Trúc Nhi - Diệu Nhi được các mạnh thường quân hỗ trợ hơn 2,3 tỷ đồng

07/10/2020, 12:45 GMT+07:00

Ngày 7/10, cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi chính thức được xuất viện sau thời gian thực hiện ca đại phẫu tách rời.

Được biết, song Nhi đã được tổ chức một buổi lễ xuất viện và tại đây, nhiều thông tin được chia sẻ thêm đến mọi người, trong đó có số tiền được các mạnh thường quân hỗ trợ cho 2 em hay chi phí điều trị.

 
Trúc Nhi và Diệu Nhi bên cạnh bố mẹ trong ngày xuất viện. 
Trúc Nhi và Diệu Nhi bên cạnh bố mẹ trong ngày xuất viện. 

>>> Bài viết liên quan: Mẹ cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi: "Điều hạnh phúc mẹ mong chờ"

Mạnh thường quân hỗ trợ song Nhi hơn 2 tỷ đồng

Để có đủ chi phí cho Trúc Nhi và Diệu Nhi chữa trị, ngoài sự nỗ lực của gia đình, bố mẹ 2 em thì Trúc Nhi và Diệu Nhi còn được hỗ trợ tiếp ứng bởi các mạnh thường quân. Được biết, trong buổi lễ xuất viện, các chi phí điều trị, tạm ứng... đã được bố mẹ 2 bé đồng ý công khai.

 
Để thực hiện ca đại phẫu, bố mẹ của Trúc Nhi - Diệu Nhi đã phải nỗ lực rất nhiều. 
Để thực hiện ca đại phẫu, bố mẹ của Trúc Nhi - Diệu Nhi đã phải nỗ lực rất nhiều. 

Dễ dàng nhận thấy, trong bảng chi phí thì các mạnh thường quân đã ủng hộ cho song Nhi số tiền rất lớn, lên tới hơn 2,3 tỷ đồng. Đây chính là tình cảm, tấm lòng của rất nhiều người dành đến cho cặp chị em song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi, và hơn hết là những điều phi thường mà các em đã trải qua.

 
Bảng chi phí được công khai trong ngày Trúc Nhi - Diệu Nhi xuất viện. 
Bảng chi phí được công khai trong ngày Trúc Nhi - Diệu Nhi xuất viện. 

>>> Đừng bỏ lỡ: Cha mẹ cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi: Từng nghĩ cứ để vậy nuôi con

Song Nhi ra về với sổ tiết kiệm 1,5 tỷ đồng

Cũng trong bảng báo cáo tổng kết viện phí cho biết, số tiền điều trị của Trúc Nhi - Diệu Nhi là khoảng 1,2 tỷ đồng. Trong đó, bảo hiểm y tế chi trả một nửa nên số tiền phải đóng là hơn 668 triệu đồng. Các mạnh thường quân hỗ trợ cho song Nhi 2,3 tỷ đồng, sau khi trừ viện phí thì số tiền còn lại là hơn 1,7 tỷ đồng.

Với số tiền hơn 1,7 tỷ đồng, bố mẹ của Trúc Nhi và Diệu Nhi đã quyết định đóng tạm ứng hơn 200 triệu đồng cho các đợt điều trị tiếp theo của 2 con. Phía bệnh viện sau đó đã làm sổ tiết kiệm với số tiền còn lại là 1,5 tỷ đồng để trao cho song Nhi trong ngày xuất viện.

 
Trúc Nhi - Diệu Nhi sẽ còn những ca đại phẫu khác phía trước.
Trúc Nhi - Diệu Nhi sẽ còn những ca đại phẫu khác phía trước.

>>> Bài viết liên quan: Trúc Nhi - Diệu Nhi sẽ tập đi trong 6 tuần tới sau khi cắt cây bột

Nhận được sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, hành trình chữa trị cho Trúc Nhi và Diệu Nhi sẽ phần nào bớt khó khăn hơn. Mong rằng 2 em sẽ có quãng thời gian trở về bên gia đình thật vui vẻ, hạnh phúc trước khi tiếp tục cuộc chiến đầy gian nan của mình nhé!

YAN COMBO: Hành trình xuất viện của cặp song sinh tách rời Trúc Nhi - Diệu Nhi

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố xác lập kỷ lục

Cũng tại buổi lễ mừng ngày ra viện của Trúc Nhi - Diệu Nhi, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đón nhận thêm tin vui khi chính thức xác lập kỷ lục Việt Nam.

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đã xác lập kỷ lục “ca đại phẫu phức hợp với đội ngũ y, bác sĩ tham gia nhiều nhất Việt Nam để mổ tách dính vùng bụng chậu thành công cho cặp song sinh”.

Trong ngày 7/10, bằng khen kỷ lục đã được trao cho Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Rất nhiều người dân đã để lại lời khen cho bệnh viện, đồng thời ngưỡng mộ về cuộc đại phẫu hiếm có trong ngành y tế Việt Nam và thế giới.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!