Trúc Nhi - Diệu Nhi được đi "dã ngoại", nhún nhảy khi tập cùng bác sĩ

06/09/2020, 12:15 GMT+07:00

Trải qua gần 2 tháng sau khi kết thúc ca đại phẫu thuật tách dính, hiện tại sức khỏe của Trúc Nhi - Diệu Nhi dần tiến triển tích cực. 

Thời điểm hiện tại, hai chị em song Nhi đã được tháo bột, học những bài học đầu đời và thoải mái cười đùa cùng bố mẹ và các y bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM). 

 
Bác sĩ đang tập cho một trong 2 bé tập đi.
Bác sĩ đang tập cho một trong 2 bé tập đi.

Trúc Nhi - Diệu Nhi nhún nhảy khi tập vật lý trị liệu

Những ngày đầu tháng 9/2020, tại khu vực Khoa hồi sức ngoại Bệnh viện Nhi đồng thành phố (TPHCM) dường như vui vẻ và náo nhiệt hơn khi Trúc Nhi - Diệu Nhi bắt đầu quá trình tập vật lý trị liệu. Trải qua gần 2 tháng mổ tách dính, thời điểm hiện tại, sức khỏe của Trúc Nhi - Diệu Nhi đã nhanh chóng phục hồi theo hướng tích cực. Hai bé nhanh chóng thích ứng được với các bài tập tăng sức cơ.

 
Các y bác sĩ đang tập đứng cho Trúc Nhi - Diệu Nhi. 
Các y bác sĩ đang tập đứng cho Trúc Nhi - Diệu Nhi. 

Đặc biệt, Trúc Nhi - Diệu Nhi đã có thể tự ngồi từ 30-45 phút/ngày trên các bề mặt khác nhau mà không cần sự giúp sức từ bố mẹ và các y bác sĩ. Khi tập vật lý trị liệu, cả 2 bé đều rất thích thú, thường xuyên nhún nhảy đầy khí thế, khiến buổi tập trở nên vui vẻ và náo nhiệt hơn.

 
Khuôn mặt lém lỉnh của 1 trong 2 bé khi đùa giỡn cùng bác sĩ. 
Khuôn mặt lém lỉnh của 1 trong 2 bé khi đùa giỡn cùng bác sĩ. 

>>> Xem thêm: Trúc Nhi - Diệu Nhi sẽ tập đi trong 6 tuần tới sau khi cắt cây bột

Những cái xoa đầu, nụ hôn ấm áp từ mọi người là động lực để song Nhi cố gắng

Không chỉ tập vật lý trị liệu, Trúc Nhi - Diệu Nhi còn được đi "dã ngoại" ở xung quanh Khoa hồi sức ngoại Bệnh viện Nhi đồng thành phố (TP.HCM). Không chỉ vậy, 2 cô bé còn được bác sĩ cho học vẽ, "đua xe", chơi banh và một số các kỹ năng vận động ngôn ngữ theo tuổi tại Khoa vật lý trị liệu - phục hồi chức năng.

 
Hình ảnh 1 trong 2 bé Trúc Nhi - Diệu Nhi chập chững đi những bước đi đầu đời. 
Hình ảnh 1 trong 2 bé Trúc Nhi - Diệu Nhi chập chững đi những bước đi đầu đời. 

Đồng thời, trong suốt khoảng thời gian thực hành các bài tập, bố mẹ và các y bác sĩ luôn dành những lời động viên đầy ngọt ngào cho Trúc Nhi - Diệu Nhi. Hành động xoa đầu, tán dương của mọi người dường như đã tiếp thêm động lực cho cặp song sinh nỗ lực nhiều hơn nữa trong quá trình tập luyện. 

Buổi tập vật lý trị liệu kết thúc, Trúc Nhi - Diệu Nhi được mọi người tặng cho những cái hôn đầy ấm áp. Căn phòng nơi song Nhi ở lúc nào cũng tràn ngập tình cảm của mọi người. 

 
Luôn vui đùa cùng mọi người. 
Luôn vui đùa cùng mọi người. 

Báo Tuổi Trẻ dẫn lời của bác sĩ Phi: "Tôi vui lắm khi là một trong những bác sĩ đồng hành cùng hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi từ trước, trong và sau mổ. Sẽ là niềm hân hoan khó tả khi đến thời điểm hai bé chập chững bước đi, rồi được đi học như bạn bè cùng trang lứa". 

