Trúc Nhân hỏi: "Người ta có thương mình đâu", Tóc Tiên trả lời: "Có ai thương em như anh"

19/07/2018, 08:00 GMT+07:00

Trên đường đua Vpop tháng 7, Trúc Nhân kể chuyện tình đơn phương không thể ngỏ lời, Tóc Tiên kể chuyện tình đẹp khi bắt đầu nhưng lại không có cái kết viên mãn.

Trúc Nhân vừa chính thức ra mắt MV "Người ta có thương mình đâu" đánh dấu sự trở lại Vpop, Tóc Tiên đã ra ngay ca khúc "Có ai thương em như anh". Hai bài hát với hai tên gọi trái ngược nhau nhưng đều là những câu chuyện tình cảm bi thương và đầy tiếc nuối.

Người ta có thương mình đâu - Trúc Nhân

Ngày 17/7, Trúc Nhân công bố MV Người ta có thương mình đâu sau 1 năm chuẩn bị. Trở lại Vpop, giọng ca Thật bất ngờ mang đến cho khán giả hình ảnh của một chàng trai trưởng thành và chững chạc hơn trong âm nhạc và hình ảnh của riêng mình. Người ta có thương mình đâu là một bản ballad nhẹ nhàng, đầy cảm xúc do 9 nhạc sĩ và producer hợp tác sản xuất.


Trúc Nhân trở lại Vpop với Người ta có thương mình đâu.
Trúc Nhân trở lại Vpop với Người ta có thương mình đâu.

Người ta có thương mình đâu là câu chuyện tình yêu đơn phương không thể nói thành lời, kẻ trót đơn phương chỉ có thể đứng nhìn người kia yêu một người khác. 3 nhân vật xuất hiện trong MV là 3 chuyện tình yêu khác nhau nhưng đều là đơn phương. Người ta có thương mình đâu khiến người nghe có cảm giác sầu thương vì ca từ và giai điệu bài hát đều da diết nỗi buồn, ngay cả những chuyện tình được đề cập đến trong MV cũng khiến khán giả phải tiếc nuối.

Có ai thương em như anh - Tóc Tiên

Sau khi gây tò mò cho người hâm mộ với mật mã #CATENA, Tóc Tiên đã chính thức trình làng MV Có ai thương em như anh vào tối 18/7, đưa ra lời giải cho mật mã này. Có ai thương em như anh mang ý nghĩa trái ngược với Người ta có thương mình đâu của Trúc Nhân, nhưng cả hai ca khúc đều mang đến cho khán giả câu chuyện tình yêu bi thương và đầy tiếc nuối.


Tóc Tiên đưa ra lời giải cho mật mã bằng MV Có ai thương em như anh.
Tóc Tiên đưa ra lời giải cho mật mã bằng MV Có ai thương em như anh.

Có ai thương em như anh là một bản ballad nhẹ nhàng, nội dung MV xoay quanh câu chuyện giữa Tóc Tiên và bạn trai (do NTK Trương Thanh Long vào vai). Sau những giây phút hạnh phúc bên cạnh nhau, cả hai đã có trận cãi vã gay gắt, đó cũng là lúc kịch bản được đẩy lên cao trào.


Tóc Tiên và bạn trai đã có giây phút hạnh phúc bên nhau.
Tóc Tiên và bạn trai đã có giây phút hạnh phúc bên nhau.


Sau đó cả 2 đã có trận cãi vã rất lớn.
Sau đó cả 2 đã có trận cãi vã rất lớn.

Nhưng ở những cảnh cuối cùng của MV, Tóc Tiên khiến khán giả bàng hoàng khi nhận ra từ đầu đến cuối cô chỉ là một linh hồn dõi theo người bạn trai của mình. Sau lần cãi nhau cùng bạn trai, Tóc Tiên đã rơi vào trạng thái hôn mê sâu, nằm trên giường bệnh. Đến cuối cùng, người bạn trai kia chính là người đàn ông duy nhất đã ở bên cạnh và chăm sóc cho cô.


Tóc Tiên trong MV chỉ là một linh hồn dõi theo bạn trai của mình.
Tóc Tiên trong MV chỉ là một linh hồn dõi theo bạn trai của mình.


Người bạn trai đó đã luôn chăm sóc cô khi cô nằm trên giường bệnh.
Người bạn trai đó đã luôn chăm sóc cô khi cô nằm trên giường bệnh.

Có ai thương em như anh do Bùi Công Nam sáng tác và được producer Hoàng Touliver hòa âm phối khí. Ở phần cuối MV, Tóc Tiên đã mời Lê Hiếu cùng góp giọng để ca khúc tăng thêm cảm xúc cho người nghe. 

Cũng như Người ta có thương mình đâu, Có ai thương em như anh cuối cùng vẫn khiến khán giả tiếc nuối vì những chuyện tình cảm không được trọn vẹn. Đây đồng thời cũng là 2 bản ballad nhẹ nhàng, giàu cảm xúc, đưa Tóc TiênTrúc Nhân chính thức bước vào đường đua Vpop tháng 7 này.

Trúc NhânTóc Tiên đều bước vào đường đua âm nhạc tháng 7 bằng bản nhạc ballad buồn, để lại trong lòng người nghe nhiều cảm xúc vấn vương. Một bên là chuyện tình đơn phương, 1 bên là chuyện tình vốn đẹp nhưng sau cùng lại không có kết quả viên mãn. Cả 2 đều biết cách gây thương nhớ cho khán giả bằng cách tạo nên một kết thúc buồn cho MV của mình.

Ảnh: Tổng hợp