Trúc Nhân: "Tôi không phải hàng đính kèm của Thu Minh!"

08:00 04/12/2014

Cậu học trò luôn là niềm tự hào của Thu Minh lại luôn "hứng gạch" cũng chỉ vì sát cánh bên người thầy của mình.

Gặp Trúc Nhân trong buổi quay MV mới của nữ ca sĩ Thu Minh, anh chàng đang cẩn thận xem lại từng khung hình một, bàn bạc cùng đạo diễn dự án. Hỏi ra mới biết, Trúc Nhân là người lo về mặt hình ảnh, góp phần vào thiết kế, sản xuất MV mới lần này cho Thu Minh. Nhận được câu hỏi: "Cũng có mấy ai công nhận những điều em làm vì chị Minh đâu, vì sao phải cố sức như thế?!" thì Trúc Nhân cười hiền lành: "Em cũng không cần ai phải công nhận, em hiểu, biết người ta nói gì sau lưng mình. Nhưng lương tâm em rõ ràng, tự bản thân em hiểu, là được!"


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

* Chào Trúc Nhân, có vẻ như Bốn chữ lắm đã mang lại khá nhiều thành công cho bạn?

Vừa là thành công mà cũng vừa là áp lực. Bản thân Nhân vui lắm khi thấy sản phẩm mình tung ra nhận được sự hưởng ứng quá nhiệt tình, ngồi lướt facebook thấy mấy bạn chế lời, chế ảnh, hay nghe bạn bè xung quanh trêu đùa cũng dùng "yêu lắm, thương lắm, xa lắm mà đau lắm" mình cũng cảm thấy sung sướng.  Bốn chữ lắm đang nằm trong top những ca khúc phổ biến nhất năm tại Việt Nam khi đã đạt hơn 31 triệu lượt nghe và lượng xem trên Youtube là 11 triệu view cùng nhiều phiên bản cover của nhiều đối tượng khán giả, đây thực sự là những kết quả nằm ngoài sức tưởng tượng của Trúc Nhân. Và áp lực chính là: "Đây là ngọn núi quá cao, làm sao mình leo qua được đây!"


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

* Vậy nên bạn tung ra Vẽ để nhằm "lật đổ" ngọn núi Bốn chữ lắm?

Không, sự thực là Vẽ được ra mắt không phải để "lật đổ" Bốn chữ lắm. Vì sự thành công quá lớn của Bốn chữ lắm, không lúc nào Trúc Nhân không nghĩ đến việc mình phải không ngừng cố gắng, tìm tòi điều mới lạ hơn để vượt qua ngọn núi này, thế là trút bầu tâm sự cùng cha đẻ của ca khúc - nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng. Nghe xong tâm sự của Nhân, anh Thắng hỏi gọn lỏn: "Vì sao em phải đập núi? Em xây ngọn núi khác kế bên là được mà!" Khi đó Nhân mới sáng mắt ra, đúng là khi có được thành công bước đầu, mình đừng suy nghĩ theo lối mòn rằng "đây là một cái bóng, phải vượt qua nó!" mà phải trân trọng rằng đó là thành công đầu tiên của mình, mình phải có được thành công tương tự vậy. Và Nhân kết hợp tiếp cùng anh Phạm Toàn Thắng với ca khúc Vẽ.


	
	Thiết kế bìa single theo phong cách art digital của Trúc Nhân vô cùng độc đáo - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thiết kế bìa single theo phong cách art digital của Trúc Nhân vô cùng độc đáo

* Lý do gì khiến Trúc Nhân đặt niềm tin vào Vẽ sẽ là "ngọn núi" tiếp theo của mình?

Thứ nhất, vì áp lực với Bốn chữ lắm nên Vẽ được Nhân đầu tư rất kỹ lưỡng từ chọn lựa, thu âm, thiết kế hình ảnh. Mãi đến 6 tháng mới cho ra lò được ca khúc này. Vẽ là ca khúc được anh Phạm Toàn Thắng sáng tác cách đây khá lâu nhưng cho đến thời gian gần đây, anh mới mang ca khúc này tham dự Bài hát Việt, Nhân vinh dự là ca sĩ đã thể hiện ca khúc được để cử "Ca khúc của năm" này.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Tuy nhiên, với Vẽ trong single lần này, Nhân đã phối lại với phiên bản electro hoàn toàn khác, nhanh đến mức nhiều lần Trúc Nhân đã cắn vào lưỡi mình khi phải đuổi theo phần lời và giai điệu của bài hát. Điều Nhân muốn mang đến cho khán giả là một hình ảnh rất khác của Trúc Nhân chứ không phải là một anh chàng đang "dậm chân tại chỗ". Có thể thành công của Vẽ không bằng Bốn chữ lắm, nhưng đây là "cục gạch" đầu tiên Trúc Nhân đặt nền để xây dựng cho mình một hình ảnh mới mẻ, trẻ trung, sôi động hơn.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

* Người ta từng thấy Trúc Nhân rất chỉn chu, có khi hơi già trước tuổi với phong cách, hình ảnh của mình. Phải chăng vì Vẽ mà dạo gần đây Trúc Nhân thay đổi nhiều hơn hẳn?

Sau khi bước chân vào showbiz, Trúc Nhân nhận ra rằng để thành công mình phải thật khác biệt, phải thật nghệ sĩ không chỉ ở chất nhạc, ở những lần diễn trên sân khấu mà ngay cả khi xuất hiện ngoài đời cũng phải như thế. Nhân chưa dám tự nhận mình là có cá tính, nhưng cũng không phải dạng "dị dị", Nhân là Trúc Nhân - đơn giản mà cách điệu, mang chút gì đó cá tính của chính mình! Dạo gần đây Trúc Nhân hay chọn phong cách cột áo sơ mi caro bên hông, vì bỗng một ngày phát hiện gout thời trang dạng này, cũng có vẻ hợp hợp với mình. Thế là Trúc Nhân thử nghiệm, lên sân khấu diễn cũng mặc y như thế luôn mới khám phá ra tiếp một điều là phong cách thời trang này làm cho "vũ đạo lắc mông" của mình thêm chuẩn hơn. Vậy là Trúc Nhân chọn hình ảnh này cho đến tận bây giờ (cười lớn!)


Ca khúc Vẽ của Trúc Nhân

Còn về Vẽ, như anh Phạm Toàn Thắng từng nói, nguyên văn là:"Vẽ là một ca khúc tôi viết về cuộc đời tôi nhưng cũng là những đường nét nguệch ngoạc của những người trẻ đi tìm những giấc mơ mình. Và Trúc Nhân là một trong những người trẻ đó. Bức họa của tôi đơn sơ giản dị như con người tôi. Còn Vẽ của cậu ấy đậm màu, ấn tượng và đầy cá tính. Hãy thưởng thức Vẽ một lần nữa dưới những bảng màu của Trúc Nhân để một lần nữa thấy được bức tranh chân thành của một người nghệ sỹ". Vậy nên nếu khán giả cũng thấy phong cách hiện tại và Vẽ có vẻ hợp, thì...cứ thế mà tiến thôi!

* Có lời bình luận rằng: "Trúc Nhân chỉ là hàng tặng kèm khi có người book show Thu Minh!", bạn có điều gì muốn chia sẻ không?

Nhân chân thành cám ơn những lời nhận định hoặc nhân xét như thế này, bởi nó giúp Nhân luôn tỉnh táo, phải cố gắng nhiều hơn nữa. Chị Thu Minh từng gọi Nhân là niềm tự hào, có ai tự hào về một người hay một điều gì đó đạt thành công mà do chính mình làm dùm, tạo ra giúp hay không? Nói đi cũng phải nghĩ lại, là do những gì chị Minh dạy dỗ đã được Nhân quán triệt và cố gắng tự lực không ngừng nghỉ để có được thành công, chính vì thế chị Minh mới cảm thấy tự hào về Nhân.

 

Còn show chậu, sự thật là chị Minh gọi, Nhân có thời gian thì đi cùng, chứ không phải là một món hàng tặng kèm. Những gì Nhân có được như bây giờ cũng là do chính mình cố gắng không dựa vào người thầy của mình vậy nên show cá nhân, Nhân cũng có chứ không phải là chờ đợi để được diễn chung, đi kèm chung với chị Minh, nếu Nhân là một người như vậy chắc chị Minh cũng không tự hào nổi rồi!

 

Cám ơn Trúc Nhân về những chia sẻ trên, chúc bạn luôn có nhiều thành công trong sự nghiệp!