Trúc Nhân "cà khịa" cực mạnh đối với những nhân vật "xài nhạc chùa"

19/10/2019, 08:50 GMT+07:00

Việc bản quyền âm nhạc chưa bao giờ hạ nhiệt trong showbiz Việt khi liên tiếp các ca sĩ lên tiếng đòi quyền lợi.

Nhạc sĩ Mew Amazing lên tiếng "tố" nhiều đơn vị xài nhạc không xin phép

Chiều qua 18/10, trên trang cá nhân của Trúc Nhân vừa chia sẻ một bài viết của nhạc sĩ Mew Amazing khi nam nhạc sĩ lên tiếng về vấn đề bản quyền nhạc của Trúc nhân đang bị sử dụng nhưng chưa có sự cho phép. Đây là nam nhạc sĩ đã cùng học trò Thu Minh tạo nên vô số bài hit.

Trúc Nhân

>>>Xem thêm: Bị nghi ngờ là người chuyển giới, Trúc Nhân đáp trả "cực gắt": "Có tới lượt em hưởng đâu?"

Cụ thể Mew Amazing đề cập đến vấn đề vi phạm bản quyền của một số đơn vị khi "xài nhạc chùa": "Vừa qua Mew và Nhân cũng nhận được những video thông báo về việc các nhãn hàng sử dụng những bài hát của Mew bán độc quyền cho Trúc Nhân (Đặc biệt là 2 bài "Thật bất ngờ" và "Sáng mắt chưa") để biểu diễn trên sân khấu, sửa lời bài hát với mục đích quảng bá thương hiệu. Tất cả những bài hát của Trúc Nhân hiện tại Nhân đều giữ quyền độc quyền biểu diễn trên sân khấu. Tất cả những việc sao chép, chế lời thương mại (trong lời bài hát có nhãn hàng) và biểu diễn trên sân khấu, dù là ở cấp độ “internal” (nội bộ) công ty, Nhân và Mew đều chưa được thông báo qua, cũng như chưa bao giờ cấp phép cho việc sử dụng như vậy, trừ những trường hợp đã làm hợp đồng cấp phép với Nhân và Mew.

Khi đại diện của Nhân và Mew tiếp cận, đại diện các nhãn hàng đều trả lời em không biết, tụi em chỉ sử dụng cover nội bộ hoặc "nhân viên công ty em lấy ra chế lời lại diễn nội bộ cho vui thôi. Cover thôi mà anh". Nam nhạc sĩ bức xúc đưa ra những dẫn chứng cho việc cover cho vui của một số đơn vị.

Trúc Nhân

"Mew ước gì có thể gạch dưới tô đậm chữ "cover thôi mà anh" để các bạn hiểu rằng việc cover "cho vui thôi" của nhãn hàng là việc đã ảnh hưởng rất lớn tới nghệ sĩ và sản phẩm của họ làm ra, ở đây là Trúc Nhân và các sản phẩm âm nhạc của bạn.

Thời gian qua COVER là một cụm từ khá nhạy cảm. Chúng ta đã tiếp cận đủ nhiều tới tri thức ở cấp bản quyền để hiểu rằng bất cứ sản phẩm âm nhạc nào nghệ sĩ làm ra cũng mang trong nó những quyền cơ bản, trong đó có quyền được bảo vệ khỏi những sự sao chép và biểu diễn từ đối tượng khác, trừ phi được cấp phép" Mew nói thêm.

Trúc Nhân

>>>Có thể bạn quan tâm: Trúc Nhân làm lay động triệu trái tim với MV ý nghĩa về mẹ: "Xem mà nước mắt chảy lúc nào chẳng hay"​

Trúc Nhân "cà khịa" cực mạnh trước những nhân vật "xài chùa" nhạc của mình

Sau dòng chia sẻ chân thành về vấn đề vi phạm bản quyền hiện nay, gây ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều nghệ sĩ trong cuộc. Trúc Nhân cũng đã chia sẻ lại dòng trạng thái này với một caption "cà khịa" cực mạnh: "Các bác có tiền nè, có cái miệng nữa, có điện thoại luôn, biết xài email nữa, cái gì cũng có. Mà không có ý thức" có vẻ như bức xúc của nam ca sĩ đã lên đến đỉnh điểm.

Trúc Nhân

Ai cũng biết Trúc Nhân là một trong những ca sĩ có gu âm nhạc lạ nhất hiện nay của Vpop, nhiều bài hát của Trúc Nhân ra mắt đều mang một tầng ý nghĩa đặc biệt, cách diễn đạt ca khúc thể hiện ngay trong lời bài hát, giọng ca Sáng mắt chưa thường đưa những hiện tượng nhức nhói vào các ca khúc, có khi sự việc "xài nhạc chùa" này sẽ là ý tưởng mới cho ca khúc tiếp theo của nam ca sĩ.

Trúc Nhân

>>>Bài viết liên quan: Hát nhạc Khắc Việt quên tác giả, Hương Ly chịu tổn thất lớn

Trước Trúc Nhân đã có nhiều sao Việt lên tiếng về vấn đề vi phạm bản quyền âm nhạc do các hiện tượng cover tràn lan hiện nay. Đây là vấn đề bức xúc của nhiều người khi đang bị cướp chính công sức mình bỏ ra cho "đứa con tinh thần".

>>>Đừng bỏ lỡ: Đại diện Hương Ly xin lỗi Erik sau khi tung tin nhắn cho hát nhạc chùa

Ảnh: Tổng Hợp

Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!