Trúc Nhi - Diệu Nhi chính thức xuất viện sau 84 ngày đại phẫu

07/10/2020, 09:30 GMT+07:00

Sau 84 ngày dài đằng đẵng, trải qua cuộc đại phẫu tách rời, cuối cùng, Trúc Nhi và Diệu Nhi cũng đã được xuất viện.

Tất cả những đau đớn nhất, song Nhi cùng ba mẹ của mình đều đã trải qua. Và giờ là lúc 2 con được trở về nhà trong vòng tay ba mẹ.

 
Trúc Nhi - Diệu Nhi trong ngày xuất viện. 
Trúc Nhi - Diệu Nhi trong ngày xuất viện. 

>>> Bài viết liên quan: Mẹ cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi: "Điều hạnh phúc mẹ mong chờ"

Trúc Nhi - Diệu Nhi được xuất viện

Sau hơn 80 ngày hậu phẫu, dưới sự chăm sóc tỉ mỉ của các y bác sĩ, Trúc Nhi và Diệu Nhi đã hồi phục nhanh chóng. Những vết thương dần dần lành lại, cả hai bé có thể tập ăn, tập đứng, tập ngồi và hơn hết là vui vẻ chơi đùa với bố mẹ trong một thân thể đã được tách rời. Các bé hôm nay đã có thể được xuất viện và trở về nhà với ba mẹ.

 
Khoảnh khắc 2 chị em ngồi bên nhau. 
Khoảnh khắc 2 chị em ngồi bên nhau. 

Tiến sĩ Trương Quang Định, người chứng kiến hành trình từ sơ sinh đến khi tách rời của song Nhi đã vô cùng xúc động. Đối với ông, tất cả những điều này chỉ là thành công bước đầu. Trước giới truyền thông, ông chia sẻ, sẽ dõi theo Trúc Nhi và Diệu Nhi đến khi 2 bé tròn 18 tuổi.

 
Hai chị em bên bố mẹ trong ngày xuất viện. 
Hai chị em bên bố mẹ trong ngày xuất viện. 

 
Cả Trúc Nhi và Diệu Nhi đều được bố mẹ quan tâm, chăm sóc. 
Cả Trúc Nhi và Diệu Nhi đều được bố mẹ quan tâm, chăm sóc. 

>>> Đừng bỏ lỡ: Cha mẹ cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi: Từng nghĩ cứ để vậy nuôi con

Chỉ là quãng thời gian tạm nghỉ

Được biết, đây mới chỉ là quãng thời gian tạm nghỉ của Trúc Nhi và Diệu Nhi trong vòng tay của gia đình. Cả 2 em còn một cuộc chiến đấu khác phía trước, đó là 4 cuộc đại phẫu kế tiếp để song Nhi có được cơ thể hoàn thiện.

 
Song Nhi diện áo hồng cực dễ thương trong ngày xuất viện.
Song Nhi diện áo hồng cực dễ thương trong ngày xuất viện.

TS Trương Quang Định cho rằng, con đường phía trước chắc chắn còn rất nhiều chông gai. Những cuộc phẫu thuật sắp tới sẽ còn nhiều khó khăn, song Trúc Nhi - Diệu Nhi cùng ba mẹ của mình chắc chắn vượt qua được tất cả.

Hai chị em sẽ trở về bên gia đình trước khi tiếp tục các cuộc đại phẫu tiếp theo. Hai chị em sẽ trở về bên gia đình trước khi tiếp tục các cuộc đại phẫu tiếp theo. 

>>> Bài viết liên quan: Trúc Nhi - Diệu Nhi sẽ tập đi trong 6 tuần tới sau khi cắt cây bột

Chính thức được xuất viện vào ngày 7/10, Trúc Nhi - Diệu Nhi đã nhận được rất nhiều lời chúc của cư dân mạng và những người quan tâm đến hai em. Hi vọng, sau khi trở về nhà, các em sẽ có được quãng thời gian thật vui vẻ trước khi bắt đầu những cuộc đại phẫu tiếp theo.

YAN COMBO: Hành trình xuất viện của cặp song sinh tách rời Trúc Nhi - Diệu Nhi

Cuộc đại phẫu tách rời khiến hàng triệu người dõi theo

Ngày 15/7, gần 100 y bác sĩ đã bước vào khu vực mổ để thực hiện cuộc đại phẫu tách rời cho 2 bé Trúc Nhi - Diệu Nhi, vốn là song thai dính liền.

Được biết, gần 100 y bác sĩ này là những y bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm nhất tại Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Nhi đồng 2, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Mắt, Bệnh viện Xuyên Á, Đại học Y dược TP.HCM...

Cuộc phẫu thuật đã diễn ra hơn 12 tiếng đồng hồ, cặp song sinh được tách ra thành công dưới sự xúc động của ba mẹ 2 bé, các y bác sĩ và hàng triệu người dõi theo các em.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!