>>> Xem thêm: Cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi cười rạng rỡ trong vòng tay bố mẹ

Các dấu mốc hồi phục của song Nhi trong 50 ngày hậu phẫu

Gần 2 tháng trải qua cuộc đại phẫu thuật lớn nhất trong đời, 2 bé Trúc Nhi - Diệu Nhi đã dần có những chuyển biến tích cực về sức khỏe theo từng dấu mốc. Đây có thể nói là niềm vui và hạnh phúc không chỉ của bố mẹ cặp song Nhi mà còn là của đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố (TP.HCM). 

 
Nở một nụ cười tỏa nắng xua tan mọi áp lực, buồn phiền nè cô chú ơi.
Nở một nụ cười tỏa nắng xua tan mọi áp lực, buồn phiền nè cô chú ơi.

Trước đó, vào tối 15/7, sau gần 12 tiếng mổ tách dính thành công, Trúc Nhi - Diệu Nhi được đưa về phòng hồi sức ngoại. Ngày 22/7, sức khỏe của cặp Song Nhi dần ổn định, phản xạ khá tốt khi nghe giọng nói của bố mẹ. Đến ngày 27/7, các bác sĩ tháo dần phần bó bột trên chân, ngón chân và bàn chân của 2 bé đã cử động thoải mái, khá thuận lợi. 

 
Đeo khẩu trang rồi tạo dáng điệu đà để được các cô chú chụp ảnh cho.
Đeo khẩu trang rồi tạo dáng điệu đà để được các cô chú chụp ảnh cho.

Ngày 18/8, 2 chiếc giường của Trúc Nhi - Diệu Nhi được xê dịch gần nhau, lần đầu tiên 2 chị em được chạm tay nhau trên 2 cơ thể độc lập. Lúc này, Trúc Nhi đã được tháo bột hoàn toàn. Ngày 19/8, cả 2 bé được các bác sĩ cho ăn những muỗng cháo thịt đầu tiên sau hơn 1 tháng mổ tách dính. Lúc này, Diệu Nhi được tháo bột hoàn toàn. Từ đầu tháng 9/2020 đến nay, cả 2 bé được các bác sĩ cho tập vật lý trị liệu và phục hồi chức năng.

 
Khuôn mặt lém lỉnh của 1 trong 2 bé Trúc Nhi - Diệu Nhi.
Khuôn mặt lém lỉnh của 1 trong 2 bé Trúc Nhi - Diệu Nhi.

Dự kiến, thời gian tới khi sức khỏe của Trúc Nhi - Diệu Nhi hồi phục tốt, các y bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật tiếp. Mong rằng cả 2 bé sẽ tiếp tục kiên cường và chiến đấu thật tốt để có thể vui đùa, chạy nhảy cùng các bạn đồng trang lứa. 

>>> Xem thêm: Chị em Song Nhi cùng chơi "đua xe", học những bài học đầu tiên

Cùng YAN gửi lời chúc cho chị em Trúc Nhi - Diệu Nhi sẽ sớm được trở về nhà cùng ba mẹ trong tình trạng sức khỏe tốt nhất nhé!

Ảnh: Bệnh viện Nhi đồng Thành phố

Mẹ cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi: "Điều hạnh phúc mẹ mong chờ"

Sau khi song Nhi trải qua cuộc đại phẫu thuật lớn khi còn quá nhỏ tuổi, người sinh thành ra 2 bé là chị T.T.H.T. đã có những chia sẻ đầy xúc động, nghẹn ngào khi nói về 2 cô công chúa nhỏ của mình. 

Chị T. cho biết, tính đến ngày 15/8 là tròn 1 tháng Trúc Nhi - Diệu Nhi trải qua cuộc đại phẫu thuật mổ tách dính. Không thể diễn tả bao nhiêu cho hết khi được nhìn thấy 2 cô con gái nhỏ bé của mình sức khỏe ngày một tiến triển tốt hơn. Cả 2 bé đều vui vẻ, nô đùa và lanh lợi trên 2 cơ thể hoàn toàn độc lập. 

Không chỉ vậy, chị T. nghẹn ngào chia sẻ thêm, vào thời điểm khi nhìn thấy 2 con nằm trên băng ca được đội ngũ các y bác sĩ đẩy vào phòng phẫu thuật, chuẩn bị mổ tách dính, tim chị như thắt lại. Những nỗi lo sợ khi bản thân chị nghĩ về trường hợp xấu nhất sẽ xảy ra với 2 con vẫn luôn thường trực trong tâm trí. 

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY