Trúc Nhi phát triển tốt hơn Diệu Nhi nhưng không có hậu môn thật

07/10/2020, 14:35 GMT+07:00

Sau gần 100 ngày kể từ thời điểm thực hiện đại phẫu tách rời, sức khỏe của cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi đã ổn định.

Không khí ngày xuất viện của song Nhi rất vui tươi, nhưng cả 2 bệnh nhi vẫn còn khoảng thời gian khá dài để có được cơ thể hoàn thiện.

 
Trúc Nhi - Diệu Nhi diện đồ đôi trong ngày ra viện.
Trúc Nhi - Diệu Nhi diện đồ đôi trong ngày ra viện.

>>> Đừng bỏ lỡ: Mẹ cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi: "Điều hạnh phúc mẹ mong chờ"

Song Nhi chỉ xuất viện tạm thời

Sáng ngày 7/10, cặp song Nhi xuất viện, khoảng thời gian ngắn tiếp theo 2 bệnh nhân nhí sẽ được bố mẹ và người thân chăm sóc. Sức khỏe của 2 bệnh nhi đã ổn định, có thể đứng vịn trong thời gian ngắn, tiêu hóa tốt.

 
Biểu cảm đáng yêu của bệnh nhi khi vui đùa cùng người thân.
Biểu cảm đáng yêu của bệnh nhi khi vui đùa cùng người thân.

Theo thông tin từ buổi họp báo thì chị em Táo - Dâu chỉ xuất viện tạm thời, 2 bé sẽ quay trở lại bệnh viện để thực hiện các cuộc phẫu thuật tiếp theo. Bác sĩ Trương Quang Định - Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết, trong thời gian tới Trúc Nhi - Diệu Nhi sẽ còn thực hiện thêm 4 cuộc đại phẫu thuật khác để hoàn thành đường tiết niệu, tiêu hóa, tạo hình tầng sinh môn và khung chậu.

 
Chị em Trúc Nhi - Diệu Nhi.
Chị em Trúc Nhi - Diệu Nhi.

>>> Bài viết liên quan: Trúc Nhi - Diệu Nhi chính thức xuất viện sau 84 ngày đại phẫu

Trúc Nhi phát triển tốt nhưng không có hậu môn thật

Tại buổi xuất viện, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh cũng cho biết: "Bé Diệu Nhi được tạo hậu môn tạm 2 đầu, trong vòng 1 tháng tới sẽ đóng hậu môn tạm cho bé, riêng Trúc Nhi hoàn toàn không có hậu môn thật, rất khó để tạo hậu môn cho Trúc Nhi. Tuy nhiên, giờ Trúc Nhi lại phát triển tốt hơn Diệu Nhi do việc đặt hậu môn tạm cho 2 bé".

 
Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng, cố vấn chuyên môn nhận hoa từ Giám đốc Sở Y tế Thành phố. 
Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng, cố vấn chuyên môn nhận hoa từ Giám đốc Sở Y tế Thành phố. 

Bên cạnh vấn đề của Trúc Nhi, bác sĩ cũng cho biết Diệu Nhi có dấu hiệu lõm ngực, sẽ được theo dõi đến năm 2 tuổi mới xác định hướng điều trị. Ngoài ra, hệ niệu sinh dục của 2 bé phát triển bình thường, đây cũng là thành công nổi bật từ ê-kíp mổ.

 
Đôi chân của bệnh nhi đã cứng cáp hơn nhiều.
Đôi chân của bệnh nhi đã cứng cáp hơn nhiều.

>>> Đừng quên: Song Nhi tranh thủ làm duyên, "thả thính" mọi người trong ngày ra viện

Trong buổi chia tay 2 bệnh nhân đặc biệt có cả sự tham dự của hầu hết những nhân viên y tế đã tham gia cuộc đại phẫu cùng cố vấn chuyên môn - GS. BS Trần Đông A. Trước đó, cố vấn chuyên môn cũng từng nhận định hành trình hoàn thiện cơ thể cho song Nhi là rất dài và nhiều thách thức.

Mong rằng trong thời gian tới, cặp chị em sinh đôi Trúc Nhi - Diệu Nhi sẽ gặp nhiều may mắn hơn, nhanh chóng có được cơ thể bình thường.

Trúc Nhi - Diệu Nhi được các mạnh thường quân hỗ trợ hơn 2,3 tỷ đồng

Cuộc đại phẫu thuật của Trúc Nhi - Diệu Nhi tốn chi phí rất lớn. Để có được kinh phí giúp 2 bệnh nhi hoàn thành cuộc đại phẫu, ngoài sự nỗ lực của gia đình thì còn sự trợ giúp từ các mạnh thường quân. 

Trong buổi lễ xuất viện, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đã công bố các khoản chi phí xung quanh vấn đề phẫu thuật, chăm sóc, điều trị cho 2 bệnh nhi.

Theo đó, số tiền Trúc Nhi - Diệu Nhi được mạnh thường quân quyên góp lên tới 2,3 tỷ đồng. Sau khi chi trả các chi phí phẫu thuật, bệnh viện đã làm sổ tiết kiệm và trao lại cho gia đình 2 bé.

Xem thêm TẠI ĐÂY!