Trúc Nhân bị cơ trưởng mắng vì nghĩ đi nhầm lối VIP

16:25 11/04/2021

Mới đây trên trang cá nhân Trúc Nhân đã cập nhật trạng thái về việc bản thân bị cơ trưởng của một hãng bay hành xử không tốt. Theo đó, người này có ý khinh thường những khách hàng thường lỡ đi nhầm vào lối VIP.

 
Trúc Nhân tố cơ trưởng có thái độ không đúng mực với khách hàng. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trúc Nhân tố cơ trưởng có thái độ không đúng mực với khách hàng. (Ảnh: FBNV)

Cụ thể, theo chia sẻ của nam ca sĩ, trong lúc anh đi vào lối VIP dành cho khách thương gia, thẻ và vé đang kẹp trong cuốn hộ chiếu thì bị cơ trưởng quát thẳng vào mặt với thái độ khinh bỉ: “Tránh qua một bên cho VIP đi, có vé hạng thương gia hay thẻ VIP không mà đòi đi cổng này?” Xung quanh người cơ trưởng này còn có một số tiếp viên và mấy anh an ninh thì tròn xoe mắt vì cách nhân viên máy bay hành xử với khách.

Mặc dù bị quát nhưng Trúc Nhân không bực tức mà chỉ nhẹ nhàng: “Chú làm cái gì dữ vậy.” Nam ca sĩ không khỏi lo lắng nếu người thường đi nhầm vào lối này mà không có thẻ VIP hay vé hạng thương gia thì bị khinh bỉ, dè bỉu đến mức nào. Anh còn hài hước: “Con thầm khen bản thân sáng nay vì đã không cho chiếc miệng xinh của mình hoạt động hết công suất, chú đáng tuổi ba con, nói dữ quá thì hỗn, nói nhẹ quá thì không có đã, mà thua đủ với chú thì con không muốn.”

 
Theo đó, anh tố cơ trưởng có ý khinh bỉ những ai vé thường nhưng đi nhầm vào lối VIP. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Theo đó, anh tố cơ trưởng có ý khinh bỉ những ai vé thường nhưng đi nhầm vào lối VIP. (Ảnh: FBNV)

Ngay sau khi Trúc Nhân chia sẻ sự việc, cư dân mạng ngay lập tức đưa ra nhiều ý kiến tố cáo thái độ vô lý của nhân viên sân bay. Nhiều người cho rằng vị cơ trưởng này có thái độ chưa đúng mực và cần bị khiển trách để rút kinh nghiệm cho lần sau. Mọi người cũng nhận định may Trúc Nhân có thẻ VIP còn nếu thật sự chỉ là một người thường lỡ đi nhầm cổng thì không biết sẽ bị người này dùng những lời lẽ như thế nào nữa.

“Nếu cơ trưởng mà lái chuyến đó hành xử thế thì anh không bay chuyến đó luôn. Vì 1 người văn hoá, tâm tính như thế mà cầm lái thì ớn quá.”

“Em đăng số chuyến luôn để truy ra chú cơ trưởng đấy là ai luôn đi em. Để cho người ta phải biết mà tự kiểm điểm lại, làm nghề dịch vụ không có kiểu hách dịch như vậy sẽ ảnh hưởng đến cả hãng luôn.”

“Nó thuộc bản chất con người rồi, chắc chắn đây ko phải là người đầu tiên bị đối xử như vậy, người này cần phải tu sửa lại đạo đức.”

“Em nhớ tên chú ấy thì gọi thẳng cho hãng hàng không ấy luôn cho nhanh. Mấy ông tính tình vậy sao đảm bảo sinh mạng cả trăm người trên máy bay nhỉ.”

 
Bài viết của Trúc Nhân đang nhận về nhiều ý kiến trái chiều. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bài viết của Trúc Nhân đang nhận về nhiều ý kiến trái chiều. (Ảnh: FBNV)

Không riêng gì Trúc Nhân trước đây Thu Minh cũng từng nhận về nhiều ý kiến trái chiều khi tố nhân viên sân bay có thái độ mất lịch sự. Cụ thể nữ ca sĩ từng chia sẻ trên trang cá nhân: “Đang hăm hở ra sân bay đi dự show diễn anh Bằng Kiều, khi qua bộ phận an ninh soi chiếu ga quốc nội thì gặp chuyện đáng buồn và bức xúc vì thái độ bất lịch sự, thô lỗ của đội phó đội kiểm tra an ninh soi chiếu quốc nội.”

Theo đó, vé của Thu Minh là hạng thương gia nhưng người đi cùng lại vé thường chính vì vậy liền bị nhân viên sân bay gắt gỏng: “Đi qua bên kia xếp hàng.” Mặc dù được giải thích 2 người đi cùng nhau nhưng thái độ nhân viên vẫn không thay đổi: “Không, đi qua bên kia.” Sau khi người em đi qua bên kia, Thu Minh liền bị người nhân viên khó chịu khoản mắt kính mặc dù cô đã nâng qua quá trán để thấy khuôn mặt: “Bỏ hẳn mắt kiếng ra ngoài.” 

 
Toàn bộ bài đăng tố nhân viên an ninh của Thu Minh. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Toàn bộ bài đăng tố nhân viên an ninh của Thu Minh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Khác với Trúc Nhân, Thu Minh lại nhận về một số ý kiến chỉ trích từ cộng đồng mạng. Mọi người cho rằng nữ ca sĩ đã cư xử có phần sai, nhân viên an ninh chỉ làm đúng nhiệm vụ mà thôi. Một tài khoản bình luận: “Cái sai thứ nhất là chị không nên dẫn em chị đi cùng lối với mình, chị là vé hạng thương gia thì mình chị đi hàng VIP, vé của em chị loại bình thường thì có lối đi riêng. Cái sai thứ 2 là chị nên tháo kính hẳn ra chứ không nên chỉ mở nửa mặt. Chị là người sành đi và bay như cơm bữa mà lại thiếu am hiểu về nguyên tắc ở sân bay như thế là không được?”

Hiện tại sự việc của Trúc Nhân vẫn đang trở thành đề tài nóng được nhiều người bình luận, phía hãng bay vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào. Còn bạn nghĩ gì về câu chuyện này của nam ca sĩ, hãy chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

LÀM DỊCH VỤ HÃY CƯ XỬ KHÉO LÉO VỚI KHÁCH HÀNG

Dịch vụ là một nghề đặc trưng, một khi đã làm nghề này bạn phải tuân theo quy tắc mà mọi người vẫn thường bảo “khách hàng là thượng đế.”

Mặc dù trên thực tế có rất nhiều khách hàng thái độ không tốt, hành xử chưa văn minh nhưng với vai trò là một người trong nghề dịch vụ bạn không nên đáp lại cáu gắt hay tỏ thái độ. 

Thay vào đó hãy nhẹ nhàng giải thích cho khách hiểu rồi xử lý mọi chuyện theo quy định mà công ty đã đưa ra, cần thiết bạn có thể gọi sự giúp đỡ của bảo vệ.

Trong một số trường hợp nếu bạn khéo léo cư xử, nói chuyện nhẹ nhàng thì khách có thể thông cảm và giảm thiểu được nhiều tổn thất cho phía công ty.

Xem chi tiết tại đây.