnh chân thật về thế giới của các mafia Nhật Bản

Lẽ hiển nhiên, cảnh sát Mỹ và Mexio không để yên cho hắn lộng hành. Amado Carrillo Fuentes nhanh chóng trở thành tên tội phạm bị truy nã gắt gao. Để đối phó, hắn quyết định phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt và hút mỡ bụng để thay đổi toàn bộ ngoại hình. Cuộc phẫu thuật được thực hiện vào ngày 3/7/1997 tại bệnh viện Santa Monica ở thành phố Mexico. Tên trùm mafia khi ấy ở tuổi 40.

Tuy nhiên, ý định này đã không thành. Hắn qua đời trong quá trình phẫu thuật vì những biến chứng rõ ràng là do sốc thuốc.  Vào ngày 7/11/1997, người ta phát hiện được thi thể của hai bác sĩ đã thực hiện cuộc phẫu thuật cho Fuentes với những dấu hiệu bị tra tấn dã man.

Trùm mafia khét tiếng nhất mọi thời đại cuối cùng lại tàn đời vì... phẫu thuật thẩm mỹ


Fuentes qua đời vì bị sốc thuốc
Fuentes qua đời vì bị sốc thuốc

Phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi diện mạo nhằm thoát khỏi lệnh truy nã của cảnh sát quốc tế đã không còn là chiêu bài xa lạ của các tên tội phạm quốc tế. Nhưng Amado Carrillo Fuentes có lẽ là trường hợp xui rủi nhất khi chính ý định này lại kết liễu mạng sống của hắn ta. 

(Ảnh: Internet)